Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Hội Thánh Tin Lành Chánh Hưng (1958)

Lòng ao ước của con cái Chúa khi sống trên đất là mỗi ngày được hầu việc Chúa, rao báo Tin Lành cho mọi người và mở mang nhà Chúa. Chính với tâm tình này nên vào năm 1958 khi Mục sư Trần Thự Quang được mời về làm Chủ tọa Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn, ông đã sửa sang nhiều công việc tại nơi đây, giúp đời sống thuộc linh của các tín hữu được tăng trưởng sâu nhiệm và đồng thời lập thêm Hội Thánh mới là Hội Thánh Tin Lành Chánh Hưng.

Hội Thánh Tin Lành Chánh Hưng được thành lập

Vào những năm đầu thập niên 50 của thế kỷ 20, một cộng đồng tín hữu Chánh Hưng được tạo nên, khởi nguồn từ những dòng người dân di cư, trong đó có những gia đình Cơ Đốc nhân về khu Chánh Hưng sinh sống.

Đến đầu năm 1957, với lòng yêu mến Chúa và đức tin mạnh mẽ, con cái Chúa đã bắt đầu nhóm thờ phượng Chúa tuần hoàn tại nhà các gia đình tín hữu.

Cuối năm 1957, Chúa cảm động ông bà Mục sư Trần Thự Quang- Chủ tọa Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn, ông bà Mục sư Lê Văn Phải, Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn và một số Hội Thánh khác đóng góp tài chánh, giúp con cái Chúa tại Chánh Hưng mua căn nhà nhỏ số 2M Nguyễn Duy, cư xá Chánh Hưng- Chợ Lớn làm nơi thờ phượng Chúa.

Đầu năm 1958, với sự chấp thuận của Chủ tọa và Ban Trị sự Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn, Hội Thánh Tin Lành Chánh Hưng chính thức được thành lập, với khoảng 40 tín hữu thờ phượng Chúa vào mỗi chiều Chúa Nhật hàng tuần.

Giữa năm 1958, ông bà Mục sư Nguyễn Văn Sáng đến chủ tọa Hội Thánh Tin Lành Chánh Hưng và Hội Thánh thiết lập thì giờ thờ phượng Chúa vào mỗi sáng Chúa Nhật.

Sự phát triển của Hội Thánh Tin Lành Chánh Hưng

Tháng 3/1966, nhà thờ thay đổi địa điểm sang số 35 Hưng Phú, CX Kiến Thiết, Chánh Hưng-Chợ Lớn và có 80 tín hữu nhóm lại thờ phượng Chúa.

Vào cuối tháng 8/1970, nhà thờ Chánh Hưng bắt đầu được xây mới hoàn toàn với kiến trúc tổng thể như hiện nay, gồm một trệt và một lầu trên nền diện tích 91m2 và số lượng tín hữu gần 200 người.

Năm 1989, Hội Thánh mở điểm nhóm Cầu Xáng- Bình Chánh nay là Chi hội An Hạ, đến năm 1995 bàn giao Điểm nhóm Cầu Xáng cho Hội Thánh Bình Trị Đông tiếp tục chăm sóc và giảng dạy.

Năm 1989, tiến hành sửa chữa nhà thờ lần đầu tiên. Năm 1998, với nhu cầu mở rộng cơ sở nhà Chúa, Hội Thánh mua căn hộ số 461/1 Hưng Phú, quận 8 phía sau nhà thờ làm tư thất Quản nhiệm.

Năm 2006 Hội Thánh sửa chữa, nâng cấp nhà thờ lần thứ hai, và có hơn 350 tín hữu nhóm lại.

Năm 2008 Hội Thánh thành lập Điểm nhóm Phước Kiển- huyện Nhà Bè có 52 tín hữu nhóm họp tại đây. Từ tháng 12/2008 đến năm 2011 di dời điểm nhóm Phước Kiển về Lê Văn Lương có diện tích 40 mét vuông và có 80 tín hữu.

Ngày 05/1/2019, Tổng Liên hội công nhận Điểm nhóm Phước Kiển thành Chi hội với khoảng 100 tín hữu.

Năm 2017, Hội Thánh Chánh Hưng tiếp tục thành lập Điểm nhóm Đăng Hưng- Bình Chánh. Số con cái Chúa nhóm lại thường xuyên tại đây vào khoảng 30 tín hữu.

Cũng trong thời gian này, Điểm nhóm Phước Hưng tại Tân Phong- quận 7 được thành lập và số tín hữu là khoảng 20 người.

Tháng 12/2021, nhờ ơn Chúa Hội Thánh mua được một miếng đất và xây dựng Điểm nhóm Phong Phú- xã Phong Phú- huyện Bình Chánh. Điểm nhóm sinh hoạt lúc 19 giờ tối thứ Tư hằng tuần và có 28 tín hữu tham gia nhóm họp thờ phượng Chúa.

Hiện nay, Mục sư Nguyễn Đình Trung là Quản nhiệm Hội Thánh Chánh Hưng. Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Minh Khoa là Phụ tá Quản nhiệm.

Địa chỉ nhà thờ tại số 459 Hưng Phú, phường 9, quận 8, TPHCM. Thời gian thờ phượng Chúa: Lễ 1 lúc 6 giờ; Lễ 2 lúc 8 giờ 45 phút mỗi sáng Chúa Nhật. Số lượng tín hữu hiện nay Chúa cho đã được tăng lên 440 người.

Từ một cộng đồng tín hữu nhỏ bé, bởi ơn Chúa và vâng theo Lời Ngài, Hội Thánh Chánh Hưng đã phát triển và thành lập được nhiều điểm nhóm, đem nhiều người quay trở về với Chúa. Đây chính là điều khích lệ mỗi con cái Chúa cứ trung tín rao truyền Tin Lành cứu rỗi vì biết rằng mỗi bước đường của chúng ta có Chúa luôn ở cùng.

Ban Truyền thông HTTL. Sài Gòn

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn