Skip to content Skip to footer

Ban Thanh Niên

Lịch sử hình thành:

Ban Thanh niên Hội Thánh Tin Lành Chi hội Sài Gòn đã được hình thành từ những năm đầu mới thành lập Hội Thánh; nhưng Ban Thanh niên chính thức được thành lập, trở thành một ban ngành trong tổ chức của Hội Thánh và có Ban Điều hành trong khoảng năm 1942-1944 (sau kỳ Đại hội đồng Tổng Liên Hội năm 1942).

Từ danh sách ban đầu ít ỏi, được sự ban ơn của Chúa, Ban Thanh niên đã không ngừng phát triển cùng với Hội Thánh. Hiện tại trên danh sách Ban Thanh niên có khoảng 200 ban viên, số lượng nhóm lại thường xuyên khoảng 60 bạn.

Từ năm 1992 Ban Thanh niên chính thức có Hội đồng thường niên bầu chọn Ban Điều hành, lúc mới thành lập gồm 7 thành viên, năm 1991 tăng lên 9 thành viên và kể từ năm 2004 đến nay Ban Điều hành Thanh niên có 11 thành viên.

Tên gọi của ban qua các thời kì:

  • 1975 – 1983:    Ca đoàn 3
  • 1983 – 2002:    Ban Hát lễ 3
  • 2003  -nay:      Ban Thanh niên

Sinh hoạt ban ngành:

  • Tổ chức 1 chương trình bồi linh.

  • Chương trình công tác xã hội giúp các Hội Thánh hoặc tín hữu khó khăn ở khắp nơi thông qua Quỹ công tác xã hội của Ban Thanh niên.

  • Tổ chức 1 kỳ truyền giảng trong năm.

  • Tổ chức 1 hoặc 2 chương trình du lịch dã ngoại cho các ban viên.

  • Tổ chức những buổi bồi linh huấn luyện cho các tiểu ban như nhóm trưởng – nhóm phó, truyền giảng, thăm viếng chăm sóc, âm nhạc – âm thanh…

  • Tổ chức chương trình họp bạn với các Ban Thanh niên Hội Thánh khác.Chương trình cảm tạ Chúa thường niên về những ơn phước Ngài làm trên Ban Thanh niên

Ngoài ra, Ban Thanh niên còn cộng tác với Hội Thánh trong các công tác ở các ban ngành khác như Ban Phiên dịch, Ban Trình chiếu, Trường Chúa nhật, Ban đàn, Ban Trang trí, Ban Âm thanh, Ban Thiếu Nhi, Ban Ấu Nhi… và cộng tác với Ban Trị sự Tổng Liên hội trong những chương trình bồi linh, hiệp nguyện, Hội đồng Giáo phẩm, Đại Hội đồng Tổng Liên hội…

Chịu trách nhiệm điều hành hai nhà trọ sinh viên của Hội Thánh. Chịu trách nhiệm về quầy sách Cơ Đốc – quà lưu niệm Cơ Đốc của Hội Thánh.

Chủ đề năm

Chủ đề năm 2023: KỶ LUẬT CUỘC ĐUA

Bài hát khẩu hiệu: TC 448 Trên đường hẹp của Chúa

Câu gốc khẩu hiệu: “Hết thảy những người đua tranh, tự mình chịu lấy mọi sự kiêng kỵ, họ chịu vậy để được mão triều thiên hay hư nát. Nhưng chúng ta chịu vậy để được mão triều thiên không hay hư nát.”
I Cô-rinh-tô 9:25

Lịch sinh hoạt hằng tuần

Nhóm thờ phượng Chúa: 14:30 Chúa Nhật

Học Kinh Thánh: 19:00 thứ Ba

Thăm viếng: tối thứ Năm tuần thứ 2 và thứ 3 mỗi tháng

Ban Điều hành cầu nguyện: 18:30 thứ Bảy

Tập hát: 19:30 thứ Bảy

Địa điểm nhóm thờ phượng Chúa và sinh hoạt hàng tuần: tại phòng Ban Thanh niên, lầu 2, số 161 Đề Thám, Quận 1

Tin tức & thông báo

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn