Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Điểm nhóm Phú Lợi (2015)

Hội Thánh của Đức Chúa Trời

Khi Cứu Chúa Jêsus Christ tại thế, Ngài đã từng dạy dỗ và hành động để phát huy Nước Trời, mở mang nhà Chúa trên đất: Hội thánh của Đức Chúa Trời. Chính Chúa Jêsus đã công bố: “Ta sẽ lập Hội Thánh Ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó” (Mathiơ 16:18)

Hội Thánh không phải là ngôi nhà nguyện song những con người được gọi ra khỏi tội lỗi, được Đức Thánh Linh BIẾN ĐỔI trở nên thánh khiết để THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI (Cô-lô-se 1:11-14) Tạ ơn Cha Từ ái, tình yêu của Ngài trải mọi thời đại không đổi dời, một khi tội nhân ăn năn, tiếp nhận tình yêu của Ngài, đời sống ấy kinh nghiệm sự thay đổi nội tâm, nếp sống và cả đến ngôn ngữ hàng ngày nữa…

Sự ra đời của Điểm nhóm Tin Lành Phú Lợi

Đứng trước nhu cầu có thật của các tân tín hữu đang sinh sống và làm việc tại khu vực Chợ đầu mối Bình Điền, Điểm nhóm Phú Lợi – phường 7, quận 8 – Bình Điền được phôi thai khoảng đầu tháng 6 năm 2010 trong nhiệm kỳ của Mục sư Châu Văn Sáng – Quản nhiệm Hội Thánh Sài Gòn.

Qua sự làm chứng trung tín, sốt sắng, hết lòng của một con cái Chúa tại Hội Thánh Sài Gòn, nhiều người ở khu vực Chợ đầu mối Bình Điền đã trở lại ăn năn tin nhận Chúa. Cô đã không ngại khó khăn, đường sá xa xôi, hết sức kiên nhẫn, cậy ơn và sức Chúa sẵn lòng hy sinh thì giờ, sức lực để chinh phục nhiều linh hồn tội nhân về cho Ngài. Sau nhiều ngày thăm viếng và làm chứng tại gia đình chị Đặng Thị Kim Nho, người em họ của chị là anh Dương Mạnh Hùng đã quyết định tiếp nhận Chúa tại Hội Thánh Sài Gòn vào ngày 27/6/2010. Sau đó, chị Kim Nho tin Chúa ngày 4/7/2010, rồi đến anh Thái (cháu chị Nho) cùng một số bạn bè, anh chị em trong gia đình và nhiều người khác nữa lần lượt tin nhận Chúa. Hết thảy anh em tân tín hữu đều được đưa đến Hội Thánh Sài Gòn để tiếp nhận Chúa, tuyên xưng đức tin của mình và nhận Thánh lễ Báp- tem tại nhà thờ Sài Gòn trước sự chứng kiến của Chúa và sự vui mừng của Hội Thánh. Không những thế, các anh chị em đã không ngại đường xa, khó khăn, hoàn cảnh thiếu thốn về mọi mặt cứ tiếp tục trung tín đến nhà Chúa tham dự các lớp học Hậu Báp-tem, rồi các lớp Trường Chúa nhật hàng tuần để cùng hiệp một ý đồng một lòng với con dân Chúa tại Sài Gòn thờ phượng Chúa, ngợi khen, tôn vinh Chúa, học Lời Chúa và hầu việc Ngài. Ngoài ra, anh chị em tại Phú Lợi- Bình Điền cũng nhóm lại sinh hoạt cùng các ban ngành theo từng độ tuổi để sớm hòa nhập với anh chị em cùng đức tin trong nhà Chúa, được gắn kết với nhau bởi tình yêu thương của Cứu Chúa Jêsus.

Dẫu vậy, anh em tại đây cũng cần lắm có sự thông công riêng của khu vực mình, nhu cầu được chia sẻ, được khích lệ là cần thiết và có thật. Căn nhà số 73/3/9 đường Đình Anh Tài là nơi anh chị em họp mặt ngày thứ Năm mỗi tuần với không gian đầy thân thương, đầy kỷ niệm, là nơi anh em kết nối yêu thương, nơi hàn gắn với nhau những bất hòa, mặc cảm!

Để ngày họp mặt này có kết quả và ích lợi cho anh em tân tín hữu, một số nhân sự trong Hội Thánh Sài Gòn, dầu là người có sự phân công trách nhiệm của Mục sư Quản nhiệm và Ban Trị sự hay người có lòng quan tâm, tự nguyện phục vụ đều đã lấy tâm tình của Cứu Chúa, góp công, góp sức cho hàng trăm giờ thông công nhằm gây dựng đời sống thuộc thể và thuộc linh đã hình thành bầy chiên nhỏ tại đây.

Nhận thấy nhu cầu hết sức cấp thiết đó, Mục sư Nguyễn Thế Hiển – Quản nhiệm Hội Thánh, Ban Chấp sự cùng con dân Chúa tại Hội Thánh Sài Gòn đã trình dâng ước nguyện lên cho Đức Chúa Trời Ba Ngôi để Ngài hành động. Quả thật, “không có điều chi quá khó cho Ngài”: Trong ý muốn thánh của Chúa, tháng 03 năm 2013, Chúa cho Hội Thánh mua được một miếng đất với diện tích 207 m2 để có thể xây dựng nhà nguyện trong khu vực Chợ đầu mối Bình Điền.

Trong tinh thần vâng phục và nhờ cậy Chúa, hết thảy con dân Chúa vẫn tiếp tục trung tín trong sự nhóm họp thờ phượng Chúa và kiên trì cầu nguyện, hết lòng tin cậy nơi sự vùa giúp, thỏa đáp của Ngài. Ngày 30 tháng 01 năm 2015, UBND Thành Phố Hồ Chí Minh đã chính thức chấp thuận điểm nhóm Tin Lành Phú Lợi (Bình Điền) tại địa chỉ hiện tại số 53 đường 3052 Phạm Thế Hiển, phường 7, quận 8.

Cảm tạ Đức Chúa Trời Ba Ngôi, ngày 09/2/2015 Lễ ra mắt Điểm nhóm Tin Lành Phú Lợi được long trọng tổ chức tại địa chỉ trên với sự có mặt của Mục sư Quản nhiệm, Ban Chấp sự Hội Thánh, Đại diện chính quyền cùng toàn thể con cái Chúa tại khu vực Phú Lợi – Bình Điền. Thật cảm tạ Chúa, niềm vui không kể xiết, từ đây điểm nhóm chính thức đi vào hoạt động, anh chị em tự do mọi bề trong sự thờ phượng Chúa, tiếp tục đi ra rao báo Tin Lành, vui mừng làm chứng về phước hạnh Chúa ban hầu đem nhiều linh hồn tội nhân sớm ăn năn trở lại với Ngài.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn