Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Thánh Kinh hè 2023

Ban Hướng dẫn Ấu nhi và Thiếu nhi dâng lời cảm tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban ơn trên chương trình TKH của Ban Ấu nhi (được tổ chức vào các buổi sáng từ ngày 06/8 – 08/6/2023) và Ban Thiếu nhi (các buổi sáng từ ngày 06/8 – 08/6/2023 và trọn ngày 09/6/2023) được diễn ra tốt đẹp.

Chủ đề của khóa Thánh Kinh hè năm 2023: LỰA CHỌN

Câu gốc chủ đề: “Tôi kêu gọi anh em chọn con đường sống, để anh em và con cháu mình được sống.” (Phục truyền luật lệ ký 30: 19b TTHĐ)

Với chủ đề trên, các em ấu nhi và thiếu nhi được học biết về quyết định lựa chọn con đường sống, là con đường yêu mến Đức Chúa Trời, vâng theo tiếng phán của Ngài và gắn bó với Ngài. Nội dung chủ đề được thể hiện qua 5 bài học: Chọn đường ngay nẻo chính; Chọn đi đường hẹp; Chọn từ bỏ tội lỗi; Chọn chiếu sáng; Chọn tỉnh thức.

Cảm tạ Chúa, qua các buổi học các bé ham thích học Lời Chúa. Dù tuổi còn nhỏ, sự hiểu biết của các em còn đơn sơ, nhưng nhờ sự ban ơn của Đức Thánh Linh các em nghe và hiểu bài rất tốt. Các em cũng thuộc lòng các câu Kinh Thánh ghi nhớ, đồng thời các em cũng rất thích thú khi tham gia các hoạt động như: Vui học Kinh Thánh, Hoạt động tạo hình, Hoạt động vận động ôn tập và Hoạt động âm nhạc.

Đối với ban Ấu nhi (các em từ 3-6 tuổi): 53 em tham dự được chia làm 2 nhóm lớp (Lớp 3-4 tuổi và lớp 5-6 tuổi)

Đối với ban Thiếu nhi (các em từ 7 đến 13 tuổi): 90 em tham dự được chia làm 3 nhóm lớp theo lứa tuổi (Nhóm A: 7-8 tuổi, nhóm B: 9 – 10 tuổi và nhóm C: 11-13 tuổi).

Chương trình được thực hiện bởi sự ban ơn đặc biệt của Đức Chúa Trời, sự cầu thay và hỗ trợ của ông bà Mục sư Quản nhiệm, ông bà MsNc. Hồ Hoàng Ân, Nữ TĐ. Lê Thị Lệ Hòa, Nữ TĐ. Lê Thị Lệ Thanh, Ban Trị sự – Chấp sự; các thầy cô hướng dẫn trong hai ban đã sắp xếp thời gian và chuẩn bị bài dạy rất chu đáo; quý cô chú Ban Tráng niên, Ban Trung niên giúp phần ẩm thực; các bạn cộng tác của Ban Thiếu niên, Ban Thanh niên; các ân nhân, quý phụ huynh cùng toàn thể quý Hội Thánh.

Ngày Chúa nhật 11/6/2023 – “Ngày Thiếu nhi Tin Lành”, Hội Thánh đã tổ chức Tổng kết chương trình Thánh Kinh Hè cho Ban Ấu nhi và Ban Thiếu nhi:

Các thầy cô và các bé trong Ban Ấu nhi tôn vinh Chúa bài hát: Chọn tỉnh thức

Các thầy cô và các bé trong Ban Thiếu nhi tôn vinh Chúa bài hát: Lựa chọn

Sau đó, Mục sư Quản nhiệm cầu nguyện đặc biệt cho ấu nhi và thiếu nhi của Hội Thánh.

Kính xin quý Hội Thánh vẫn cứ tiếp tục nhớ đến và cầu thay cho các em trong hai ban Ấu nhi-Thiếu nhi để các em luôn ghi nhớ Lời Chúa, ghi nhớ những gì đã học trong kỳ Thánh Kinh Hè và nhờ sức Chúa để các em làm theo. Và cũng cầu thay cho các thầy cô hướng dẫn trong hai ban được đầy ơn Chúa để dạy Lời Chúa và được vững vàng trong công tác dạy đạo cho thế hệ nối tiếp của Hội Thánh.

Nhân đây, chúng tôi xin kính mời quý phụ huynh có con em trong lứa tuổi Ấu nhi (các em từ 3-6 tuổi) và Thiếu nhi (các em từ 7 đến 13 tuổi), hãy đưa các em đến với các lớp của ban Ấu nhi và Thiếu nhi vào lúc 7 giờ 15 phút mỗi sáng Chúa nhật để các em có cơ hội được học Lời Chúa, sớm nhận biết và tin nhận Chúa Giê-xu là điều quan trọng trước nhất, có được nền tảng đức tin cho chính các em, được thông công sinh hoạt chung với các bạn cùng trang lứa mình trong một môi trường Cơ Đốc. 

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn