Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Việc lành báo đáp ơn Chúa

Tôi sẽ lấy gì báo đáp Đức Giê-hô-va về các ơn lành mà Ngài đã làm cho tôi?

Thi Thiên 116: 12

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều con cái Chúa trong Hội Thánh phải đối diện với thử thách, bị nhiễm bệnh, phải chịu cách ly, phải chịu mất mát người thân trong gia đình.

Đứng trước những khó khăn do dịch bệnh gây ra, Chúa đã “nâng đỡ giúp” con cái Ngài không ngã lòng, luôn vững tin nơi Cha Yêu Thương. Cũng trong hoàn cảnh thử thách, Chúa cho phép tôi con Chúa cùng chung tay hỗ trợ anh chị em mình và cộng đồng xã hội với tấm lòng báo đáp ơn Ngài.

Thành lập Tổ hỗ trợ

Vào ngày 18 tháng 8 năm 2021, Ban Chấp Sự Hội Thánh đã quyết định thành lập Tổ hỗ trợ để kịp thời giúp đỡ các con cái Chúa trong Hội Thánh bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Trong thời điểm toàn thành phố thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ Thị 16, người dân được yêu cầu phải ở trong nhà, không thể đi làm, việc đi lại rất khó khăn, mua thực phẩm càng khó khăn hơn, Tổ hỗ trợ được thành lập với ước ao giúp đỡ con cái Chúa vượt qua khó khăn về kinh tế, hỗ trợ khi bị nhiễm bệnh và nhất là để khích lệ tôi con Chúa vững tin nơi Ngài trong mọi hoàn cảnh.

Tổ hỗ trợ gồm:
Tổ điều hành: sắp xếp và hướng dẫn vận hành.
Tổ bác sĩ tư vấn: tư vấn y tế, thăm khám bệnh khi xác định có trường hợp dương tính Covid-19 hoặc nghi nhiễm.
Tổ hậu cần: mua và chuẩn bị lương thực, thuốc men.
Tổ vận chuyển: tặng nhu yếu phẩm, lương thực, thuốc men, chuyển vật dụng y tế đến tận nhà cho các con cái Chúa.

Tổ điều hành
Tổ bác sĩ tư vấn
Tổ hậu cần
Tổ vận chuyển

Công tác hỗ trợ

Trải qua hơn 40 ngày từ ngày 20 tháng 8 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, bằng đức tin nhờ cậy nơi Chúa và sự ban ơn của Ngài, Tổ hỗ trợ đã thực hiện được các công tác sau:

1. Lương thực:
– Gửi tặng các tín hữu Hội Thánh Sài Gòn, các Hội Thánh bạn, người dân quận 4, quận 7, quận 8… hơn 8 tấn gạo và 800 túi lương thực cùng nhu yếu phẩm trị giá 540.000.000 đồng.
– Gửi tặng 16 tấn rau củ quả cho địa phương gồm phường Cô Giang quận 1, phường 7 quận 8 và các tín hữu trong Hội Thánh, trị giá 320.000.000 đồng.

Tổ vận chuyển chuẩn bị nhu yếu phẩm chuyển đến các gia đình khó khăn
Con cái Chúa vui mừng khi nhận lương thực và nhu yếu phẩm
Con cái Chúa vui mừng khi nhận lương thực và nhu yếu phẩm
Nhận lương thực qua hàng rào khu phong toả
Nhận lương thực qua hàng rào khu phong toả
Phát rau củ quả cho các tín hữu và người dân tại quận 8

2. Thuốc và thiết bị y tế:
– Cho mượn máy tạo oxy, máy đo nồng độ oxy (SpO2), bình oxy. Tặng 150 túi thuốc điều trị Covid cho các F0 trong và ngoài Hội Thánh trị giá 200.000.000 đồng.
– Tặng 50.000 lít nước khử khuẩn cho con cái Chúa, các bệnh viện, cơ sở y tế, khu phong toả, khu cách ly trị giá 4.000.000.000 đồng.

Thuốc, vật dụng y tế, nước khử khuẩn hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid
MS Nguyễn Thế Hiển- Quản nhiệm Hội Thánh- tặng nước khử khuẩn cho phường Cô Giang quận 1.
Tặng nước khử khuẩn cho các Hội Thánh bạn
Tặng nước khử khuẩn cho các bệnh viện, khu phong toả, khu cách ly

3. Tài chính:
– Hỗ trợ tiền mặt cho cho 140 bệnh nhân F0 với số tiền 200.000.000 đồng.
– Hỗ trợ tài chính cho 230 hộ gia đình thuộc diện khó khăn, Viện TKTH, công nhân mất việc làm do dịch Covid với số tiền 800.000.000 đồng.

Hội Thánh cũng chung tay cùng cộng đồng xã hội đóng góp vào quỹ mua vaccine và quỹ phòng chống Covid-19 tại địa phương số tiền 140.000.000 đồng.

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, các tín hữu tại vùng cao cũng gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy ngoài việc hỗ trợ cho các tín hữu và người dân tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Ban Y tế xã hội cùng Tổ hỗ trợ của Hội Thánh đã gửi các phần quà đến cho các tín hữu tại vùng cao nhằm hỗ trợ một phần cho các tín hữu nơi đây.

Hỗ trợ cho các tín hữu tại vùng Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Cảm tạ ơn Chúa, bằng lời cầu nguyện và sự dâng hiến của con cái Chúa, bằng sự thêm sức của Chúa, Tổ hỗ trợ đã hoàn thành công tác Chúa giao trong giai đoạn 1.

Dịch bệnh vẫn chưa qua đi, khó khăn thử thách vẫn còn nhưng với lòng mong ước báo đáp các ơn lành Chúa đã ban cho, Tổ hỗ trợ vẫn còn tiếp tục thực hiện các công tác mà Chúa giao phó, với mong muốn các con cái Chúa dự phần cùng Tổ hỗ trợ trong lời cầu nguyện, dâng hiến tài chính, tham gia các công tác có cần để cùng chung tay giúp đỡ các anh chị em trong hoàn cảnh khó khăn, và nhất là lan toả tình yêu thương của Chúa đến cho đồng bào và xã hội.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn