Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cơ Đốc nhân có được xăm mày, xăm môi không?

Dạ… cho con hỏi, Cơ Đốc Nhân thì không nên và có thể nói là không được xăm mình, vậy thì nếu người nữ xăm mày, xăm môi để làm đẹp và để mỗi khi ra đường không mất thời gian trang điểm thì có được không ạ?

Chào con,

Thắc mắc của con cũng là thắc mắc của rất nhiều người nữ Cơ Đốc, vì làm đẹp là nhu cầu muôn thuở của phụ nữ phải không nào? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên, chúng ta cần nhận biết điểm khác nhau quan trọng giữa xăm mình và xăm mày, xăm môi. Xăm mình là chúng ta tự thêm vào cơ thể mình những hình ảnh không có trong thiết kế ban đầu của Chúa khi Ngài tạo dựng con người. Còn chân mày hay đôi môi là những bộ phận đã có sẵn trên cơ thể, và chúng ta chỉ tô vẽ cho chúng đẹp thêm theo gu thẩm mỹ cá nhân. Kinh Thánh cũng không cấm người nữ tô son, nhổ lông mày, vẽ chân mày hay xăm mày, xăm môi.

Tuy nhiên, trước khi quyết định xăm mày hay xăm môi người nữ Cơ Đốc cần cầu nguyện và cân nhắc những vấn đề sau:

+ Việc xăm mày, xăm môi có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình hay không. Cơ Đốc nhân là những người đã được Chúa chuộc bằng chính huyết Ngài và hoàn toàn thuộc về Chúa. Thân thể chúng ta cũng thuộc về Chúa và thậm chí còn là đền thờ nơi Chúa Thánh Linh ngự (I Cô-rinh-tô 6:19-20). Cho nên, chúng ta không được phép làm gì có hại cho thân thể hay sức khỏe của mình. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, việc xăm mày xăm môi vẫn có những rủi ro nhất định cho sức khỏe của con người như gây dị ứng da, nhiễm trùng da, nguy cơ lây nhiễm một số bệnh truyền nhiễm,… Chất lượng của hóa chất xăm (phun), quy trình xăm, điều kiện vệ sinh của dụng cụ xăm, tay nghề của thủ thuật viên,… cũng là những yếu tố quan trọng cần lưu ý.

+ Dù Kinh Thánh không cấm người nữ xăm môi, xăm mày, nhưng một người nữ Cơ Đốc tin kính Chúa sẽ sống theo nguyên tắc Thánh Kinh này “Mọi sự đều có phép làm nhưng chẳng phải mọi sự điều có ích; mọi sự đều có phép làm, nhưng chẳng phải mọi sự đều làm gương tốt” (I Cô-rinh-tô 10:23). Nếu việc chúng ta xăm mày, xăm môi có thể trở thành điều gây tranh cãi, hay gây vấp phạm cho các chị em khác thì theo lời Chúa dạy, chúng ta không nên làm.

Tóm lại, có nên xăm mày, xăm môi để làm đẹp và tiết kiệm thời gian trang điểm mỗi khi ra đường hay không là vấn đề liên quan đến sự tự do Cơ Đốc. Tự do Cơ Đốc không có nghĩa là chúng ta được phép làm bất cứ điều gì mình thích, mà là chúng ta được tự do nói “không” với những điều mình biết không làm đẹp lòng Chúa, và nói “vâng” với những điều Chúa muốn chúng ta làm. Cầu xin Chúa ban cho con nói riêng cũng như những người nữ Cơ Đốc nói chung sự khôn ngoan, để sử dụng sự tự do Cơ Đốc cách đúng đắn nhằm gây dựng thân thể Đấng Christ.

Thân mến.
Góc Tâm Vấn

*Quý tín hữu có thắc mắc hay vấn đề cần chia sẻ với GÓC TÂM VẤN, vui lòng làm theo 1 trong 2 cách sau:
Bấm vào link này để ghi nội dung muốn chia sẻ https://forms.gle/UbSbMHVAAqLSWtfN9
Gửi vào địa chỉ email: tamvan@httlsaigon.org

Phần phản hồi của Góc Tâm Vấn sẽ được đăng định kỳ trên trang web và fanpage của HTTL. Sài Gòn vào thứ Năm cách tuần.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn