Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chủ động tìm người yêu hay chờ Chúa đem đến?

Một số bạn bè của em trong ban Thanh niên nói rằng phải chủ động đi tìm người yêu, phải năng nổ, tích cực tham gia các chương trình giao lưu, họp bạn để có cơ hội quen biết nhiều. Một số thì cho rằng Chúa sẽ đem đến cho mình người thích hợp vào thời điểm của Chúa nên không cần phải làm gì cả. Vậy cho em hỏi suy nghĩ nào là đúng ạ?

Chào em,

Cảm ơn em đã gửi thắc mắc đến cho Góc Tâm vấn. Có lẽ đây cũng là thắc mắc của nhiều bạn trẻ chứ không riêng gì em. Câu hỏi của em và các bạn là chúng ta nên tích cực tìm người yêu cho mình hay cứ yên lặng chờ Chúa đem người ấy đến?

Câu trả lời là chúng ta phải quân bình cả hai suy nghĩ trên. Chúng ta không cần phải cuống cuồng đi tìm người yêu như thể nếu chúng ta không cố gắng thì sẽ chẳng bao giờ có người yêu và sẽ ở giá suốt đời. Nhưng chúng ta cũng không hoàn toàn thụ động, thu mình lại và chờ một ngày nào đó Chúa sẽ dẫn người ấy đến trước cửa nhà mình. Là con cái Chúa, chắc hẳn em cũng biết rằng trước khi làm việc gì, dù lớn hay nhỏ, cũng nên cầu nguyện xin Chúa hướng dẫn và ban phước. Trong việc tìm người yêu cũng vậy. Châm ngôn 3:5,6 dạy “Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, chớ nương cậy nơi sự thông sáng của con. Phàm trong các việc làm của con, khá nhận biết Ngài, thì Ngài sẽ chỉ dẫn các nẻo của con.” Chọn người bạn đời theo ý Chúa là một lựa chọn vô cùng quan trọng không thể thiếu sự dẫn dắt của Chúa. Vì vậy, việc đầu tiên em cần làm là cầu nguyện xin Chúa chỉ dẫn em, xin Chúa bày tỏ cho em biết đâu là những điều em cần tìm kiếm khi chọn người yêu.

Điều quan trọng tiếp theo là em cần học Lời Chúa. Học để biết một người vợ, người chồng tin kính cần có những phẩm tính gì. Em cần xác định, dưới sự soi sáng của Thánh Linh, người yêu của mình phải có những phẩm chất tin kính nào trước khi em phải lòng một ai đó. Bởi vì nếu sau khi yêu rồi em mới nhận ra người yêu của mình không được tin kính như Kinh Thánh dạy và như mong muốn của em, thì lúc đó thật rất khó để em nói lời chia tay.  

Hãy cứ trung tín thờ phượng Chúa, sinh hoạt gắn bó với ban thanh niên. Trong quá trình cùng thờ phượng Chúa, cùng hầu việc Chúa với các bạn, em sẽ nhận ra ai là “người yêu tiềm năng”. Khi em hết lòng nhờ cậy Chúa, chắc chắn Chúa sẽ chỉ dạy em, không bao giờ để em phải thất vọng (Thi 37:5). 

*Quý tín hữu có thắc mắc hay vấn đề cần chia sẻ với GÓC TÂM VẤN, vui lòng bấm vào link này để ghi nội dung muốn chia sẻ https://forms.gle/UbSbMHVAAqLSWtfN9

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn