Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Công tác chuẩn bị cho ngày lễ Cảm tạ Chúa

Những ngày gần đây, Ban Chấp sự cùng các Ban ngành đang gấp rút và sẵn sàng cho các chương trình, chuẩn bị các khâu cuối cùng để buổi Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn được diễn ra tốt đẹp nhất trong ý muốn tốt lành của Chúa. Các ban hát lễ tập dợt, ban Cầu nguyện biệt riêng 3 buổi sáng sớm thứ Bảy (16/7, 23/7 và 30/7/2022) và 2 buổi tối thứ Tư (27/7, 3/8/2022) khẩn nguyện với Chúa, ban Truyền giảng triển khai công tác mời thân hữu kết hợp với ban Y-tế xã hội (YTXH), ban Trang trí cùng các tiểu ban khác đang hoàn thành các phần việc còn lại.

Nhà thờ năm 1941
Nhà thờ hiện nay

Chương trình lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn sẽ diễn ra ngày 6-7/8/2022 tại Chi hội Sài Gòn, số 155 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, với mục đích:

  • Tạ ơn Đức Chúa Trời về món quà CỨU RỖI ban cho chúng ta. Tri ân những bậc tiền nhân đã tận hiến đời sống mình cho công tác truyền bá Phúc Âm và khởi xướng xây dựng đền thờ, và mở mang thêm các Hội Thánh do Hội Thánh Sài Gòn thành lập.
  • Kêu gọi sự hiệp một gây dựng Hội Thánh của Đấng Christ, sống bởi đức tin chỉ duy nơi Chúa, hướng tới một mục đích là tôn vinh Đức Chúa Trời.
  • Giới thiệu Tin Lành cho đồng bào nhân dịp lễ kỷ niệm này – “Tất cả vì người chưa được cứu”.

Được xây dựng thành 3 chương trình chính:

*Chương trình 1: CHỦ ĐỀ – HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN
Câu gốc: “Nhưng tôi cứ làm một điều: quên lửng sự ở đằng sau, mà bươn theo sự ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà chạy, để giựt giải về sự kêu gọi trên trời của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ.” – Phi-líp 3:14

*Chương trình 2: CHỦ ĐỀ – ĐỨC TIN SÂU NHIỆM
Câu gốc: “Vả, đức tin là sự biết chắc vững vàng của những điều mình đương trông mong, là bằng cớ của những điều mình chẳng xem thấy.” – Hê-bơ-rơ 11:1

Chương trình 3: CHỦ ĐỀ – ĐƯỢC CỨU BỞI ĐỨC TIN
Câu gốc: “Hầu cho hễ ai tin đến Ngài đều được sự sống đời đời.” – Giăng 3:15

Chương trình Thánh nhạc chia sẻ niềm tin lúc 19:00 Chúa nhật 7/8/2022 ước ao số thân hữu sẽ tham dự khoảng 150 người.

Kính mong quý con cái Chúa khắp nơi dâng lời cầu nguyện đặc biệt cho chương trình lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn. Xin Thần của Chúa bao phủ và dẫn dắt mọi tiết mục trong chương trình để qua sự kiện này Danh Chúa được vinh hiển, Phúc Âm của Chúa được rao ra một cách kết quả và nhiều người được cứu thêm vào Hội Thánh.

Xin quý con cái Chúa cầu nguyện cho Ban tổ chức, các Mục sư diễn giả trong chương trình như: Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN; Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I. HTTLVN; Mục sư Nguyễn Thế Hiển – Quản nhiệm HTTL Sài Gòn và các tiểu ban như: ban kỹ thuật, âm thanh, âm nhạc, tiếp tân, truyền giảng, truyền thông, trật tự…
Cảm ơn và trân trọng!

Một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị:

Giờ tĩnh nguyện sáng thứ Bảy
Giờ cầu nguyện tối thứ Tư
Hoạt động của Ban YTXH kết hợp chứng đạo cho bà con tại phường Cô Giang, quận 1 ngày 23/7/2022.
Cắt tóc miễn phí – bày tỏ sự quan tâm đến người dân sống gần khu vực nhà thờ
Các nhân sự ban Truyền giảng ân cần chia sẻ Phúc Âm.
Thực hiện “cắt tóc miễn phí – bàn tay yêu thương” và mời thân hữu trong chương trình “Nghĩa tình Đa-kao” ngày 30/7/2022 tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1.
Nhân sự ban Trang trí cẩn thận trong từng phần việc để tỏ bày lòng kính yêu Chúa.
Các Ca trưởng, người Hướng dẫn chương trình, nhân sự ban Âm thanh và Âm nhạc hội ý với nhau để việc “ngợi khen Chúa” qua từng bài Thánh Ca có hiệu quả nhất.

Ban Chấp sự, các Ban điều hành ban ngành, cùng các ban hát lễ dành thời gian để tập hát và tổng dợt lần 1 ngày 28/7 và 30/7/2022.
Với mong ước từ tấm lòng của từng ban viên ban hát lễ khắc ghi ƠN CHÚA dành cho chính mình qua các ca từ, giai điệu vì “Chính Chúa cùng đi thật bình an qua bao ngày tháng”.

Làm sao hội chúng nhận biết có 02 ban hát lễ cùng ca ngợi Chúa chung một bài Thánh ca là “bài toán khó” của anh ca trưởng.
Ban tổ chức “căng thẳng” tính toán thời gian cho từng tiết mục.
Gian hàng “Quà lưu niệm” – các tín hữu ao ước lưu giữ kỷ vật “Hành trình đức tin” cho gia đình mình.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn