Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Uy quyền của Chúa trên ma quỷ

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 8:30-34

“Đức Chúa Jêsus hỏi người rằng: Mầy tên gì? Người thưa rằng: Quân đội; vì nhiều quỉ đã ám vào người. Chúng nó bèn cầu xin Đức Chúa Jêsus đừng khiến mình xuống vực sâu. Vả, ở đó có một bầy heo đông đương ăn trên núi. Các quỉ xin Đức Chúa Jêsus cho chúng nó nhập vào những heo ấy, Ngài bèn cho phép. Vậy, các quỉ ra khỏi người đó, nhập vào bầy heo, bầy heo từ trên bực cao đâm đầu xuống hồ và chết chìm. Các kẻ chăn heo thấy vậy, chạy trốn, đồn tin ấy ra trong thành và trong nhà quê.” (BTT)

Chúa Jêsus cùng các môn đồ từ thuyền bước lên một bãi biển hoang vắng thì chạm mặt hai người đàn ông hung bạo, bị quỷ ám. Các quỉ đã nhận ra Chúa Jêsus là ai và kinh sợ trước quyền năng của Ngài. Chúng miễn cưỡng rời khỏi những người đàn ông mà chúng đã điều khiển và không muốn bị đày xuống địa ngục. Nếu bị trục xuất, chúng muốn nhập vào bầy heo.

Chúa Jêsus cho phép chúng nhập vào bầy heo, không phải vì chúng có quyền yêu cầu giải pháp riêng, nhưng vì Chúa Jêsus muốn mọi người nhìn thấy sức mạnh đáng sợ của ma quỷ – và Ngài có khả năng giải thoát con người khỏi sự kìm kẹp của nó. Quyền lực của Sa-tan, đã thống trị hai người đàn ông này, được thể hiện rõ khi các quỷ đẩy bầy heo xuống chỗ chết. Trái ngược với hình ảnh đó, hai người đàn ông được biến đổi từ trần truồng và bạo lực đáng sợ trở thành người chịu mặc quần áo và đầu óc tỉnh táo bình an (Lu ca 8:35).

Người dân địa phương sợ hãi khi thấy quyền năng Chúa bày tỏ và cũng nhận ra rằng bầy gia súc (và sinh kế) của họ đã biến mất vào biển cả. Họ không muốn chào đón Chúa Jêsus nữa. Họ đã chịu đựng những người đàn ông bị quấy rầy này, nhưng không hề biết sức mạnh của ma quỷ ở gần họ. Họ cũng không nhận ra sự xấu xa trong lòng đã khiến họ phản ứng giống như ma quỷ, “Jêsus, hãy đi khỏi đây”.

Người ta hoặc hoan nghênh hoặc phẫn nộ trước sự hiện diện của Chúa Jêsus. Hầu hết mọi người, những người không biết mình có tội, đành chấp nhận Chúa Jêsus cho đến khi Ngài bày tỏ quyền năng ngay trước mặt họ. Đó có thể là sự thay đổi của một thành viên trong gia đình, của đồng nghiệp hoặc bạn bè thân thiết đã ăn năn và tiếp nhận Chúa Jêsus. Đột nhiên, sự hiện diện của Đức Chúa Trời trong người mới tin đó khiến vài người khác rất khó chịu – như thể Chúa Jêsus là mối đe dọa cho họ. Đôi khi việc bày tỏ quyền năng của Đức Chúa Trời tạo phản ứng mạnh mẽ đến mức người ta muốn người tín hữu đó đi nơi khác hoặc ít nhất là ngừng nói về những gì Chúa đã làm. Khi điều đó xảy ra, hãy vững lòng. Đó là dấu hiệu cho thấy Đức Thánh Linh đang làm việc để cáo trách người đó về tội lỗi ẩn giấu trong lòng mà họ không biết.

Lạy Chúa quyền năng, con tạ ơn Chúa vì không có người nào hoặc con quỷ nào có thể chống lại Ngài, nhưng Ngài đã phơi bày chân tướng của ma quỷ và giải quyết nó. Xin tha thứ cho con khi con chống lại quyền tể trị của Chúa Jêsus (vì con không muốn tội lỗi của mình bị phơi bày) và khi con không nói về Ngài vì sợ phản ứng của người khác. Xin giúp con tiếp nhận uy quyền của Chúa Jêsus trong đời sống con và đời sống những người xung quanh con. Nhân danh Chúa Jêsus, Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn