Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tha thiết tìm đến Chúa Jêsus

Kinh Thánh: Mác 5:24b-29

“Đoàn dân đông cùng đi theo và lấn ép Ngài. Vả, tại đó có một người đàn bà bị bịnh mất huyết đã mười hai năm, bấy lâu chịu khổ sở trong tay nhiều thầy thuốc, hao tốn hết tiền của, mà không thấy đỡ gì; bịnh lại càng nặng thêm. Người đã nghe tin về Đức Chúa Jêsus, bèn lẩn vào đằng sau giữa đám đông, mà rờ áo Ngài. Vì người nói rằng: Nếu ta chỉ rờ đến áo Ngài mà thôi, thì ta sẽ được lành. Cùng một lúc ấy, huyết lậu liền cầm lại; người nghe trong mình đã được lành bịnh.” (BTT)

Chúa Jêsus đang trên đường đến gặp một bé gái sắp chết (Mác 5:21-23). Cha của đứa bé là người cai nhà hội và ông dẫn đường cho Chúa trở về nhà mình, nơi bé gái bị bệnh đang nằm. Nhưng đám đông cản đường; khăng khăng muốn nhìn thấy Chúa Jêsus, họ lấn ép nhau để được đến gần Ngài. Người cha đang bất an chắc hẳn rất lo lắng và tuyệt vọng: Làm thế nào Chúa Jêsus có thể đến được với đứa con gái nhỏ của mình trước khi đứa bé chết?

Ngay lúc đó, có một người phụ nữ chen qua đám đông. Cô đặc biệt tha thiết muốn đến với Chúa Jêsus. Trong suốt mười hai năm, cô đã phải chịu đựng sự khốn khổ về thể chất và tinh thần của chứng rong kinh không kiểm soát. Cô bị ô uế về mặt nghi lễ và không thể tham gia thờ phượng (Lê-vi Ký 15:25) và bị chồng cô ghẻ lạnh (Lê-vi Ký 15:24). Cô đã thử mọi biện pháp chữa trị và tiêu hết tiền tiết kiệm của mình để chi trả cho các bác sĩ, nhưng họ chỉ làm cho vấn đề thêm trầm trọng. Vậy nên người phụ nữ tin rằng Chúa Jêsus là hy vọng chữa lành duy nhất của cô. Cô không có gì để dâng cho Ngài (chắc chắn là không có tiền vì tất cả đã được dùng để chi trả cho các bác sĩ chữa trị thất bại) ngoại trừ nhu cầu được chữa lành. Bất chấp đám đông đang chèn ép, cô tin rằng chỉ cần rờ vào áo của Ngài thì cô sẽ được chữa lành. Tất nhiên, cô đã đúng và hành động đức tin của cô đã được đền đáp.

Tất cả chúng ta đều muốn cảm thấy khoẻ mạnh. Cho dù chúng ta nghĩ sức khoẻ thể chất quan trọng đến đâu, thì tất cả các phép lạ chữa lành trong Kinh Thánh đều mang một ý nghĩa sâu sắc hơn. Chúng là những dấu hiệu cho thấy Chúa Jêsus có thể chạm đến những điều không thể và thay đổi con người một cách triệt để từ bên trong (Giăng 20:30). Những người đó chỉ đơn giản tin vào Chúa Jêsus – tin tưởng vào sự sẵn lòng và khả năng của Ngài trong việc biến đổi tình trạng vô vọng của họ. Tại đây, sau vô số hoá đơn y tế và phương pháp điều trị vô ích, Chúa Jêsus đã cho thấy quyền năng của Đức Chúa Trời trong việc đáp lại đức tin.

Ngày nay cũng vậy, sau một loạt những nỗ lực thất bại nhằm giải quyết nỗi đau của một tấm lòng tan vỡ, một lương tâm đầy sẹo, một chân trời vô vọng, một nỗi thống khổ kéo dài, hoặc tình trạng kiệt sức khi giả vờ mọi chuyện vẫn ổn dù nó không hề ổn… thì sự bình an trong tâm hồn và sự yên lòng chỉ đến với những người chạy đến bên Chúa Jêsus với đức tin đơn sơ. Giống như với người phụ nữ, quá trình này bắt đầu khi người ta nghe về Đấng Cứu Thế. Nhưng phải có ai đó nói với họ! Dù chúng ta có hành động tử tế và cảm thông đến đâu, nếu họ không biết rằng chỉ Chúa Jêsus mới có thể giải quyết vấn đề, thì họ sẽ không biết phải tìm ai. Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy quyết tâm giới thiệu với bạn bè và đồng nghiệp của chúng ta về Chúa Jêsus. Ngài là Đấng duy nhất có thể đem lại trật tự cho sự hỗn loạn, và bình an trong nỗi đau.

Kính lạy Cha nhân từ! Cám ơn Chúa về tình yêu mong muốn sự cứu rỗi cho tất cả mọi người của Ngài. Xin Chúa tha tội cho con vì con đã nghĩ rằng con có thể tự mình làm mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn cho mọi người, hay lòng thương xót của con có thể tạo ra sự khác biệt mà không cần Chúa Jêsus đóng vai trò trung tâm đối với bạn bè và gia đình của con. Xin Chúa giúp con thẳng thắn, và giới thiệu họ với Đức Chúa Jêsus Christ. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Jêsus. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn