Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Quá quý giá, không thể bỏ qua

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 13:44-46

“Nước thiên đàng giống như của báu chôn trong một đám ruộng kia. Một người kia tìm được thì giấu đi, vui mừng mà trở về, bán hết gia tài mình, mua đám ruộng đó. Nước thiên đàng lại giống như một người lái buôn kiếm ngọc châu tốt, khi đã tìm được một hột châu quí giá, thì đi bán hết gia tài mình mà mua hột châu đó.” (BTT)

Đây là hai ngụ ngôn với cùng một ý nghĩa. Các môn đồ hiểu rằng Chúa Jêsus đang nhấn mạnh ý Ngài muốn nói. Nhưng ý đó là gì? Ngài nói về nước Đức Chúa Trời, (được miêu tả là nước thiên đàng vì thiên đàng là nơi Chúa ngự). Vương quốc là vùng đất thuộc về vua của xứ đó, là nơi thần dân chấp nhận thẩm quyền của vị vua đó. Thật là một đặc ân và trách nhiệm lớn lao khi thuộc về vương quốc của Đức Chúa Trời.

Hai ngụ ngôn nhấn mạnh đặc ân này. Trong ngụ ngôn đầu, nước thiên đàng được ví như của báu giấu trong đồng ruộng. Chỉ có thể có được của báu bằng cách mua đám ruộng đó mà thôi; mặc dầu của báu ấy đáng giá hơn nhiều so với giá của đám ruộng, nhưng đám ruộng đã ngốn hết tất cả gia tài người ấy có. Trong ngụ ngôn thứ hai, người thương gia mãi tìm kiếm viên ngọc trai đẹp hoàn hảo. Ông ta tìm được một viên và khi nhận ra rằng viên ấy cực kỳ đẹp, ông đã bán hết mọi thứ để mua nó.

Ở trong nước Đức Chúa Trời đòi hỏi chúng ta phải từ bỏ mọi điều không thuận phục thẩm quyền của Ngài. Đây là điều con người phải lựa chọn bởi vì họ nhìn thấy giá trị tột bậc của thẩm quyền Đức Chúa Trời. Khi Ngài phán, mọi việc đều xảy ra. Trở thành một Cơ Đốc nhân không giống như mua đồ kiểu “ngẫu hứng” mà không cần suy nghĩ. Gắn bó với Đấng Christ đòi hỏi phải suy nghĩ kỹ lưỡng như việc cưới gả. Nhưng càng nhìn Chúa, chúng ta lại càng say mê Ngài; chúng ta chọn Chúa vì biết rằng Ngài là Đấng Chân thật và không có cách nào khác để được cứu ngoài Ngài.

Giá của sự cam kết là có thật. Một số người có thể mất đi tình thương từ gia đình, sự ưu ái của chủ hay thậm chí của chính phủ. Đức tin có thể khiến họ bị xã hội ruồng bỏ và tình yêu dành cho Chúa Jêsus có thể bị chế nhạo khi họ bị bắt bớ. Vì thế, nhiều tín nhân theo “lối sống hỗn tạp”. Họ “thu thập và pha trộn” những điều họ thích từ lối sống cũ với một chút thú vị của cuộc sống mới. Dường như điều đó giúp họ có được sự tín nhiệm với người đời, nhưng Đức Chúa Trời thì biết rằng họ không chịu bán mọi thứ để theo Ngài. Nếu Chúa Jêsus đáng giá hơn mọi điều, thì hãy dâng cho Chúa tất cả và sẵn sàng theo Ngài.

Lạy Cứu Chúa yêu quý, con cảm ơn Chúa vì nước Ngài quá tuyệt vời đến nỗi các nhà thông thái đã dâng cho Chúa tất cả những gì họ có hầu được sống dưới quyền cai trị của Ngài. Con xin Chúa tha thứ những khi con nghĩ quá cao về mình hay thổi phồng những việc con làm, nhưng lại làm giảm uy quyền và bản tính của Ngài. Xin Chúa giúp con có lại được niềm vui như lúc ban đầu khi con biết Chúa đang kêu gọi con phục vụ Ngài, và con biết dành hết mọi điều cho Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus, Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn