Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Phúc Âm quyền năng

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 13:33-35

“Ngài lấy ví dụ khác nữa mà phán rằng: Nước thiên đàng giống như men mà người đàn bà kia lấy trộn vào trong ba đấu bột, cho đến chừng nào bột dậy cả lên. Đức Chúa Jêsus lấy lời ví dụ mà phán những điều đó cùng đoàn dân, Ngài chẳng phán điều gì cùng họ mà không dùng lời ví dụ, để được ứng nghiệm lời đấng tiên tri rằng:
Ta sẽ mở miệng ra mà nói lời ví dụ,
Ta sẽ rao bảo những điều kín nhiệm từ khi dựng nên trời đất.” (BTT)

Trong Kinh Thánh, men thường được dùng để chỉ về tội lỗi, vì nó rất dễ làm hỏng mọi thứ. Còn ở đây, Chúa Jêsus dùng một ít bột để tượng trưng cho Phúc Âm. Men sẽ không phát huy tác dụng nếu nó không được trộn với bột thể nào, thì Phúc Âm cũng không có quyền năng nếu không được rao truyền cho thế gian thể ấy. Ba mươi ki-lô-gram bột là một mẻ lớn và Chúa Jêsus muốn những người nghe Ngài hình dung bao nhiêu sức lực phải tiêu tốn khi nhào men vào mẻ bột đó. Người phụ nữ sẽ phải rất vất vả khi nhào và nghiền bột. Nhào bột không kỹ sẽ ảnh hưởng đến độ mịn của bánh.

Tuy nhiên, bột nở ra không phải do sức mạnh hoặc kỹ năng của người phụ nữ mà là sức mạnh vốn có của men làm dậy toàn bộ mẻ bột. Quá trình lên men không ở dưới quyền kiểm soát của thợ làm bánh, mà ở cách Đức Chúa Trời khiến men hoạt động như một sinh vật sống.

Cũng một thể ấy, quyền năng của Phúc Âm nằm trong Lời của Đức Chúa Trời, là Lời có quyền năng bên trong để thay đổi đời sống con người bằng lẽ thật của Phúc Âm. Tuy nhiên, thợ làm bánh (đầu tiên là các sứ đồ và bây giờ là chúng ta trong Hội Thánh của thế kỷ 21) phải làm việc rất chăm chỉ để men ở đúng chỗ của nó. Khi đó, men sẽ thực hiện công việc của nó: nhân lên và lên men cho đến khi đống bột dậy lên và sẵn sàng cho vào lò. Phúc Âm cũng như vậy. Nhiệm vụ của chúng ta là đưa Phúc Âm đến đúng người, và công việc của Chúa là thức tỉnh tấm lòng người đó bằng lẽ thật của Phúc Âm.

Nhưng đó không phải là điều dễ dàng. Việc đưa những hạt giống của lẽ thật Phúc Âm vào xã hội là một công việc khó khăn. Nhưng đừng vì thế mà bỏ dở sứ mạng. Một khi Phúc Âm được đặt vào lòng người, người ta sẽ biết và hiểu được lẽ thật vì chính Chúa cũng tích cực làm việc trong lòng người đó. Chúng ta không thể thấy điều đó, cũng như chúng ta không thể thấy bánh nở ra bằng mắt trần; nhưng chúng ta thấy ảnh hưởng của Phúc Âm trong những cuộc đời, gia đình và cộng đồng được thay đổi. Vì vậy, đừng sợ hoặc hổ thẹn khi bạn tích cực trong công tác rao truyền Phúc Âm vì quyền năng mà Đức Chúa Trời ban ra trổi hơn nhiều so với công sức chúng ta bỏ vào.

Lạy Đức Chúa Trời quyền năng, con cảm ơn Ngài về những người đã dốc sức truyền giảng Tin Lành để con được nghe và hiểu Phúc Âm. Cảm ơn Ngài nhiều vì quyền năng mà bởi đó Ngài giải cứu con để con yêu mến và phục vụ Ngài. Xin Chúa tha thứ vì có những lúc con miễn cưỡng trong việc rao truyền Phúc Âm. Xin ban cho con khao khát rao truyền Phúc Âm vì Ngài, biết rằng quyền năng của Phúc Âm để thay đổi cuộc đời là vô cùng lớn. Nhân danh Chúa Jêsus. A-men.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn