Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Lời tạ ơn Chúa

Lời đầu tiên khi đặt bút khởi đầu cho bài viết là “Xin dâng lên Chúa với tất cả tấm lòng biết ơn về các phước hạnh Chúa đã ban trên đời sống của tôi”. Tôi vốn dĩ là một tội nhân tưởng như đã hư mất vì quá khứ đầy tội lỗi, lọc lừa, gian ác,… đúng với những gì Kinh Thánh đã bày tỏ, nhưng Chúa đã chọn, kêu gọi và đã cứu tôi khỏi sự tối tăm của cuộc đời mình.

Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình truyền thống thờ cúng ông bà. Đến khi lập gia đình và sinh con, tôi vẫn chưa biết Chúa Jêsus là ai. Mỗi năm đến mùa lễ hội tháng 12, tôi thấy hầu như ai cũng náo nức chờ đợi và tham dự lễ hội “Mừng Chúa Giáng Sinh” hay “Lễ Noel” trong niềm vui hân hoan, trong những trang phục đẹp đẽ, trong những nụ cười rạng rỡ,… của mọi người đi dự lễ.

Duyên cớ tôi được đến với Chúa, được làm con cái Ngài, đó chính là “sự Cầu nguyện”. Trong vòng anh chị em tôi, vài người đã theo Chúa. Họ luôn cầu thay cho tôi để tôi biết Chúa, tin nhận Cứu Chúa,… Rồi khi tôi đã tin nhận Chúa rồi, họ tiếp tục cầu thay cho tôi vững vàng bước theo Chúa cho đến nay. Thật là điều kỳ diệu, thiêng liêng. Đến ngày nay, tôi mới biết tại sao họ luôn cầu thay cho tôi. Vì họ muốn tôi được hình thành, được gây dựng tâm linh, để đức tin tôi được lớn lên nơi Chúa Cứu Thế.

Chúa phán: “Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống” (Giăng 14:6) và chính Chúa đã làm nhiều phép lạ trên đời sống tôi khi tôi bước theo Ngài, để bày tỏ cho tôi biết tôi đang đi đúng con đường và Ngài cũng ban sự sống cho gia đình nhỏ của tôi.

Cách đây 8 năm, chồng tôi đột ngột bị cơn tai biến phải đưa đi cấp cứu. Khi đó tôi mới tin Chúa, bằng đức tin đơn sơ, tôi cầu nguyện xin Chúa chữa lành cho chồng tôi. Chúa nhậm lời cầu xin của tôi, để bước đầu theo Chúa tôi biết cảm tạ Ngài khi 10 ngày sau chồng tôi được Chúa chữa lành, được xuất viện trong sự bình an và khỏe mạnh.

Tháng 10/2020, Chúa đã gìn giữ đặc biệt khi tôi bị tai nạn giao thông: tôi bị xe máy tông vào, té xuống đất, ngất đi,… và được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trang nguy khó. Khi ấy, bác sỹ, bạn bè và người thân, ai cũng nghĩ tôi khó thoát khỏi cảnh phải nằm liệt một chỗ. Các anh chị em đã hết lòng thăm viếng, chăm sóc, cầu thay cho tôi trong thử thách để tôi được khích lệ, được nâng đỡ, đặc biệt là Chúa cho tôi được trải nghiệm trong tình yêu thương của Ngài. “Bởi lằn roi Ngài chịu chúng ta được lành bệnh” (Ê sai 53:5). Kỳ diệu thay, Chúa bao phủ, gìn giữ, và thêm sức cho tôi. Tôi đã hồi phục và vẫn đi lại được bình thường. Chúa đã dùng sự trải nghiệm qua tai nạn thập tử nhất sinh để tôi đặt lòng tin nơi Chúa, để biết đời sống này được Chúa cứu để thuộc Ngài, sống cho Ngài, đẹp lòng Ngài và vinh hiển cho Ngài. Tôi quyết dùng đôi chân Chúa cho để đi rao báo về ơn lành của Chúa. Đặc biệt, Chúa luôn ở cùng tôi, cứu tôi về thuộc linh lẫn thuộc thể vì tôi biết rằng có Chúa là có tất cả. Đây là động lực mạnh mẽ trên linh trình theo Chúa, nhờ sức Chúa và bước theo Ngài.

Xin tạ ơn Chúa xót thương thân tôi là kẻ tội nhân,

Trên thập tự giá chết thay cho tôi trả xong nợ trần.

Xin tạ ơn Chúa về mọi điều Chúa đã cho tôi, dù một ngày nhắm mắt tay xuôi,

Hồn tôi ca hát tạ ơn Chúa thôi.

Từ lúc tin Chúa, tôi ước ao chia sẻ Lẽ Thật cho gia đình chồng tôi. Tôi đã hàng ngày kêu cầu xin Ngài mở đường cho tôi. Cảm tạ Chúa, Ngài đã lắng nghe và nhậm lời. Đến ngày 1/3/2021, tôi và các anh chị em trong tâm tình “Mở mang nước Chúa” đã mang Phúc âm “Tin Lành Cứu rỗi” đến với gia đình họ Lương cũng chính là gia đình chồng tôi ở tỉnh Bình Thuận.

Các chuyến đi trước kia chỉ gia đình tôi về thăm bà con, dòng họ nhưng chuyến đi này chúng tôi đi bởi các tấm lòng được Chúa cứu hướng về mảnh đất còn nhiều người chưa biết Chúa, bằng những sự ngợi khen bày tỏ qua môi miệng cầu thay xin Chúa thăm viếng, bằng những đôi chân rao truyền Phúc âm, bằng sức Chúa ban trên mỗi người,… Chúa đã đi cùng, giữ gìn, thêm ơn, ban phước,… để có kết quả quy vinh hiển cho danh Ngài. Qua sự thăm hỏi tiếp xúc, làm chứng, anh chồng tôi là Lương Nguyên Lâm, thôn 2, Hàm Thuận Bắc đã bằng lòng tin nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa đời sống mình. Cảm tạ Chúa, gia đình cô em chồng Lương Thị Ngọc Quý (gọi là cô Tám), cây xăng 27 QL1A Hàm Thuận Nam đã có cơ hội nghe Tin Lành. Qua lời chia sẻ của các bạn trong Ban Chứng Đạo của Hội Thánh Sài Gòn, vợ chồng cô Tám biết về Chúa.

Những tấm lòng được Thánh Linh cảm hóa đã tin nhận Ngài trong niềm vui sướng khi:

Biết rõ Đấng mình thờ lạy.

Biết rõ tình yêu, hy sinh của Chúa Jêsus.

Biết rõ chương trình cứu chuộc Chúa cho chính các em.

Chúng tôi tiếp tục cầu nguyện xin Chúa mở đường, mở lòng, mở tâm trí cho các thành viên trong gia đình có 3 thế hệ trong những năm tháng sắp tới sẽ tiếp tục nhận được sự Cứu Rỗi nơi Chúa Cứu Thế Jêsus. Xin Chúa ban bình an, ban phước hạnh trên gia đình này mỗi ngày, đại dụng cô Quý và chồng cô là chú Vân trong công tác Chúa dùng. Tạ ơn Chúa – Thật Phước Hạnh!

Trong cuộc hành trình theo Chúa tôi luôn vui thỏa, ca ngợi Ngài như tâm tình bài Thánh ca 744 với lời: “Ôi cầu xin Chúa từng giây phút nắm tay tôi… đường hoang vắng xa mờ cần Ngài soi lối, mỗi bước đi trong đời nguyện Chúa nắm tay tôi”. Tôi trình dâng cuộc đời tôi cho Ngài, và sau nữa tôi xin tất cả quý ông bà, anh chị em, các cháu, các con khi đọc bài viết nầy thêm lời cầu thay cho gia đình chúng tôi, cho chồng tôi là Lương Nguyên Lân, đặc biệt xin Chúa mở đường cho gia tộc họ Lương ở Bình Thuận sớm được Chúa thăm viếng, ăn năn tiếp nhận Ngài. Vinh hiển thuộc Ngài đời đời. Amen.

Cảm tạ Chúa! Vì linh trình theo Chúa của bản thân tôi hiện cũng phải đối diện những nghịch cảnh, nhưng tôi tin chắc chương trình của Chúa thật tốt đẹp trên chính tôi. Con đường tôi bước đi theo Chúa và hết thảy con đường của anh chị em khi bước theo Chúa điều sẽ đầy gian nan, khó khăn, phải đối diện thử thách, nên tôi cũng cầu thay xin Chúa luôn ở cùng với con dân Ngài: xin Chúa thêm lên thêm lên linh lực, thêm lên sự trông cậy và thêm lên tình yêu thương để tôi và các anh chị em đồng đức tin sống vinh hiển danh Chúa, chiếu sáng vinh quang Ngài ra, đem tình yêu thương đời đời của Ngài cho mọi người chưa biết Chúa, mở mang vương quốc Ngài trên đất…. Mỗi chúng ta đều sẽ vui mừng cảm tạ Chúa khi kết thúc hành trình đức tin của chính mình là gặp được Chiên Con của Đức Chúa Trời.

Bài làm chứng của bà Hoàng Ngọc Huệ -Ban viên ban Lão Niên

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2022. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn