Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Được Chúa chạm

Mỗi người theo Chúa đều có kinh nghiệm riêng với Ngài. Nếu thật sự để Ngài “Chạm” vào cuộc đời mình thì quý vị sẽ cảm biết được sự vui mừng và phước hạnh trong đời sống.

Tôi là Nguyễn Thị Hồng Y, năm nay 75 tuổi. Hôm nay tôi xin chia sẻ về đời sống vui mừng và phước hạnh của tôi từ khi tôi được Chúa Giê-xu chạm vào lòng.

Tôi được sanh ra trong một gia đình làm nông có 10 người con. Cả nhà của chúng tôi sinh sống tại Gò đen, tỉnh Long An. Ba mẹ tôi ngày đêm lam lũ cày cấy nuôi 10 miệng ăn và dạy điều lành cho các con. Các anh em của tôi được cha mẹ cho đi học đến nơi đến chốn, riêng tôi thì thích học về toán. Thật may mắn, tôi được lên thành phố học. Cũng nhờ sự nỗ lực học hành, tôi tốt nghiệp chuyên ngành kế toán và được làm việc tại Sở tài chánh thành phố.

Thành đạt trong cuộc sống, có một mái ấm gia đình cùng chồng và 4 đứa con, nhưng sâu thẳm trong lòng tôi vẫn có một khoảng trống. Sau khi vợ chồng tôi nghỉ hưu, chúng tôi đến một ngôi chùa gần nhà với mục đích tìm điểm tựa cho tâm linh và hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Giáo lý của Phật giáo dạy tôi hướng đến sự tự giác ngộ và giải thoát chính bản thân, từ bỏ những đam mê, lầm lạc, u tối, tham lam. Đã quy y nhiều năm nhưng khoảng trống sâu kín trong tôi vẫn còn đó. Lắm lúc lòng tôi vẫn u buồn vì không biết rõ mục đích sống của mình trên cõi đời là gì? chỉ là sanh – lão – bệnh – tử thôi sao? Tôi rất ghét sự giả dối, tôi tiếp tục đi tìm và đi tìm …

Lần đầu tiên tôi được tham dự một đám cưới của đôi bạn trẻ, họ là người tin Chúa. Trong hôn lễ, tôi thật ngạc nhiên được nghe về Tình yêu thương mặc dầu của Chúa Giê-xu, nào là Đức Chúa Trời là sự yêu thương, rồi người chồng phải yêu vợ như chính bản thân mình. Tôi nhận ra rằng tôi cần tình yêu thương của Chúa, tội lỗi của tôi cần xoá bôi thì tâm linh tôi mới nhẹ nhàng. Chính ơn cứu chuộc và tình yêu kỳ diệu của Chúa Giê-xu CHẠM vào lòng tôi, khoả lấp khoảng trống trong tôi cách lạ lùng. Tạ ơn Chúa về món quà yêu thương vô giá này.

Lòng tôi vui mừng khôn xiếc như là tôi được leo lên con thuyền, đi về nơi miền vinh hiển phước hạnh đời đời mà thuyền trưởng là Đấng dựng nên trời và đất, là Đấng tạo ra tôi. Còn gì vui hơn cho tôi khi được đồng hành cùng Đấng yêu thương tôi vô bờ!

Các bạn thân mến, chúng ta không biết liệu chúng ta còn có ngày mai hay không? Chúng ta không biết ngày sau sẽ như thế nào?

Vậy hãy đến với Chúa khi bạn còn có thể. Chúa thật YÊU bạn!

Cô Nguyễn Thị Hồng Y- Tín hữu HTTL Sài Gòn

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn