Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Điều lòng con ao ước

Được sinh ra và nuôi dưỡng trong một gia đình tin Chúa từ đời ông bà, mà đặc biệt cha mẹ tôi là người hầu việc Chúa. Tôi được theo cha mẹ đến nhà thờ học lời Chúa từ lúc còn nhỏ tại Hội Thánh Túc Trưng, tỉnh Đồng Nai, vì tôi được sinh ra tại đây.

Đến năm 1981, gia đình tôi về Sài Gòn, và 4 anh em tôi có cơ hội bắt đầu nhóm tại HTTL. Sài Gòn từ năm ấy đến nay. Ba mẹ tôi thì đi hầu việc Chúa nhiều nơi, và mỗi anh em chúng tôi Chúa cho có một chương trình riêng theo ý muốn của Ngài. Hiện nay ba mẹ tôi và 2 người anh lớn đều đã định cư tại tiểu bang North Carolina, Mỹ. Cám ơn Chúa cho hai anh tôi, bởi sự kêu gọi của Chúa, đã dâng mình trở thành Mục sư hầu việc Chúa tại HTTL. Raleigh và Winston-Salem.

Còn tôi trải qua 41 năm nhóm thờ phượng Chúa tại HTTL. Sài Gòn. Tôi cũng đã tập tành dạy Kinh Thánh cho thiếu nhi từ năm 17 tuổi, cho đến khi tôi lập gia đình thì không dạy thiếu nhi nữa. Dẫu có nhiều thử thách trong cuộc sống, nhất là nhiều sự cám dỗ bên ngoài suốt thời gian tôi bắt đầu đi làm. Nhưng cảm tạ ơn thương xót của Chúa, Ngài đã gìn giữ tôi vượt khỏi mọi sự cám dỗ của tuổi trẻ, để giờ đây, gia đình nhỏ của tôi vẫn được đứng trong nhà Chúa trọn vẹn. Đặc biệt tôi lại được Chúa cho có cơ hội hầu việc Chúa trở lại qua chức vụ thư ký của Ban Tráng niên suốt 4 năm qua.

Tôi thiết nghĩ, mỗi con cái Chúa tại HTTL. Sài Gòn này, đều có những tâm trạng bồi hồi, phấn khởi, xúc động khác nhau khi được tham gia từng công tác mà Chúa ban cho trong ngày kỷ niêm 100 năm thành lập HTTL. Sài Gòn. Đặc biệt hơn, đây là ngày mà hết thảy các con cái Chúa đều mong mỏi, chờ đợi từ tháng 7/2021 nhưng do trận dịch vừa qua nên ngày 6-7/8/2022 Hội Thánh mới được vui mừng tổ chức. Riêng tôi, không sung sướng nào hơn khi vợ chồng tôi và các con đều được tham gia tôn vinh Chúa nhân kỷ niệm 100 năm này. Cả gia đình được đứng trong nhà Chúa, được hầu việc Chúa, được tôn vinh Chúa. Tôi còn muốn gì hơn?

Lòng tôi không khỏi bồi hồi xúc động khi từng tiếng nhạc và từng lời bài hát vang lên “Hành trình đức tin trăm năm vẫn trung tín vững vàng, chính Chúa cùng đi thật bình an qua bao ngày tháng, dù thử thách hay gian nan, mọi khốn khó mau tiêu tan”…thật, từng lời bài hát ghi sâu trong tâm hồn của tôi, khiến tôi có thể cảm nhận được những quãng thời gian Chúa đã đồng đi với Hội Thánh Ngài tại Sài Gòn này, chắc hẳn rằng các bậc tiền nhân đã phải trải qua những năm tháng thật nhiều gian nan, thật niều thử thách…dù trước mắt là lối đi mù sương, nhưng Ngài đã xua tan nên không lạc hướng. Các bậc tiền nhân đã hy sinh rất nhiều để ngày hôm nay HTTL. Sài Gòn từ vài con cái Chúa đến nay có gần 2500 tín hữu. Và đặc biệt mỗi khi nhớ đến tổng số dân tại Việt Nam hơn 90 triệu người, nhưng con số Cơ Đốc nhân ở tại Việt Nam này rất khiêm tốn chưa tới 2 triệu. Tôi chỉ muốn tự hỏi lòng mình, tôi sẽ làm gì khi đứng trước những con số quá chênh lệch này, quá khác biệt này?

Tôi tin chắc rằng mỗi con cái Chúa tại đây đều khao khát xin Đức Chúa Trời phục hưng Hội Thánh tại Việt Nam để dân tộc Việt Nam chúng ta ngày càng có nhiều người tin nhận Chúa.

II Sử Ký 29:20 đã chép: “Ê-xê-chia dậy sớm, nhóm hiệp các quan trưởng trong thành, và lên đền của Đức Giê-hô-va.”

Ê-sai 50:4 đã ghi: “Ê-sai dậy sớm để được nghe lời Chúa dạy”; “Chúa Jêsus Christ đã dậy sớm để cầu nguyện” (Mác 1:35).

Hai chữ ‘dậy sớm’ của Ê-xê-chia đã nhắc tôi biết bí quyết khởi động sự phục hưng cho chính mình là đời sống tương giao của cá nhân tôi với Chúa. Tôi cũng muốn học theo bà Giáo sĩ Marie Monsen viết lên trước bàn làm việc của mình câu khẩu hiệu: “Lạy Chúa, xin hãy phục hưng Hội Thánh của Ngài, bắt đầu từ chính mình con.” (Trích Cuộc Phục Hưng tại Trung Hoa của bà Giáo sĩ Marie Monsen).

Xin Chúa cho con có thể thực hiện đều lòng con ao ước trong thánh ý của Ngài.

Muốn thật hết lòng!

Bài làm chứng của cô Trần Ngọc Thuỷ Thương – Ban viên Ban Tráng niên HTTL. Sài Gòn

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn