Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Đếm các ơn phước Chúa ban

Năm 2021 thật sự là một năm đầy những biến động khi phải đối diện với biết bao khó khăn về kinh tế, sức khỏe nhưng con thật cảm tạ Chúa về những ơn phước mà Ngài đã ban cho con và gia đình trong một năm đầy những thách thức vừa qua.

Nhìn lại những gì đã xảy ra trong năm với những hậu quả khủng khiếp mà dịch Covid đã để lại, thật biết ơn Chúa vì con và gia đình đã được chính Chúa bồng ẵm vượt qua “trũng bóng chết” này. Chính con và gia đình đều nhiễm bệnh. Ngày 12/12/2021 là ngày mà con sẽ không sao quên được.

Trên đường đi làm về, vợ chồng tôi đang chạy xe thì bỗng nhiên chồng tôi thấy chóng mặt, nhức đầu, ớn lạnh. Tôi nói với anh dừng xe lại và đậu vào lề cho an toàn. Ngay lúc ấy, trong đầu tôi xuất hiện suy nghĩ: Hay vợ chồng mình đã nhiễm Covid? Sau khi được trạm y tế kiểm tra và khám, chúng tôi nhận được thông báo cả gia đình đều đã dương tính với Covid. Khi biết cả nhà đều nhiễm bệnh, tâm trạng của tôi lúc đó rất lo lắng, sợ hãi. Nhưng khi ấy chồng tôi rất bình tĩnh, anh nói: Gia đình mình hãy hiệp lòng cầu nguyện với Chúa đi, không sao đâu, sẽ ổn thôi. Lời nói của anh như một sự khích lệ lẫn nhắc nhở: Sao mình lại hoang mang, bối rối khi gặp nghịch cảnh? Mình đang thờ phượng một Đức Chúa Trời quyền năng mà? Một sự nhẹ nhõm lan toả trong tâm hồn, tôi đã bình tâm trở lại và gia đình cùng hiệp ý cầu nguyện xin Chúa chữa lành và cứu cả nhà.

Mẹ tôi đã ở tuổi 62 nên tôi hơi lo vì mẹ bị rối loạn tiền đình, hay lo lắng và sợ nữa. Những ngày sau, các thành viên trong gia đình có những triệu chứng sốt, nhức đầu, ớn lạnh, đau nhức khắp cơ thể, buồn nôn, tiêu chảy, mất vị giác, khứu giác, ho khan, thở khò khè, tức ngực, khó chịu, suy nhược cảm xúc, cuối cùng là rất mệt mỏi khiến thân thể rã rời. Cả nhà chỉ biết nhìn lên Chúa, kêu cầu Chúa. Hội Thánh và Ban Thanh Tráng cũng hết lòng cầu thay cho gia đình tôi. Mặc dù có những khó khăn nhất định và có nhiều nguy hiểm nhưng Chúa đã cho gia đình tôi được lành bệnh và hồi phục cách diệu kỳ. Thật cảm tạ Chúa!

Nhiều người đã mãi mãi ra đi vì Covid, nhiều cuộc đời bị cắt ngắn với những giấc mơ, nhiều gia đình phải mất đi người thân yêu của mình. Trải qua lần nhiễm bệnh này, Chúa đã nhắc nhở tôi rằng Chúa đã cho phép gia đình tôi làm những gì Ngài muốn chúng tôi làm. Dịch bệnh nhắc nhở tôi trân quý những gì mà hiện tại chúng tôi đang có được chính là người thân, bà con, anh chị em, sức khỏe và nhất là cơ hội hầu việc Chúa.

Trong cuộc sống chắc hẳn không có ít lần chúng ta đối mặt với những thách thức khó khăn, là người thuộc về Chúa chúng ta có thể hiểu rằng ĐỨC CHÚA TRỜI có thể làm được mọi sự, giải quyết mọi nan đề mà chúng ta đối diện. Khó khăn, thử thách sẽ là cuộc thử nghiệm đức tin của Chúa dành cho con cái Ngài.

Chúa ơi con cảm ơn Ngài vì Ngài vẫn còn cho gia đình con được sống, được bình an để thuật lại ơn phước của Chúa, để thêm yêu quý những người xung quanh mình và tận dụng mọi cơ hội để làm chứng về Chúa, để hết lòng hầu việc Ngài.

Con biết ơn Ngài vô cùng! A-men.

Bài làm chứng của chị Lê Thị Mỹ Ngọc – Ban viên Ban Thanh Tráng – HTTL Sài Gòn

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn