Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chúa thay đổi cuộc đời tôi

Tôi xin giới thiệu về gia đình nhỏ của tôi: Tôi tên Vũ Anh Toàn, vợ Nguyễn Thị Ngọc Trinh, con trai là Vũ Trung. Trước đây, khi còn độc thân, tôi sống trong một gia đình có năm anh chị em, tại Biên Hoà (Đồng Nai). Bố tôi là một sĩ quan chế độ cũ nên trong thời gian 9 năm bố tôi đi học tập cải tạo tận ngoài miền Bắc khiến gia đình tôi rơi vào tình trạng khó khăn. Mẹ tôi vất vả buôn bán để nuôi năm người con ăn học và trưởng thành. Sau khi bố tôi đã chấp hành xong hạn cải tạo trở về Sài Gòn sống với vợ con vài năm thì bố tôi mất.

Chúng tôi lớn lên, anh chị đã lập gia đình và ở riêng, tôi là út nên lập gia đình cuối cùng và trễ nhất (vì tôi có suy nghĩ lo làm kiếm tiền có sự nghiệp mới lấy vợ). Lúc tôi lấy vợ, gia đình của tôi là người ngoại không ai tin nhận Chúa cả, vợ tôi lúc này đã tin nhận Chúa và làm báp-têm tại nhà thờ Gia Định (Phú Nhuận) cùng với má và chị gái, còn lại người anh và em trai bên vợ chưa tin Chúa. Sau khi cưới, vợ tôi phải làm dâu, sống chung với nhà chồng và phải chịu nhiều áp lực khi phải tham gia cúng kiếng trong gia đình chồng vào những dịp đám giỗ, lễ Tết. Lúc này tôi chưa hiểu đạo Tin Lành là phải kiêng cữ, không được làm những việc như vậy. Trong những năm đầu vợ chồng chung sống với nhau, tôi cũng có những suy nghĩ tiêu cực, có những thói quen tật xấu (hay trai gái; bạn bè rủ rê quán bar, cafe, karaoke không lành mạnh; hút thuốc lá, ăn nhậu và thậm chí tôi nói những lời không hay, chửi thề). Vợ tôi cứ cầu nguyện với Chúa mãi rất nhiều năm cho tôi và cả cho gia đình chồng. Bỗng vào giữa năm 2019, Đức Chúa Trời cảm động trong lòng tôi khiến tôi cùng vợ đến nhà thờ nghe biết về Chúa. Đức Thánh Linh đã làm việc và thôi thúc khiến tôi quyết định bước lên tin nhận Chúa. Tôi đã bước đi những bước đầu tiên với Chúa, học biết về Chúa và làm lễ báp-têm vào ngày 23/6/2019 tại nhà thờ Tin Lành Sài Gòn.

Tôi cảm thấy rất vui từ khi tin nhận Chúa. Sau thời gian tôi học lớp hậu báp-têm, học Kinh Thánh,… thì quyền năng từ Lời của Chúa đã làm thay đổi đời sống tôi. Tôi không còn những thói hư tật xấu cũ nữa, Chúa đã cứu tôi thoát khỏi những cám dỗ, suy nghĩ  xấu xa trong tâm trí tôi. Tôi vui sướng khi tấm lòng tôi có Chúa ngự, tôi cảm tạ Chúa vô cùng vì những điều kì diệu mà Chúa đã hành động trên cuộc đời tôi! Tôi hết lòng yêu Chúa và tôi biết yêu thương mẹ của tôi, tôi biết quan tâm đến người thân trong gia đình. Tôi biết nói lời yêu thương, khích lệ người khác. Tôi mong ước nhiều người biết đến Chúa và tin nhận Chúa để họ cũng nhận được phước hạnh như chính tôi nên tôi tận dụng mọi cơ hội để nói về Chúa cho người tôi gặp.

Vợ chồng tôi tham gia sinh hoạt với Ban Tráng niên của Hội Thánh Sài Gòn. Anh chị em trong Ban Tráng niên đã cho chúng tôi thấy tình yêu thương trong Cứu Chúa Giê-xu thật tuyệt vời. Chúng tôi là thành viên trong một “Gia đình tráng niên”, chúng tôi cùng học Kinh Thánh, cùng cầu thay cho nhau, cùng khích lệ nhau trên bước đường theo Chúa. Tôi yêu thích công việc nhà Chúa nên có việc gì trong nhà Chúa, tôi đều vui mừng khi Ngài cho phép tôi được dự phần: trang trí, đóng kịch,…

Tôi cảm tạ Chúa Giê-xu vô cùng vì “Ân điển lạ lùng” mà Ngài đã làm trên cuộc đời tôi và trên hết thảy gia đình tôi. Chúa ơi, chúng con dâng lời tạ ơn vì Ngài đánh thức chúng con vào mỗi buổi sáng. Tạ ơn Chúa vì sự bảo vệ của Ngài, không chỉ trên mỗi chúng con, nhưng trên cả những người thân yêu của chúng con nữa. Tạ ơn Chúa vì Ngài đã tha thứ những tội ác của chúng con, chọn chúng con làm con của Ngài, ban sự bình an vui mừng cho chúng con. Chúng con tạ ơn Ngài vì mọi phước hạnh và cả những thử thách xảy đến trên cuộc đời chúng con, vì những thử thách ấy khiến chúng con trở thành những người Chúa muốn dù đôi khi chúng con không thể nhìn thấy hoặc hiểu hết được những điều Ngài đang làm. Tạ ơn Chúa vì sự thương xót và phước hạnh tươi mới Ngài ban cho chúng con mỗi ngày. Chúng con biết ơn Chúa vì cho con có gia đình tuyệt vời, có đồ ăn đủ ngày và nơi trú ẩn Ngài ban cho để che phủ chúng con. Chúng con chỉ biết dâng lên sự tạ ơn Chúa từ tấm lòng biết ơn Chúa vô cùng vì mọi điều Chúa đã làm và sẽ làm sắp tới đây cho chúng con.                                      

Gia đình Toàn – Trinh xin cảm tạ Chúa và gửi lời cảm ơn đến Ban điều hành cùng các anh chị em trong Ban Tráng niên đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình Toàn – Trinh trong mọi khó khăn trên bước đường theo Chúa để gia đình tôi được thờ phượng Chúa và hầu việc nhà Ngài. Xin Ban điều hành tạo cơ hội để gia đình tôi được hầu việc Chúa nhiều hơn nữa….

Qua đây tôi muốn mời gọi mọi người hãy tìm hiểu về tình yêu tuyệt vời của Chúa và trở lại tin nhận Chúa để hưởng sự vui mừng, bình an như chính gia đình tôi. Xin những anh chị em trong độ tuổi từ 41 đến 50 hãy đến thờ phượng Chúa và sinh hoạt với Ban Tráng niên để được yêu thương, quan tâm và trưởng thành hơn trong Chúa. Muốn thật hết lòng!

Bài làm chứng của anh Vũ Anh Toàn – Ban viên Ban Tráng niên HTTL Sài Gòn

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn