Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Lòng biết ơn

Có một cô gái trẻ xinh đẹp bị mù đôi mắt và vì thế cô căm ghét bản thân mình vì sự mù lòa này. Cô căm ghét tất cả mọi người ngoài trừ người bạn trai đáng yêu của cô.
Người bạn trai này luôn bên cạnh cô, chăm sóc và an ủi cô mỗi ngày. Cô đã quả quyết rằng nếu có được một đôi mắt sáng và nhìn được thế giới này thì cô sẽ lấy ngay người bạn trai của mình làm chồng.

Một ngày nọ, có một người đã tặng đôi mắt sáng của mình cho cô gái và cô có thể nhìn thấy tất cả và tất nhiên là thấy được người bạn trai của mình. Người bạn trai của cô đã hỏi cô: “Bây giờ em đã nhìn thấy được tất cả, vậy em có bằng lòng lấy anh làm chồng không?”. Cô gái đã thật sự bị sốc khi cô nhìn thấy người bạn trai của mình vì anh ta cũng bị mù và cuối cùng… cô đã từ chối và không giữ lời hứa của mình.

Người bạn trai của cô đã ra đi trong nước mắt và sau đó anh viết thư về cho cô gái chỉ với một dòng chữ “HÃY GIỮ GÌN VÀ CHĂM SÓC ĐÔI MẮT CỦA ANH”.

Suy gẫm:
Kỷ niệm Chúa chịu thương khó là lúc để chúng ta nhớ đến tình yêu, sự hy sinh của Chúa dành cho mình và cũng là lúc để nhìn lại tình yêu của mình dành cho Chúa… “Nếu ái tâm tôi đối Chúa phôi pha, chẳng có đâm chồi nở hoa, thì xin cho thấy Ghết-sê-ma-nê chỗ Chúa thế tôi nặng nề.”

Vì anh em đã được mua bằng giá rất cao. Vậy, hãy dùng thân thể anh em mà tôn vinh Đức Chúa Trời.” I Cô-rinh-tô 6: 20 (BTTHĐ)

Nguồn: sưu tầm

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn