Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tại sao chỉ tin Chúa mà được cứu?

Tôi đã tin Chúa, nhưng nghĩ lại thấy tại sao chỉ tin thôi mà được cứu, đơn giản quá vậy? Có những người cố gắng tu thân tích đức suốt bao nhiêu năm còn chưa được gì kia mà. Tôi hoang mang quá.

Đúng là tất cả những ai tu thân tích đức, hay nói một cách tổng quát là những ai tự đi tìm con đường cứu rỗi cho mình, đều thất bại cả, vì một lý do thật đơn giản, chúng ta đều là những con người tội lỗi, mà lại cố gắng đi tìm sự toàn hảo là sự cứu rỗi, bằng sức lực bất toàn của mình thì chẳng thế nào được.
Còn chỉ tin đơn giản thôi mà được cứu có phi lý không? Trong cuộc sống bạn đã tin như vậy nhiều lắm, chẳng qua bạn không để ý đó thôi. Buổi chiều đi làm về, bạn mở ti-vi để xem, bạn có biết gì về máy móc điện tử, cũng không cần biết đến đài truyền-hình thu phát ra sao, bạn vẫn tin để bật ti-vi, và bởi tin nên bạn được xem một chương trình truyền-hình thật hay. Nếu bạn cứ cho rằng tại sao tôi không học về điện tử, cố học về nguyên lý phát thu sóng vô-tuyến, nghiên cứu về ăng-ten… để có được hình ảnh trên màn hình cho tôi xem, mà lại tin vào cái nút bấm của bộ điều khiển từ xa ấy, đơn giản chỉ bấm thôi sao? Không, bạn đang tin đấy chứ!
Sự cứu rỗi là việc của Chúa đã làm xong trên cây Thập-tự rồi, bạn không cần phải cố gắng cách vô vọng, cũng không cần phải thêm bớt chút nào cả, việc của bạn là tin mà thôi. Nếu bạn đã tin, xin hãy sống với niềm tin đó, rồi bạn sẽ thấy mỗi ngày mình kinh nghiệm Chúa nhiều hơn, đức tin của bạn trưởng thành hơn, bạn sẽ có một đời sống mới phong phú, sung mãn. Chúc bạn vững tin nơi Cứu Chúa.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn