Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tại sao Chúa không trả lời?

Tại sao tôi cầu nguyện xin Chúa chữa bệnh mà Ngài không trả lời?

Trước hết xin khuyên bạn đừng nghi ngờ tình yêu hay quyền năng của Chúa, mà hãy để lòng mình suy xét tại sao bạn bệnh:
1. Vì bạn sống không điều độ: thức khuya, ăn uống không đúng giờ, làm việc quá sức,… Nếu vậy bạn phải sửa lại, vì chính bạn phạm tội phá huỷ thân thể Chúa ban cho bạn (ICô-rinh-tô 3:16-17).
2. Vì thiếu điều kiện dinh dưỡng: do không biết cách ăn hay không đủ ăn. Đừng nên quan niệm thức ăn đắt tiền là tốt. Hãy biết tạo ra những món ăn ngon, bổ, phù hợp với nhu cầu của cơ thể.
3. Vì bạn thiếu vận động: trong Luca 12:19 có một người chỉ ăn, ngủ, hưởng thụ, kết quả là chết yểu. Không phải vận động để trở thành một lực sĩ, nhưng để cho mạnh khoẻ. Và cũng nhớ là đừng say mê nó mà quên đi sự tin kính (ITi-mô-thê 4:8).
4. Vì nhiều lo buồn: phải biết rằng: “Lòng vui mừng vốn một phương thuốc hay, còn trí nao sờn làm xương cốt khô héo ” (Châm ngôn 17:22). Nhiều người bị bệnh vì tâm lý lo buồn, quan tâm quá về mình, về đời nầy, hãy trao nó cho Chúa. Tội lỗi là nguyên nhân đem đến lo buồn, nên hãy ăn năn từ bỏ.
5. Vì ý muốn của Chúa: sau khi đã kiểm tra tất cả các lý do trên, bạn nên thuận phục ý Chúa như Phao-lô (IICô-rinh-tô 12:7-10).

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn