Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Kinh Thánh quá khó hiểu…

Kinh Thánh khó quá, tôi có đọc mà không hiểu gì cả nên nản lòng không đọc nữa. Tôi cũng thử cầu nguyện nhưng cũng không biết phải nói gì.
Đúng là Kinh Thánh khó hiểu đối với người mới tin Chúa, vì bạn tuy mấy mươi tuổi đời nhưng trong Chúa bạn chỉ mới là em bé mà thôi, đã là em bé thì không thể tiêu hoá được cơm hay thức ăn cứng, mà phải uống sữa. Chúng tôi đề nghị bạn thử bắt đầu đọc Tân Ước với Phúc Âm Mác, thư Gia-cơ, Phúc Âm Lu-ca, sách Công vụ các Sứ Đồ, rồi từ từ đến những sách khác. Cựu Ước có thể đọc sau, nhưng nếu có thì giờ bạn nên đọc sách Châm Ngôn, Truyền Đạo, Sáng Thế Ký, các sách Sử Ký… Khi đọc Kinh Thánh, có điều gì khó hiểu, bạn có thể ghi ra và hỏi Mục sư hoặc những anh em tin Chúa lâu năm, bạn sẽ được giúp đỡ. Bạn cứ bền lòng đọc Lời Chúa mỗi ngày, có thể ban đầu chưa hiểu gì nhiều, nhưng lâu ngày, tức khi bạn trưởng thành trong Chúa, Đức Thánh Linh sẽ soi sáng để bạn hiểu Lời Chúa nhiều hơn. Có một điều chúng tôi muốn nói với bạn là Đức Chúa Trời không đánh giá một tín đồ căn cứ vào sự hiểu biết Lời Chúa nhiều hay ít, nhưng Ngài đánh giá xem người đó có sống theo điều mình hiểu hay không. Một người hiểu ít mà làm theo còn tốt hơn người hiểu nhiều nhưng không làm theo gì cả.
Vấn đề cầu nguyện cũng vậy, khi hai bạn nam nữ mới quen nhau, chắc chắn chưa thể nói chuyện với nhau nhiều được. Nhưng lâu ngày khi tình yêu đã sâu đậm thì hai người dù có ngồi nói chuyện suốt đêm thâu vẫn thấy sao đêm ngắn quá! Cầu nguyện là tâm sự với Chúa, ban đầu bạn chưa biết nói gì nhiều, nhưng đâu cần phải câu nệ cầu nguyện dài ngắn, lưu loát hay ngập ngừng, nói hay hoặc nói dở… mà chỉ cần tấm lòng. Bạn cứ kiên trì tâm sự mọi nỗi lòng với Chúa, tin rằng lâu ngày tình yêu Chúa sẽ nẩy nở, lúc ấy bạn sẽ khao khát cầu nguyện nhiều hơn và muốn nói chuyện dài hơn với Chúa là người mình yêu. Mong bạn hãy bền lòng.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn