Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ma quỷ khiếp sợ Chúa Jêsus

Kinh Thánh: Mác 5:6-8

“Người thấy Đức Chúa Jêsus ở đằng xa, chạy lại sấp mình xuống trước mặt Ngài, mà kêu lớn rằng: Hỡi Đức Chúa Jêsus, Con Đức Chúa Trời rất cao, tôi với Ngài có sự gì chăng? Tôi nhân danh Đức Chúa Trời mà khẩn cầu Ngài, xin đừng làm khổ tôi. Vì Đức Chúa Jêsus vừa phán cùng nó rằng: Hỡi tà ma, phải ra khỏi người nầy.” (BTT)

Từ khu vực quanh vùng Ca-bê-na-um (Capernaum) Chúa Jêsus đi thuyền đến bờ đông hồ Ga-li-lê. Ngày hôm trước Ngài đã giảng cho đám đông nghe về quyền năng từ Lời Đức Chúa Trời (Mác 5:1-34). Tối hôm ấy Ngài quở trách cơn bão dữ và thử thách lòng vô tín của các môn đồ. Giờ thì Ngài đứng trước một người đàn ông bị quỷ ám. Chúa Jêsus không hề ngạc nhiên; Ngài đã sắp xếp cuộc gặp gỡ này, với một người đang bị các tà linh chế ngự, nhằm chứng tỏ uy quyền thiên thượng trước những người sẽ trở thành lãnh đạo Hội Thánh để họ mạnh dạn nhân danh Chúa Jêsus mà đối đầu với ma quỷ (Công vụ 16:16-18).

Chúa Jêsus đã thách thức Sa-tan trong đồng vắng (Ma-thi-ơ 4:1-11) và sau đó đuổi quỷ (Mác 1:21-28). Thẩm quyền của Ngài trên điều ác đã làm điêu đứng các nhà cầm quyền tôn giáo (Mác 3:20-30) và giờ đầy Chúa Jêsus chứng minh cho các môn đồ thấy Ngài là ai. Hay đúng hơn, Chúa Jêsus buộc đội nhóm của Sa-tan phải công bố thần tánh của Ngài “… là Chúa Jêsus, Con của Đức Chúa Trời Rất Cao”. Vấn đề nan giải của Sa-tan là hắn vừa ghét đồng thời vừa sợ Chúa. Ma quỷ được lập trình nhằm phá hoại công việc của Đức Chúa Trời, nhưng chúng biết sẽ bị Ngài trừng phạt. Người đàn ông bị quỷ ám đối mặt với Chúa Jêsus, nhưng không tránh khỏi việc phải sấp mình thờ lạy nài xin lòng thương xót của Ngài. Thực tế là tất cả những ai chống lại Chúa cuối cùng đều phải quy phục Ngài. Việc ấy sẽ xảy ra khi Chúa Jêsus trở lại: vào ngày đó, nhiều người sẽ vô cùng đau đớn khi nhận ra “điều đáng sợ nhất” (Khải Huyền 1:7).

Con quỷ cất tiếng qua miệng của người đàn ông. Có vẻ như cuộc chạm trán cuối cùng đã diễn ra sớm và quỷ dữ đe dọa người đàn ông giờ đây đang vô cùng sợ hãi. Trong nỗi lo sợ trước sự đau đớn của địa ngục, nó biết Chúa Jêsus có quyền đem các linh hồn bị rủa sả đến nơi kinh khiếp (Ma-thi-ơ 25:41). Lời oai nghiêm của Chúa Jêsus báo hiệu “kết thúc” mọi thế lực xấu xa. Ngày nay cũng vậy: điều đó lý giải cho cả động cơ lẫn tiêu chuẩn kỳ lạ ở những người có vẻ ngoài “bình thường” nhưng từ chối vâng phục Chúa Jêsus – họ nổi loạn bất chấp, nhưng đâu đó, họ lại sợ hãi trước quyền năng mạnh mẽ của Ngài.

Hội Thánh chớ lầm tưởng. Chúa Jêsus không đến để làm cho thế gian trở nên tốt đẹp hơn. Ngài đến để loại bỏ sức mạnh của ma quỷ trong thế giới sắp đến, và đưa ra đủ bằng chứng ngày hôm nay để con người và ma quỷ chuẩn bị cho ngày mai. Đó là lý do tại sao Phúc Âm gây bức bối cho những người đang trong vòng vây tội lỗi (ngay cả khi họ không biết điều đó). Tin lành của Chúa Jêsus – là tin rất xấu cho các thế lực thuộc linh nắm quyền kiểm soát thế giới, và là tin rất tồi tệ cho những ai yêu chuộng thế gian này. Thật kỳ lạ, những ai mắc lời nguyền của Sa-tan đều bị lôi cuốn và bị đẩy lùi bởi mọi điều mang hương thơm của Đấng Christ. Vì vậy, Ngài ban cho chúng ta vũ khí của Lời Ngài: đó là “gươm” mà Ngài đã đặt trong tay chúng ta (Ê-phê-sô 6:17). Gươm là để diệt trừ cái ác và giải thoát cho nhiều người bị giam cầm (Ê-sai 42: 6-7). Gươm không phải để gây tổn thương hay đe dọa thuộc thể, nhưng có thẩm quyền thuộc linh. Hãy tận dụng nó! Sử dụng ngay hôm nay! Trong Danh Chúa Jêsus hãy nói ma quỷ “lui đi”.

Lạy Chúa! Con cảm ơn Chúa vì mệnh lệnh của Ngài phóng thích những ai đang mắc bẫy bởi quyền lực của Sa-tan. Xin tha thứ cho con vì đã sợ hãi khi đối đầu với cái ác trong Danh Chúa Jêsus. Xin giúp con biết quý trọng Lời Ngài, không hổ thẹn và sẵn sàng sử dụng Lời Chúa. Nguyện Lời Ngài sẽ là quy tắc sống của con và là ánh sáng soi đường cho những ai đang còn trong bóng tối. Xin cho con sự can đảm để chia sẻ lời Kinh Thánh cho bạn bè và các đồng nghiệp của con. Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn