Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Đem mọi người đến với Chúa Jêsus

Kinh Thánh: Mác 1:32-34

“Đến chiều, mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ bịnh và kẻ bị quỉ ám đến cùng Ngài. Cả thành nhóm lại trước cửa. Ngài chữa lành nhiều kẻ đau các thứ bịnh, và đuổi nhiều quỉ, chẳng cho phép các quỉ nói ra, vì chúng nó biết Ngài.” (BTT)

Bệnh tật của cơ thể và tâm trí từ lâu đã khiến nhân loại bối rối. Nhưng Chúa Jêsus biết nguồn gốc của chúng. Chúng là hậu quả từ sự cám dỗ và nổi loạn của Sa-tan với Đức Chúa Trời, lây nhiễm cho Ê-va, A-đam và toàn nhân loại. Bệnh tật là một phần của quỹ đạo đi xuống của loài người từ Vườn Ê-đen đến việc “trở về bụi đất” (Sáng thế ký 3:17-19). Rất hiếm khi bệnh tật là hậu quả trực tiếp từ tội lỗi của con người, hay đánh dấu sự thất bại thuộc linh trong sự cầu nguyện hoặc dâng một phần mười như một số giáo phái giải thích. Sự chết, và tất cả những gì dẫn đến sự chết, là một phần của lời nguyền tội lỗi: nó ảnh hưởng đến tất cả nhân loại.

Khi Chúa Jêsus đến thế gian, chức vụ của Ngài bày tỏ những dấu hiệu cho thấy rằng Ngài có quyền năng trên tội lỗi, bệnh tật và ma quỷ. Dân chúng kéo nhau đến với Ngài, mang đến những người bệnh về thể xác, tâm trí và tinh thần. Đối với nhiều người, căn bệnh của họ không có hy vọng hồi phục và Chúa Jêsus là hy vọng duy nhất mà họ có. Việc họ được chữa lành là dấu hiệu cho thấy thẩm quyền của Sa-tan không những đang bị đe dọa mà cuối cùng sẽ bị tiêu diệt. Vì vậy, chức vụ ban đầu của Chúa Jêsus đã thể hiện uy quyền tối cao của Vương quốc Đức Chúa Trời (Giăng 9:1-3), và dập tắt sự lo lắng vô vọng do những lời nói dối của ma quỷ gây ra. Đồng thời, Đức Chúa Trời đã bày tỏ lòng thương xót và lòng nhân từ của Ngài đối với những cuộc đời bị giày vò bởi bệnh tật.

Những cụm từ như “tất cả những người bệnh”, “cả thành nhóm lại”, “chữa lành nhiều kẻ đau” và “nhiều quỷ” nhấn mạnh rằng có một vấn đề lớn về căn bệnh chưa được giải quyết. Thực tế là họ chỉ xuất hiện sau hoàng hôn ngày Sa-bát, cho thấy rằng tôn giáo chỉ ngăn cản sự giúp đỡ đến với những người bị áp bức. Chính Chúa Jêsus, và chỉ có Chúa Jêsus, là Đấng có thể phá hủy công việc của ma quỷ (1 Giăng 3:8) – và ngăn chặn tiếng nói của ma quỷ.

Hầu hết các văn phòng, trường học, cơ quan và xí nghiệp đều đầy dẫy những người bị tổn thương bị vỡ mộng bởi tôn giáo. Y học hiện đại đã tìm ra câu trả lời cho phần lớn các căn bệnh về thể chất và tinh thần. Nhưng không có câu trả lời cho những tấm lòng và tâm trí bất an khi không có Chúa Jêsus. Không có Ngài, không có tín ngưỡng nào có thể an ủi một tấm lòng tan vỡ, không có nghi lễ nào có thể mang lại bình yên cho tâm hồn tội lỗi và không có hy vọng vĩnh cửu. Đó là lý do tại sao những người theo Chúa Jêsus vẫn đem bạn bè và gia đình, cộng đồng và đồng nghiệp của họ đến với Chúa Jêsus, cầu nguyện cho họ và giải thích làm thế nào họ có thể tiếp nhận Thầy Thuốc vĩ đại cho linh hồn chúng ta. Những người cảm thấy tuyệt vọng đang theo dõi Cơ Đốc nhân để xem liệu Chúa Jêsus có thể là ánh sáng ở cuối đường hầm của họ hay không. Vì vậy, hãy sống nếp sống Cơ Đốc với lòng tin chắc vào quyền năng của Đấng Christ có thể chữa lành những tấm lòng, và với lòng thương xót để giải thích Phúc Âm cho họ. Điều đó cũng có thể khơi dậy một khao khát tò mò mà chỉ có Chúa Jêsus mới có thể thỏa mãn. Có mọi lý do chính đáng để loan báo rằng Chúa đang ở đây, và Thánh Linh của Ngài ở cùng mọi người. Đối với những đồng nghiệp đang cảm thấy bất an, thì đó là tin tức mà họ đang chờ đợi!

Kính lạy Chúa là Đức Chúa Trời! Cảm ơn Chúa vì lòng thương xót của Ngài có thể đến với những người đang bất an mà con gặp ngày hôm nay. Xin Chúa tha thứ cho con vì con đã thiếu tự tin trong việc đưa mọi người đến với Chúa Jêsus, hoặc thiếu lòng thương xót để thực sự quan tâm đến họ. Xin cho con can đảm để loan báo sự hiện diện của Ngài. Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn