Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Đàn sâu đục khoét

Trên sườn núi Long’s Peak ở Colorado, có một cây khổng lồ bị tàn phá còn trơ lại một khúc thân. Những nhà thực vật học đoán cây đó sống khoảng 400 năm. Trong khoảng thời gian đó người ta tính ra nó bị sét đánh 14 lần và trải qua biết bao thời kỳ giá băng giông tố mà nó vẫn sống.

Thế nhưng hiện nay cây cổ thụ đã bị tàn phá, xác xơ với những phần thân rỗng. Người ta khám phá ra nguyên nhân của sự kiện này là do một đàn sâu đã đục khoét cây cổ thụ. Đàn sâu ăn rỗng bên trong thân cây, rồi một phần vỏ cây, cho đến khi lúc chính nó tự ngã qụy vì không còn nguồn sinh lực từ lòng đất. Mỗi ngày những con sâu gặm nhấm một chút, liên tiếp không ngừng, những con sâu bé nhỏ có thể bị bóp nát giữa hai đầu ngón tay, ấy thế mà chúng đã đánh gục một cây cổ thụ khổng lồ đã từng tồn tại với thời gian.

Suy gẫm:
Sa-tan không bao giờ đến với Cơ Đốc nhân bằng những đề nghị phạm tội nghiêm trọng. Nó chỉ yêu cầu Cơ Đốc nhân làm những việc nhỏ nhặt. Thế nhưng, những tội lỗi nhỏ tưởng chừng như không ảnh hưởng bao nhiêu, sẽ trở thành hiểm họa khủng khiếp. Nếu không được đề phòng và bị loại trừ, cũng sẽ là mối nguy hại nghiêm trọng liên quan đến cuộc sống hiện tại và sự cứu rỗi đời đời.
Lời Chúa phán: “Sự gian ác các ngươi đã làm cho những sự ấy xa các ngươi; tội lỗi các ngươi ngăn trở các ngươi được phước” (Giê-rê-mi 5:25)
Vậy thì, ai tưởng mình đứng, hãy giữ kẻo ngã.” (1 Cô-rinh-tô 10:12)

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn