Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Đã bôi huyết chưa?

Câu chuyện này là truyền thuyết Do Thái. Trong đêm Lễ Vượt Qua đầu tiên, tại một gia đình Y-sơ-ra-ên, con chiên đã được giết. Huyết con chiên đã được bôi lên mày và hai bên cột cửa. Sau khi quay chiên con, mọi người đã ăn nó với rau đắng. Họ chờ đợi giờ quyết định lúc nửa đêm, khi mà thiên sứ sẽ giết con đầu lòng của gia đình nào không bôi huyết. Người cha bế đứa con trai nhỏ và duy nhất của ông vào giường nhưng cậu bé không tài nào ngủ được: “Cha ơi, con không thể ngủ. Cha có chắc là huyết được bôi lên cột cửa không. Nếu lỡ huyết đã bị xóa đi thì sao? Người cha đáp lời: “Rồi con ạ! Tin cha đi, đừng lo lắng nữa”. Đêm khuya dần, cuối cùng cậu bé cũng chìm vào giấc ngủ, nhưng rồi chợt bừng tỉnh giấc bởi cơn ác mộng – “Cha ơi, con sợ lắm, con muốn đi ra cửa để xem”.

Người cha đốt đèn nhẹ nhàng bế đứa con trai của ông ra cửa. Trong sự hãi hùng của họ, huyết chiên vẫn chưa được bôi lên. Người cha vội vàng tìm huyết chiên để bôi lên mày cửa. Cậu bé thở phào nhẹ nhõm với niềm vui sướng và bình an trở về giường ngủ của mình. Không lâu sau, trong khi cả xứ Ê-díp-tô vang lên những tiếng kêu la than khóc, người cha bồng con trai cùng vợ, nối với dòng người Y-sơ-ra-ên ra khỏi xứ Ê-díp-tô. Tuy trong cảnh ồn ào như thế, cậu bé vẫn yên giấc nồng.

Suy gẫm:

Chỉ có huyết Chúa Cứu Thế mới có thể đảm bảo cho chúng ta sự sống đời đời. Đừng bao giờ để tâm linh của bạn cảm thấy an ổn nếu chưa có những dấu hiệu chắc chắn về sự tha tội của Chúa Giê-xu qua dòng huyết vô tội của Ngài.
Nhiều người cứ ngỡ rằng mình đã có “dấu của huyết” và ngủ quên trong những tập quán lễ nghi của Hội Thánh.

Hãy kiểm soát lại đời bạn đã được bôi huyết hy sinh của Chúa hay chưa?

Huyết bôi trên nhà các ngươi ở, sẽ dùng làm dấu hiệu; khi ta hành hại xứ Ê-díp-tô, thấy huyết đó, thì sẽ vượt qua, chẳng có tai nạn hủy diệt các ngươi” Xuất Ê-díp-tô-ký 12:13

Nguồn: sưu tầm

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn