Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cú ngã danh dự

Kinh Thánh: Mác 1:14-15

“Sau khi Giăng bị tù, Đức Chúa Jêsus đến xứ Ga-li-lê, giảng Tin lành của Đức Chúa Trời, mà rằng: Kỳ đã trọn, nước Đức Chúa Trời đã đến gần; các ngươi hãy ăn năn và tin đạo Tin lành.” (BTT)

Quả không hề dễ chịu khi bị gạt sang một bên. Giăng Báp-tít (John the Baptist) hẳn không thể vui mừng khi bị tống vào tù bởi vị vua giận dữ, người không chịu ăn năn khi Giăng khiển trách sự đồi bại của ông (Mác 6:17-18). Đôi khi, giai đoạn tiếp theo trong công việc của Đức Chúa Trời đòi hỏi bạn phải rời khỏi sân khấu để Chúa Jêsus, hoặc một người khác trong các tôi tớ Ngài, đứng vào vị trí của bạn. Điều đó không phải để bôi nhọ bạn; mà chỉ để bạn hiểu rằng mình chỉ là diễn viên phụ còn Chúa Jêsus mới là người đóng vai chính. Nếu Giăng còn sống, thì có thể Chúa Jêsus là môn đồ của ông, thay vì ngược lại. Có thể nói Giăng đã bị “bỏ tù”. Từ ngữ gốc có nghĩa là “bị giao” hay “bị nộp” – cũng là từ được sử dụng để chỉ việc Giu-đa phản bội Chúa Jêsus (Mác 3:19). Giăng đã bị phản bội, chịu bắt bớ và rồi bị xử tử; nhưng ông đã hoàn thành công việc của mình là kêu gọi dân tộc ăn năn và giới thiệu Chúa Jêsus cho thế gian.

Ngày nay có quá nhiều người muốn trở thành “những ngôi sao” Cơ Đốc. Đó không phải là ý muốn của Đức Chúa Trời. Chúa Jêsus và đội ngũ của Ngài không đem “Vua Hòa bình” ra cho những kẻ nổi loạn giải trí trong chương trình biểu diễn thuộc linh. Nhà hát là nhà hát của chiến tranh trong thời kỳ thuộc linh tăm tối, và vũ khí là gươm của lẽ thật (Ê-phê-sô 6:17). Do đó, Phúc âm đặt giáo hội vào tư thế sẵn sàng chiến đấu trước cuộc công kích quan trọng hơn bất kỳ chiến dịch quân sự thuộc thể nào. Khi lãnh thổ bị xâm lấn, các trinh sát, tổ bay do thám, và quân xung kích nhường chỗ cho cuộc tấn công diện rộng. Nếu binh bộ thất bại, họ lấy làm hãnh diện vì biết rằng lớp quân khác sẽ tiếp tục tiến công.

Giăng rao giảng về sự ăn năn (Mác 1:4) và Chúa Jêsus cũng vậy. Nhưng sứ điệp mang tính khẩn cấp mới. Vương quốc của Đức Chúa Trời đã đến rất gần với họ. Vua đang kêu gọi họ đến bên Ngài. Sự xuất hiện của Ngài, được tiên tri qua Cựu Ước, nay đã đến (Ê-sai 9:6-7). Đã đến lúc tin Chúa Jêsus, Ánh sáng của Thế gian (Giăng 8:12). Sứ điệp Phúc âm vẫn không thay đổi và mang tính cấp bách mỗi ngày. Áp dụng Thi thiên 95:7 cho Hội Thánh đương thời, Hê-bơ-rơ 3:7-15 chép: “Cho nên, như Đức Thánh Linh phán rằng: Ngày nay nếu các ngươi nghe tiếng Ngài, thì chớ cứng lòng…”. Sứ giả có thể thay đổi nhưng sứ điệp thì giống nhau.

Vậy nên, chớ bối rối trước những thay đổi trong đời sống của bạn – Chúa biết! Khi hoàn cảnh của bạn thay đổi không nhất thiết có nghĩa là bạn đã thất bại; mà rất có thể là bạn đã làm nhiều như Chúa mong muốn. Đã đến lúc phải nhường chỗ cho một tiếng nói mới với cùng một sứ điệp. Ngay cả lúc này, Chúa vẫn đang cho phép và sắp xếp để tối đa hóa ảnh hưởng của Phúc âm trong và xung quanh đời sống của những người bạn biết. Đừng bối rối bởi sự xáo trộn – Chúa Jêsus đang hành động, và dù phần việc của bạn có thể kém nổi bật hơn trước, hoặc ở một vị trí khác, nhưng Chúa biết rằng Ngài sẽ giành được trái tim và tâm trí của nhiều người.

Lạy Chúa, con cảm ơn Ngài đã sử dụng con trong việc nhỏ. Xin tha thứ cho con vì từng nghĩ rằng mình rất cần thiết. Xin giúp con vui mừng trong sự khôn ngoan của kế hoạch chiến đấu vì tình yêu của Ngài để con không thất vọng khi vai trò của con nhạt đi. Xin giúp con vui mừng trong Ngài, trong không gian làm việc của con; dù những người khác gạt bỏ con, nhưng con biết Chúa cho phép điều đó. Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn