Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cố gắng ngăn chặn sự phục sinh

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 27:62-66

“Đến ngày mai (là ngày sau ngày sắm sửa), các thầy tế lễ cả và người Pha-ri-si cùng nhau đến Phi-lát, mà nói rằng: Thưa chúa, chúng tôi nhớ người gian dối nầy, khi còn sống, có nói rằng: Khỏi ba ngày thì ta sẽ sống lại. Vậy, xin hãy cắt người canh mả cẩn thận cho đến ngày thứ ba, kẻo môn đồ nó đến lấy trộm xác đi, rồi nói với dân chúng rằng: Ngài đã từ kẻ chết sống lại. Sự gian dối sau đó sẽ tệ hơn sự gian dối trước. Phi-lát nói với họ rằng: Các ngươi có lính canh; hãy đi canh giữ theo ý các ngươi. Vậy, họ đi, niêm phong mả Ngài lại, cắt lính canh giữ, lấy làm chắc chắn lắm.” (BTT)

Các thầy tế lễ cả và những người khác trong Hội đồng xét xử đã thành công trong việc thuyết phục Thống đốc La Mã ra lệnh đóng đinh Chúa Jêsus. Kế hoạch giết người của họ đã thành công, và xác của Ngài sau đó được đặt vào ngôi mộ đá. Nhưng một nỗi sợ hãi mới bao trùm lấy họ. Điều gì sẽ xảy ra nếu xác của Ngài không còn trong ngôi mộ? Khi đó ảnh hưởng của Ngài và của các môn đồ sẽ tiếp tục và uy quyền của các nhà lãnh đạo tôn giáo sẽ bị suy giảm.

Nỗi lo của họ càng gia tăng khi họ nhớ lại những gì Chúa Jêsus đã nói, rằng Ngài sẽ sống lại vào ngày thứ ba. Mặc dù các môn đồ dường như không hiểu những gì Chúa Jêsus đã nói trước đó, nhưng kẻ thù của Ngài thì hiểu. Cách giải thích ổn nhất của họ là các môn đồ sẽ đánh cắp xác và cứ thế giả vờ rằng Ngài đã sống lại. Vì vậy, để ngăn chặn điều đó xảy ra, Phi-lát được yêu cầu cử một tên lính đến canh mộ. Phi-lát đã ủy quyền cho người gác đền canh giữ nhưng lại đóng một con dấu niêm phong chính thức của người La mã trên phiến đá che cửa mộ.

Họ đã không nhận ra rằng họ đang cùng hành động với Chúa. Trong những năm tới, nhiều người sẽ cố gắng bác bỏ sự sống lại bằng cách cho rằng xác của Đấng Christ đã bị đánh cắp. Nhưng Ma-thi-ơ cẩn thận ghi lại khoảng thời gian mà giới chức lãnh đạo đã cố gắng ngăn chặn điều đó. Họ cho rằng Chúa Jêsus là một đấng cứu thế lừa đảo, nhưng giờ đây họ sợ rằng Ngài có thể chứng tỏ Ngài là Con Đức Chúa Trời với năng quyền phục sinh. Như chúng ta đã biết, họ đã thất bại trong tất cả các mục tiêu của mình, nhưng lại đưa ra những lập luận lịch sử mạnh mẽ để chống lại những người cho rằng Chúa Jêsus đã sống lại từ cõi chết.

Dù có nhiều kẻ gian ác chống lại Đức Chúa Trời, nhưng họ không bao giờ có thể chiến thắng. Họ cố gắng che đậy dấu vết của mình bằng những lời nói dối nhưng thất bại. Và cùng lúc đó, Đức Chúa Trời đang chứng thực quyền tể trị của Chúa Jêsus. Đây sẽ là niềm an ủi cho những người đang phải chịu khổ cách bất công hoặc những nỗ lực rao truyền Phúc Âm đang bị dập tắt bởi những người có quyền lực. Ê-sai 14:27 có chép “Vì Chúa toàn năng đã định, và ai có thể ngăn cản Ngài? Tay Ngài đã duỗi ra, và ai có thể quay lại?” Dù là vấn đề gì đi nữa, không gì có thể cản đường Chúa. Hãy an lòng… Chúa biết những gì Ngài đang làm!

Lạy Chúa toàn năng, cảm ơn Ngài vì mục đích của Chúa luôn được thực hiện và không ai có thể ngăn trở. Xin tha lỗi cho con vì đã không tin vào điều đó và trở nên lo lắng khi mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát của con, mặc dù chúng không bao giờ nằm ​​ngoài sự tể trị của Ngài. Xin giúp con tin vào điều đó, để được an ủi và tiếp tục mạnh mẽ tin cậy Ngài. Trong danh Chúa Jêsus. Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn