Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chế nhạo Đức Chúa Trời

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 27:27-31

“Lính của quan tổng đốc bèn đem Đức Chúa Jêsus vào công đường, và nhóm cả cơ binh vây lấy Ngài. Họ cởi áo Ngài ra, lấy áo điều mà khoác cho Ngài. Đoạn, họ đương một cái mão gai mà đội trên đầu, và để một cây sậy trong tay hữu Ngài; rồi quì xuống trước mặt Ngài mà nhạo báng rằng: Lạy Vua của dân Giu-đa! Họ nhổ trên Ngài và lấy cây sậy đánh đầu Ngài. Khi đã nhạo báng Ngài rồi, thì họ cởi áo điều ra mà mặc áo của Ngài lại, rồi đem Ngài đi đóng đinh trên cây thập tự.” (BTT)

Tù nhân này không phải là một người bình thường. Ngài là sự đầy trọn của thần tính hiện diện trong thân thể hữu hình của Ngài (Cô-lô-se 2:9), là Đức Chúa Con (Ma-thi-ơ 26:63-64), là Vua của các vua và Chúa của các chúa (Khải Huyền 19:16) và là Đấng Tạo Hóa của vũ trụ (Giăng 1:3; Hê-bơ-rơ 1:2). Nhưng những tên lính không biết hoặc không quan tâm khi họ chế nhạo Ngài.

Tấm bảng được treo trên thập tự giá có đề chữ rằng: “Jêsus người Na-xa-rét, là Vua dân Giu-đa”. Họ cởi áo Ngài ra một cách thô bạo và lấy áo điều mà khoác cho Ngài. Họ ấn chặt mão gai lên đầu Ngài và đặt một cây gỗ ngắn vào tay phải Ngài nhằm giả làm vương trượng. Việc họ cúi thấp người để tỏ lòng kính trọng không chút chân thành như những tiếng hô vang “Lạy Vua của dân Giu-đa!”

Bọn lính này không phải đang thực hiện nhiệm vụ. Việc họ làm mang tính cá nhân. Họ nhổ vào mặt Ngài như một dấu hiệu của sự ghê tởm đối với một kẻ ác đáng bị khinh thường (Ê-sai 53:3) và liên tục dùng gậy đánh vào đầu Ngài. Chúa Jêsus được mặc lại áo của chính Ngài trong tình trạng nhuốm máu và yếu ớt vì bị đánh đập, và trong chiếc áo ấy Ngài đã giảng dạy và chữa lành mọi người, nhưng giờ đây nó lại khiến Ngài bị coi là kẻ đáng ghét nhất trên thế gian. Sau đó, họ đặt thập tự giá lên vai Ngài và dẫn Ngài đi băng qua những con phố đông đúc tiến đến nơi Ngài chịu chết.

Đó là một cảnh tượng quá khủng khiếp không thể tả nổi, và ít người trong chúng ta thực sự muốn đi sâu vào chi tiết. Tuy nhiên, Đức Chúa Cha đã có kế hoạch để chúng ta được tha thứ (Giăng 3:16). Chính vì chúng ta mà Ngài phải chịu thương khó (Rô-ma 5:8) để chúng ta được trở nên công bình trước mặt Đức Chúa Trời (2 Cô-rinh-tô 5:21). Hãy đọc lại từ từ và để Lời Chúa dầm thấm trong bạn. Chúa yêu bạn biết bao. Và ân điển của Ngài không dừng lại ở đó – Ngài cũng vui mừng ban cho bạn tất cả những gì bạn cần khi bạn bước theo Chúa Jêsus (Rô-ma 8:32). Vậy bạn sẽ đáp lại thế nào? Bạn phải thờ phượng Chúa Jêsus với tấm lòng biết ơn sâu thẳm, và tôn kính vị Vua thực sự. Nhưng cũng thật xấu hổ vì tội lỗi của bạn là bằng chứng cho thấy bạn cũng đã khinh thường Ngài. Hãy chạy đến với Ngài để được thương xót; xưng tội và tìm kiếm sự tha thứ. Và học cách thờ phượng Ngài bằng cách dâng đời sống của mình cho Ngài.

Kính lạy Cha là Đức Chúa Trời! Cảm ơn chương trình kỳ diệu của Chúa khi Chúa Jêsus đã phải chịu sự chế nhạo nhưng vẫn sẵn sàng tha thứ cho tất cả những ai thừa nhận rằng họ đã khinh thường Ngài. Xin Chúa tha tội cho con vì đã lạm dụng ân điển của Ngài mà không tạ ơn Ngài hoặc không ăn năn về những suy nghĩ, lời nói và việc làm tỏ ra rằng con đã xem thường tình yêu của Ngài. Xin Chúa giúp con học cách thờ phượng Ngài với tấm lòng chân thật, và phục vụ Ngài bằng tình yêu thương hy sinh, vì tất cả những gì Đấng Christ đã làm cho con. Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn