Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dùng Lời Chúa sửa những sai lầm trong đời sống

Bữa nọ có một người bán hàng rong đứng ở nơi góc phố và rao lớn lên rằng:
– Hàng của tôi có thể làm thay đổi đời sống của các bạn!

Đám đông bèn kéo lại xem, và người bán hàng rong này trưng bày ra một thùng đầy những chiếc gương. Đám đông hô lên:
– Phi lý! Làm sao mà những cái gương đó có thể thay đổi đời sống người ta được?
Đám đông chế giễu và từ từ bỏ đi. Nhưng có ba người đàn bà đã ở lại và tò mò xem. Cuối cùng mỗi bà đã quyết định mua cho mình một cái gương.

Người thứ nhất mua một cái gương nhỏ và đẹp. Trên đường về nhà bà nhủ thầm: “Tôi không muốn nhìn mình trong gương đâu! Tôi sẽ để nó trong một căn phòng nào đó rồi nó sẽ thay đổi đời sống tôi”. Bà treo cái gương đó trong một chỗ hẻo lánh và rồi từ từ nó đã bị che đậy bởi những bụi bậm và mạng nhện.

Trên đường về nhà, người đàn bà thứ nhì nhủ thầm: “Tôi sẽ không mất thì giờ mà soi gương. Nó sẽ thay đổi đời sống của tôi lúc nào tôi mang nó theo”. Rồi bà treo cái gương đó trên lối ra và trong nhà để lâu lâu bà ta ngắm nhìn.

Nhưng người đàn bà thứ ba suy nghĩ rằng: “Nếu cái gương này có thể thay đổi đời sống của mình được, thì mình sẽ sử dụng nó thật nhiều”. Và bà treo cái gương đó trong phòng của bà để bà ngắm nhìn mình trong gương mỗi buổi sáng. Dần dần bà ta để ý đến những sợi tóc rối bời, nên bà đã chải gọn ghẽ lại. Bà cũng quan sát tìm thấy những chỗ rách trên chiếc áo và những kiểu áo không thích hợp, nên bà đã vá lại và may thêm những đường ren trên áo. Không bao lâu những người khác đã chú ý đến người đàn bà này. Bà được mời đến những buổi tiệc, có thêm những bạn bè mới, và được một người đàn ông trong phố chú ý và đã kết hôn với bà.

Một ngày kia bà đã gặp lại hai người đàn bà mà đã mua gương một lúc với bà. Họ không có gì thay đổi. Hai người đàn bà này nói:
– Mình đã mua cái gương thay đổi đời sống, nhưng sao đời sống chúng tôi không có thay đổi như đời sống của chị. Tại sao vậy?
Người đàn bà được thay đổi mỉm cười bảo:
– Điều đó còn tùy thuộc vào cách mình dùng cái gương. Nếu mình càng dùng nó thường xuyên, mình sẽ thấy nhiều điều mình cần phải thay đổi.

Suy ngẫm:
Liên tưởng những cái gương đó như Lời Chúa (Kinh Thánh). Người đàn bà đầu tiên phản ánh dạng người chỉ mua Kinh Thánh để chứng tỏ cho mọi người biết mình cũng có Kinh Thánh. Người đàn bà thứ hai tượng trưng cho dạng người có Kinh Thánh nhưng chỉ để trưng và cho mọi người biết mình là người đạo đức. Người đàn bà thứ ba biểu trưng cho một tín hữu đọc và học Lời Chúa thường xuyên để biết những sai lầm trong đời sống của mình và làm cách nào để thay đổi.
Bạn đang thuộc dạng người nào?

Vì nếu người nào nghe Lời mà không làm theo thì giống như người kia soi mặt mình trong gương, ngắm rồi bỏ đi và quên ngay mặt mình như thể nào. Nhưng người nào xem xét kỹ càng luật pháp toàn hảo nầy, là luật pháp đem lại sự tự do, và bền tâm suy xét, không phải chỉ nghe rồi quên đi, nhưng thực hành luật đó, thì sẽ được phước trong công việc mình.” (Gia-cơ 1:23-25 – TTHĐ)

Nguồn: “CHUYỆN HAY Ý ĐẸP” – Mục sư N.V.B

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn