Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cơ Đốc nhân chân chính phải tránh những cuộc vui tội lỗi

Tín-đồ Đấng Christ được phép đi đến bất cứ nơi nào?
Một Thân Hữu mới tin Chúa thường có suy nghỉ: “Tôi có thể đi giải trí, du lịch..vv…đến bất cứ nơi nào.”
• Câu trả lời là “Vế đầu thì được nhưng vế hai thì Không.”

Có một câu chuyện xảy ra tại nước Mỹ, vào mùa hè nọ có một đoàn bạn hữu trong chuyến du lịch đến thăm nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Mọi người ai nấy đều đẹp đẽ, sang trọng và vui tươi trong cuộc nghĩ dưỡng nầy. Khi đến một địa danh nổi tiếng là khu mỏ than và được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của khu mỏ than thì có một thiếu phụ (mặc áo trắng tinh) ngỏ ý muốn xuống bên dưới mỏ than để tận mắt chứng kiến công nhân hầm mỏ than khai thác than ra sao. Khi bạn bè đi chung phiền-trách: “Không thể xuống do mặc quần áo đẹp làm sao xuống đó được.” thì bà ta gọi một người thợ mỏ già để làm hướng đạo cho những người muốn xuống bên trong của hầm mỏ, bà hỏi:
-Tôi có thể bận áo trắng mà xuống mỏ than sao?
-Có chớ, chẳng có gì ngăn trở bà bận áo trắng xuống hầm mỏ than cả, nhưng liệu áo bà còn trắng khi lên để cùng đoàn tiếp tục cuộc hành trình không, có nhiều thứ bên dưới ngăn trở áo bà còn trắng mà trở lên mặt đất.

Qua câu chuyện này, các ông bà anh chị em hãy xác quyết “Phải tránh xa những nơi tối tăm- ô tội” vì chúng ta được Chúa cứu chuộc, thoát khỏi tội lỗi trở nên con cái Ngài để tiến về Thiên Quốc nhưng chắc chắn những cám dỗ luôn theo chúng ta để cản trở chúng ta, làm cho chúng ta tiếp tục phạm tội.
Chẳng có điều gì có thể ngăn trở Tín hữu mặc áo trắng công-nghĩa, thánh-khiết mà đi dự những cuộc vui chơi tội-lỗi chung với người thế-gian, nhưng nơi đó sẽ có vô số điều ngăn trở Tín hữu mặc áo trắng toàn vẹn mà ra khỏi nơi ấy.

Lời Chúa Hứa trong Khải-huyền 3:5
“Kẻ nào thắng, sẽ được mặc áo trắng như vậy. Ta sẽ không xóa tên người khỏi sách sự sống và sẽ nhận danh người trước mặt Cha ta, cùng trước mặt các thiên sứ Ngài.”

Nguồn: Suy tầm

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn