Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Can đảm thực hiện sứ mạng

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 10:26-28

“Vậy, các ngươi đừng sợ; vì chẳng có việc gì giấu mà chẳng phải bày ra, cũng chẳng có việc gì kín nhiệm mà sau sẽ chẳng biết. Cho nên lời ta phán cùng các ngươi trong nơi tối tăm, hãy nói ra nơi sáng láng; và lời các ngươi nghe kề lỗ tai, hãy giảng ra trên mái nhà. Đừng sợ kẻ giết thân thể mà không giết được linh hồn; nhưng thà sợ Đấng làm cho mất được linh hồn và thân thể trong địa ngục.” (BTT)

Mặc dù Tin Lành về Chúa Jêsus là sứ điệp tuyệt vời nhất trên thế giới, nhưng nhiều người vẫn không thích sứ điệp và Đấng Cứu Rỗi. Như trong nhiều tình huống xung đột, nỗi sợ hãi đóng vai trò quan trọng trong việc xác định kết quả: tuyên truyền và chỉ trích nhằm cố gắng làm mất tinh thần của đối phương cho đến khi họ mất ý chí tiếp tục. Chúa Jêsus nói với các môn đồ rằng gặp phản kháng là điều bình thường nhưng đừng sợ hãi, bởi cuối cùng, những người mang sứ điệp Phúc Âm đến với người khác sẽ được chứng thực là đúng.

Mặc dù thế giới đầy sự pha trộn giữa sự thật và dối trá, và mọi người tin vào những điều có lợi cho họ, nhưng không phải lúc nào cũng như thế. Sẽ đến một Ngày khi sự thật về mọi thứ sẽ được phơi bày; và Phúc âm cùng mọi lẽ thật tuyệt vời về Chúa Jêsus được thừa nhận là đúng, ngay cả với những kẻ từng căm ghét Ngài (Khải 1:7). Chúng có thể giết thân thể Chúa Jêsus cùng các môn đồ, nhưng không bao giờ tiêu diệt được linh hồn của họ.

Vì lẽ đó, các sứ đồ tập sự được thúc giục không được do dự khi nói lẽ thật về Chúa Jêsus. Những điều họ đã nghe từ Ngài không phải để giữ kín, mà phải được rao truyền (vào thời đó, nhà ở thường có mái bằng được dùng làm nơi thuyết giảng rất tốt). Các cuộc thảo luận của họ với Chúa vào ban đêm sẽ khơi nguồn cho những cuộc trò chuyện vào buổi sáng với người hàng xóm. Ba lần trong những câu này, Chúa bảo họ đừng sợ những kẻ ghét Phúc Âm … nhưng hãy tiếp tục giảng Phúc Âm. Người duy nhất nên kính sợ là Chúa, Đấng đã chọn họ đem sứ điệp đến cho thế giới: họ không được làm hỏng mục đích của Ngài là giải cứu nhiều người ra khỏi địa ngục.

Sợ hãi là một trong những vũ khí mạnh nhất của Sa-tan. Theo lẽ tự nhiên, chúng ta yêu thích sự tán thành và không ưa sự chỉ trích. Do đó, chúng ta thay đổi cách làm và lời nói để được tán thành tối đa và giảm thiểu sự chỉ trích. Nhưng chúng ta nên tìm kiếm sự tán thành từ ai? Từ kẻ có thể giết thân thể chúng ta hay từ Đấng có thể kết án linh hồn chúng ta? Các sứ đồ hiểu những gì Chúa Jêsus đang nói và không hề chùn bước (Công 4:18-20). Còn bạn thì sao?

Kính lạy Chúa là Thiên phụ của con! Cảm ơn Ngài đã ban cho con lẽ thật về Chúa Jêsus và Phúc Âm để truyền cho nhiều người khác. Con ăn năn vì đã để nỗi sợ hãi kìm chặt con, vì con lo sợ bạn bè và đồng nghiệp sẽ khước từ con khi con nói ra lẽ thật về Ngài. Xin giúp con hiểu rằng điều quan trọng hơn hết là không được làm Chúa thất vọng. Xin ban cho con quyết tâm chống lại cám dỗ sợ hãi, vì biết rằng Chúa hài lòng về con khi con chia sẻ sứ điệp của Ngài. Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn