Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cái kết kỳ diệu khi bị chối bỏ

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 21:42

“Đức Chúa Jêsus phán cùng họ rằng: Các ngươi há chưa hề đọc lời trong Kinh thánh:
 Hòn đá đã bị người xây nhà bỏ ra,
 Trở nên đá đầu góc nhà;
 Ấy là việc Chúa làm,
 Và là một sự lạ trước mắt chúng ta, hay sao?”
(BTT)

Chúa Jêsus đã bị từ chối bởi những người đáng ra phải chào đón Ngài. Nhưng điều đó không có gì ngạc nhiên cả vì Ê-sai đã nói tiên tri khoảng 700 năm trước đó (Ê-sai 53:3). Chúa Jêsus hoàn toàn nhận biết thử thách mà Ngài phải đối diện, và Ngài đã nói với các môn đồ nhiều lần mặc dù họ không muốn hiểu những gì Ngài đang nói. Các nhà lãnh đạo tôn giáo cũng rất tích cực từ chối khi Ngài muốn truyền tải thông điệp.

Khi trích dẫn từ Thi Thiên 118:22-24, Chúa Jêsus nhắc họ nhớ rằng khoảng 1000 năm trước, Đức Chúa Trời đã tuyên bố rằng những kẻ giả mạo xây dựng đất nước Y-sơ-ra-ên không phải là những người có quyền quyết định. Mặc dù họ khước từ Ngài, nhưng Cha trên trời sẽ tôn cao Ngài. Dân sự của Đức Chúa Trời xem Ngài là kẻ lạc loài; nhưng Đức Chúa Cha biết rằng Ngài là Đấng duy nhất có thể gắn kết mọi sự với nhau.

Việc Đấng Christ bị khước từ hay được tôn cao đều do Đức Chúa Cha: Ngài đã làm điều đó. Ngay cả những đau khổ khủng khiếp khi bị đánh đập và đóng đinh cũng được Đức Chúa Cha cho phép. Ê-sai 53:10 nói rằng “Đức Giê-hô-va lấy làm vừa ý mà làm tổn thương người, và khiến gặp sự đau ốm.” Chúa Jêsus đã gánh hết cơn thịnh nộ của Đức Chúa Cha vì tội lỗi của nhân loại. Sự hy sinh của Ngài và việc giải cứu chúng ta, những người tin Ngài, ra khỏi sự rủa sả của tội lỗi là điều thật diệu kỳ. Không những thế, Chúa Jêsus còn được làm đầu mọi sự vì Hội Thánh (Ê-phê-sô 1:22), và đó cũng là điều kỳ diệu!

Đừng bao giờ nghĩ rằng Chúa Jêsus chỉ là một người tử tế hay một người thầy tốt. Ngài có quyền trên mọi sự! Ngài đã cất tội lỗi của chúng ta một cách kỳ diệu và làm cho chúng ta thích hợp với Thân thể của Ngài, tức là Hội Thánh, để chúng ta (những người đã từng chối bỏ Ngài) có thể sống với Ngài đời đời.

Đôi khi đời sống bận rộn làm chúng ta không thấy rõ điều kỳ diệu của thông điệp Phúc Âm; và nếu thật như vậy thì chúng ta đã quên rằng, cuộc đời chúng ta không phải nói về những gì chúng ta có thể làm, mà về những gì Đức Chúa Trời đã làm cho chúng ta. Từ ngữ “kỳ diệu” dường như không đủ để diễn tả hết niềm vui và lời ngợi khen về mọi điều Ngài đã làm cho chúng ta. Nhưng cho dù bạn dùng từ nào đi nữa, cũng hãy ca ngợi Ngài ngay hôm nay, và sống sao cho Ngài biết rằng bạn thực sự biết ơn Ngài!

Lạy Chúa yêu thương! Con cảm ơn Ngài vì sự hy sinh của Con Ngài dành cho con, và vì cho phép con gia nhập vào Thân thể phục sinh của Ngài, tức là Hội Thánh. Xin tha thứ cho con vì đôi khi quá bận tâm đến đời sống riêng tư, mà con quên mất nhiều điều Chúa đã làm cho con. Xin giúp con luôn ca ngợi danh Chúa và chọn sống với tấm lòng biết ơn Ngài. Nhân danh Chúa Jêsus. Amen

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn