Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chương trình Bồi linh năm 2022 của Ban Thanh niên

Vào dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua, Ban Thanh niên HTTL. Sài Gòn đã có cơ hội học Lời Chúa qua chương trình Bồi linh năm 2022 với chủ đề: CHÚNG TA ĐƯỢC CHẾ TẠO BẰNG “CHẤT LIỆU” GÌ?

Chương trình được diễn ra vào các buổi:

14g30 Chúa Nhật 28/08: Khai mạc Bồi linh – Chỉ có chi thể thôi là chưa đủ
Với sự hướng dẫn của bà MsNc. Hồ Hoàng Ân, các bạn thanh niên được học biết rằng: Trong thân thể Đấng Christ, dù chúng ta đa dạng, thậm chí khác biệt, nhưng chúng ta cần nhau và nếu mỗi người hoàn thành tốt vai trò của mình với những ân tứ Chúa ban cho, thân thể Chúa sẽ được vững mạnh và phát triển. Trong buổi khai mạc, MsNc. Hồ Hoàng Ân đã cầu nguyện cho cả chương trình Bồi linh của Ban Thanh niên cũng như tuyên bố khai mạc chương trình.

Trong ba ngày 31/08-02/09, các bạn thanh niên cùng được học với diễn giả là Ông bà MsNc. Võ Nhân Từ qua các chủ đề:

19g-21g Tối 31/08: Khám phá – Chẳng ai giống ai
Cảm tạ ơn Chúa qua sự dẫn dắt của Ông bà MsNc. Võ Nhân Từ, các bạn thanh niên được khám phá và tìm hiểu tính khí của bản thân mình từ đó học cách phát triển ưu điểm cũng như khắc phục nhược điểm.

19g-21g Tối 01/09: Quan sát – Nhận biết sự khác biệt
Vào buổi tối tiếp theo, các bạn thanh niên được cùng thảo luận và tìm hiểu với diễn giả về các nhân vật trong Kinh Thánh mang những tính khí khác nhau qua những sự kiện và cách họ hành động. Qua đó, chúng ta nhận biết rằng Đức Chúa Trời cũng có những cách khác nhau để bày tỏ chính Ngài đối với mỗi người.

7g-12g Sáng 02/09: Thực hành – Thích ứng
Vào buổi học cuối cùng, các bạn thanh niên được cùng nhau biện luận về cách giải quyết tình huống của mỗi tính khí khác nhau. Qua đó, các bạn thanh niên học cách cảm thông, yêu thương, tôn trọng những người khác mình, khích lệ nhau phát huy những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm đúng cách.

14g30 Chúa Nhật 04/09: Bế mạc – Những cái “hộp”
Trong buổi bế mạc Bồi linh, qua sự chia sẻ lời Chúa của thầy TĐ. Thái Phú Lâm, Ban Thanh niên được học biết những khác biệt mà Chúa tạo dựng không phải là cái cớ để chúng ta đóng khung bản thân và người khác.Trái lại, giúp mỗi chúng ta nhận ra giới hạn của bản thân và tin cậy sự biến đổi của Chúa để mỗi người trở nên công cụ trong tay Ngài, dám đứng vào bất cứ nơi nào Chúa muốn và làm trọn việc theo ý Ngài để khám phá những điều tốt đẹp Chúa đã, đang và sẽ ban cho mỗi người.

Ngoài những thì giờ học Lời Chúa, các bạn thanh niên cũng có những buổi thông công cùng nhau qua chương trình Bồi linh đợt này, từ đó tạo nên nhiều kỷ niệm giúp các bạn gắn bó và thân thiết với nhau hơn.
Cảm ơn Chúa vì chương trình Bồi linh 2022 của Ban Thanh niên đã diễn ra trong sự dẫn dắt, ban ơn của Chúa, giúp các bạn thanh niên khám phá giá trị bản thân và những người xung quanh khi được Chúa tạo dựng, biết yêu thương và quan tâm đến người khác đúng cách.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn