Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bạn có trung thành với chủ mình chăng?

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 6:24

Chẳng ai được làm tôi hai chủ; vì sẽ ghét người nầy mà yêu người kia, hoặc trọng người nầy mà khinh người kia. Các ngươi không có thể làm tôi Đức Chúa Trời lại làm tôi Ma-môn nữa.” (BTT)

Nhân viên thì phải trung thành và phục tùng chủ. Phục vụ hai ông chủ cùng một lúc thì cùng lắm là dễ gây bối rối, còn tệ hơn là gây tai họa. Mặc dù có nhiều người làm nhiều công việc cùng một lúc, nhưng luôn có nguy cơ thích ông chủ này hơn ông chủ kia và hay càu nhàu. Chúa Jêsus nói rằng sự phục vụ chân chính, hết lòng, trung thành, và tận tụy không chỉ là vấn đề làm tốt công việc; mà đó là cam kết cá nhân phục vụ chủ bất kể giá nào.

Điều đó đúng ở nơi làm việc, còn trong vương quốc của Đức Chúa Trời, chỉ có một ông chủ có giá trị. Tất cả những chủ khác đều là kẻ mạo danh. Khi Satan, thế gian hay xác thịt đòi hỏi một kế hoạch hành động khác, đó là vì nó ghét Chúa và ghét tất cả những gì Ngài đang làm. Năng lực duy nhất của nó là để dụ dỗ con dân Chúa vâng lời nó thay vì vâng lời Ngài. Trong khi dụ dỗ, Satan giăng ra một mạng lưới dối trá, lừa dối những tín hữu thiếu sáng suốt để nổi loạn chống lại Đức Chúa Trời, ghét kế hoạch của Ngài, chỉ trích các phương pháp và coi thường kỷ luật của Ngài. Và nhiều người đã đánh mất phước hạnh thiêng liêng; nhất là khi tiền bạc bắt đầu quyết định mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Môn đồ khôn ngoan của Chúa Jêsus sẽ nhận ra sự nguy hiểm của tiền bạc. Nó có sức mạnh thu hút khiến những người có lý trí phải làm bất cứ điều gì cần thiết để làm giàu. Thường thì Đấng Christ nói về việc ban cho thay vì nhận lãnh, chia sẻ hơn là cất giữ. Nhưng lòng mê tham tiền bạc là cội rễ của nhiều điều ác: trộm cắp, giết người, nói dối, lừa đảo và thất hứa. Ham mê tiền bạc khiến người ta chậm thanh toán hoá đơn hàng hóa và dịch vụ, hạch toán sai, cắt giảm chi phí không cần thiết, cắt giảm và sa thải để làm cho doanh nghiệp hoặc cá nhân có vẻ tốt đẹp. Không điều gì trong số những việc đó là đang phục vụ Chúa Jêsus cả.

Bước đầu tiên để chọn cách sống mới là nhận biết những nguy hiểm hiện tại và những thất bại trong quá khứ. Rồi sau đó ăn năn vì đã tuyên bố phục vụ Chúa Jesus, nhưng thật ra đang xem thường Ngài. Không có sự giải hoà nào mà thiếu sự ăn năn. Đừng bao giờ quên rằng chúng ta được Đức Chúa Trời tạo dựng, được Ngài nâng đỡ và chịu trách nhiệm trước Ngài. Chúa là chủ của chúng ta vì đã mua chuộc chúng ta bằng chính huyết báu của Ngài. Không thế lực nào có quyền yêu cầu chúng ta vâng phục, tiền lại càng không.

Lạy Chúa là Đấng cai trị tất cả, cảm ơn Ngài đã nhắc con rằng Ngài có toàn quyền đòi hỏi ở con sự vâng phục và trung thành. Xin tha thứ vì những lần con bị lôi kéo không phục vụ Ngài; thay vào đó, con đã chỉ trích hoặc coi thường Ngài khi chạy theo những cuộc phiêu lưu khác, đặc biệt là với tiền bạc. Xin tha thứ cho con và dựng nên trong con một tấm lòng trong sạch. Xin dạy con phục vụ Ngài cách sốt sắng, không nghe theo bất kỳ thẩm quyền nào khác. Trong danh Chúa Jêsus, Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn