Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bạn bè xấu làm hư thói nết tốt

Có hai người bạn thân, rất tốt với nhau. Họ cùng đi mua chim két để nuôi, mỗi người một con. Khi về, họ phát hiện ra, một con thì luôn chửi thề, con kia thì luôn nhắc lại một số câu Kinh Thánh mà nó đã nghe được từ chủ cũ của nó. Cả hai con vật đều không bỏ được thói quen đó khi chúng được sang tay cho người chủ mới. Người bạn có con két chửi thề rất bực mình khi nghe con vật mở miệng. Ông định tìm cách để sửa tật xấu của nó, liền nghĩ: “Nếu ta đưa cái chuồng của con nầy đến gần chuồng của con két khôn ngoan biết đọc Kinh Thánh, chắc nó sẽ khá hơn và sẽ bỏ những câu chửi thề, rồi đây nó sẽ nói những câu Kinh Thánh”.

Ông đem chuyện đó bàn với người bạn của mình, họ đưa hai con két lại gần nhau trong vài ngày. Kết quả thật bất ngờ, con két chửi thề không học được câu Kinh Thánh nào cả, trái lại con két hiền lành kia lại bắt đầu bập bẹ những câu chửi thề. Đúng là “bạn bè xấu làm hư thói nết tốt”.

Suy ngẫm:

Cơ Đốc nhân ít học Kinh Thánh nên không hiểu được những lưới bẫy xảo quyệt của ma quỷ. Sự thiếu cầu nguyện cũng là nguyên nhân khiến họ không thấy được những mối hiểm nguy thường trực khi họ tiếp xúc một cách thân mật và thường xuyên với những người có tư tưởng và lối sống theo thế gian.

Thời kỳ cuối cùng, ma quỷ “…dỗ dành chính những người được chọn” (Ma-thi-ơ 24:24).

Kinh Thánh không dạy Cơ Đốc nhân phải xa lánh tội nhân, song phải luôn giữ mình trong mối liên hệ với Đấng Christ và tránh những tư tưởng hòa đồng với tội lỗi.

Hãy biết rằng trong ngày sau rốt… người ta đều tư kỷ, tham tiền, khoe khoang, xấc xược, hay nói xấu, nghịch cha mẹ, bội bạc, không tin kính… những kẻ thể ấy, con hãy lánh xa đi.” (II Ti-mô-thê 3:1-5)

Nguồn: sưu tầm.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn