Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ánh sáng của thế gian

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 5:14-16

“Các ngươi là sự sáng của thế-gian; một cái thành ở trên núi thì không khi nào bị khuất được: Cũng không ai thắp đèn mà để dưới cái thùng, song người ta để trên chân-đèn, thì nó soi sáng mọi người ở trong nhà. Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời.” (BTT)

Ngài là sự sáng: Đức Chúa Jêsus miêu tả mình là “sự sáng của thế gian”, nhưng Ngài nói với các môn đồ rằng họ cũng là ánh sáng của thế gian! Lời tuyên bố đó có khiến các môn đồ trở nên giống Chúa không? Không, nhưng nó bày tỏ mục đích của Chúa là chia sẻ bản tánh và sứ mệnh của Ngài với những ai tin nhận Chúa Jêsus. Thế gian là nơi tối tăm về thuộc linh và cô độc, nên nó không thể nhận biết sự thật về tình trạng hiện tại, nơi nó sẽ đi đến hoặc hậu quả khi cứ ở trong tình trạng như vậy. Đó là lý do vì sao ánh sáng của Chúa vô cùng cần thiết. Nhưng ánh sáng ấy sẽ đến như thế nào?

Chúa Jêsus đến để dạy về lẽ thật của Đức Chúa Trời. Người mù được chữa lành về thể xác – dấu hiệu cho thấy bóng tối tội lỗi bị phá vỡ khi niềm tin được đặt nơi Chúa Jêsus. Nhưng Chúa biết Ngài sẽ sớm giao lại cho các môn đồ chức vụ loan truyền ơn cứu rỗi của mình cho thế gian. Họ cần sẵn sàng ra đi, trở thành những sứ giả loan báo lẽ thật. Họ không được ẩn mình nhưng cần mạnh dạn và can đảm.

Ánh sáng thì phải chiếu ra cho mọi người nhìn thấy. Thật vô nghĩa nếu thắp sáng một ngọn đèn rồi tắt nó đi. Ánh sáng ấy phải được đặt ở nơi cao ráo để không bị che khuất bởi các vật thể xung quanh. Chúa Jêsus nói rằng các môn đồ của Ngài cần giống như thành trì kiên cố trên đồi cao. Ánh sáng họ nhận được quá đỗi quí giá đến nỗi không thể che đậy. Ánh sáng đó phải là đèn hiệu cho những ai đang lầm đường và là lời cảnh báo cho những kẻ nghĩ rằng có thể bắt giữ và dập tắt nó.

Mỗi một người tin nhận Cứu Chúa Jêsus, các thuộc viên của Hội Thánh, đều là ánh sáng của thế gian. Đó là trách nhiệm thuộc linh của chúng ta trong thế giới tăm tối. Chúng ta ở đây không phải để kiếm tiền, để tận hưởng bản thân hay tìm kiếm danh lợi. Chúng ta là ánh sáng của thế gian. Chúng ta ở đây để chiếu ra lẽ thật và tình yêu cho Đức Chúa Trời và thế giới của Ngài. Chúng ta sẽ ở gần sự mục nát để trở nên tác nhân biến đổi cho Chúa. Chúng ta sẽ ngợi ca khi người đời than phiền, phấn đấu khi người ta bỏ cuộc, bày tỏ tình thương khi không còn ai quan tâm, và cầu nguyện khi mọi người đã từ bỏ hy vọng. Quan trọng hơn hết, chúng ta sẽ hướng dẫn người lầm lạc cách tìm thấy Chúa, nói về Phúc Âm cho những tấm lòng vỡ tan. Chúng ta sẽ không trở thành ánh sáng, vì chúng ta đã và luôn là ánh sáng của thế gian. Hãy chiếu sáng ngay hôm nay!

Lạy Chúa là ánh sáng của thế gian, cảm ơn Ngài đã giao phó cho con sứ mạng mà Chúa Jêsus đã giao cho các môn đồ xưa kia, buộc ràng con trong cùng mục tiêu với con dân Ngài trên khắp thế giới. Con ăn năn vì đã không thể chiếu sáng. Xin tha thứ cho con vì đã che giấu ánh sáng Phúc Âm trong sự yếu đuối, hay nỗi sợ hãi trước những dị nghị của thế gian. Xin giúp con nhận ra điều Chúa đã làm trong con- thắp sáng ngọn đèn hy vọng cho thế gian. Xin giúp con hân hoan rao truyền tình yêu và ân điển của Chúa Jêsus, là cách duy nhất để thoát khỏi tối tăm bủa vây quanh con. Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn