Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Công tác truyền giảng mùa Giáng Sinh 2021

“Đức Chúa Giê-xu đã đến trong thế gian để cứu vớt kẻ có tội, ấy là lời chắn chắn, đáng đem lòng tin trọn vẹn mà nhận lấy, trong những kẻ có tội đó ta là đầu“ (1 Tim 1:15). Đây là sự trải nghiệm của một người đã từng bắt bớ đạo của Chúa để khi gặp được Chúa thì ông trở thành một chứng nhân rất sốt sắng trong công tác rao truyền Tin Lành cứu rỗi của Chúa Giê-xu.

Hội Thánh Chúa trải qua các thời đại là chứng nhân cho Tin Lành của Đấng Christ. Từ Hội Thánh đầu tiên, đạo của Chúa đã phát triển, Hội Thánh Chúa đã được thành lập trên khắp cả thế giới. Truyền rao Tin Lành là bổn phận, trách nhiệm mà Chúa đã giao cho Hội Thánh trước khi Ngài về trời: “Hãy đi khắp thế gian giảng Tin Lành cho mọi người” (Mác 16:15).

Trong không khí mừng Chúa Giáng sinh, mặc dù dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Hội Thánh Chúa tại Chi hội Sài Gòn nói chung và Ban Truyền giảng nói riêng vẫn canh cánh bên lòng trách nhiệm chia sẻ Tin Lành, đem Tình yêu Giáng thế đến với mọi người. Trong tinh thần đó Ban Truyền giảng hợp tác cùng các ban ngành trong Hội Thánh vận động mọi người cùng tham gia vào công tác truyền giảng.

Một số doanh nhân đã hưởng ứng, đã làm chứng và gởi danh sách thân hữu để Hội Thánh cầu nguyện. Các anh chị em đã dùng mối liên hệ để làm chứng cho các công ty, các đối tác. Cảm ơn Chúa danh sách thân hữu gởi về đã vượt quá con số 100 và Hội Thánh Chúa đã tha thiết cầu nguyện xin Chúa làm việc trên tấm lòng của các thân hữu này để họ cũng nhận được sự Bình An Thật.

Công tác truyền giảng mùa Giáng sinh năm 2021 đã được khởi động từ đầu tháng 12. Các chương trình lớn của công tác truyền giảng:

Điểm nhóm (ĐN) Phú Lợi trung tín trong công tác truyền giảng Tin Lành. Các anh chị em trong Ban Tráng niên cũng đã xuống ĐN Phú Lợi cùng Ông Bà MSNC Hồ Hoàng Ân đi làm chứng. Sáng Thứ Bảy, 18/12/2021, tại ĐN Phú Lợi, Phường 7, Quận 8 – Hội Thánh đã thể hiện tình yêu của Cứu Chúa qua việc làm thiết thực là chia sẻ 100 phần quà yêu thương, có cả chứng đạo đơn cho cả tín hữu (khó khăn) và những hộ gia đình (có hoàn cảnh cần sự giúp đỡ sau hơn 6 tháng mất việc) gần ĐN Phú Lợi.

Để Tin Lành của Chúa được đến tận nơi làm việc, chiều tối Thứ Bảy, 18/12/2021, Ban Truyền giảng đã mời gọi một số anh chị em có tấm lòng cùng MSNC Hồ Hoàng Ân, SV Võ Đông Dương đến Công ty TNHH Yujin Vina (Thủ Đức) để chứng đạo và chia sẻ Tin Lành. Cảm ơn Chúa đã cho Ban Giám đốc giúp đỡ tập hợp hơn 200 công nhân được ngồi nghe về Tin Lành của Chúa Giê-xu, về sự giáng thế của Ngài để ban ơn cứu rỗi cho nhân loại, Ngài đến để ban “Bình an dưới đất, ân trạch cho loài người” (Luca 2:14). Những gương mặt khắc khoải, hoang mang vì cuộc sống bất an giờ đây được đụng chạm tới nhu cầu tâm linh. Đã có 5 người bằng lòng tiếp nhận Chúa.

Chương trình Thánh nhạc mừng Chúa Giáng sinh được diễn ra tại HTTL Chi hội Sài Gòn lúc 19 giờ ngày Thứ Năm, 23/12/2021:

Đã có hơn 130 thân hữu được nghe về sứ điệp cứu rỗi trực tiếp tại Nhà Chúa và có 45 người bằng lòng tiếp nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu làm Chúa và Chủ đời sống mình, trong đó có nhiều anh chị em người khiếm thị đã tìm được “Sự Sáng Thật” cho cuộc đời mình.

Tại nhà cô La Minh Thu – một Tân tín hữu, cô vừa tiếp nhận Chúa vào ngày Chúa Nhật, 5/12/2021, vì cảm biết ơn Chúa đã đến thế gian ban cho cô sự sống đời đời, cho cô sự Bình An Thật mà cô đang tìm kiếm nên cô cùng với nhân sự của Ban Truyền giảng đã mời những người thân yêu, bạn bè, hàng xóm đến tham dự Chương trình Thánh nhạc trực tuyến. Cảm ơn Chúa có 12 người đã đến và có 6 người bằng lòng tiếp nhận Chúa.

Tại công ty TNHH Yujin Vina (Thủ Đức), vào giờ giải lao, các công nhân được xem Chương trình Thánh nhạc trực tuyến qua ti vi.

Với tinh thần tất cả cho công tác truyền giảng, Ban Truyền giảng được sự cộng tác của các Ban ngành, Ban hát lễ trong Hội Thánh: Ban Cầu nguyện đã có những thì giờ cầu nguyện đặc biệt cho công tác nầy, cho các thân hữu được mời. Ban hát lễ cũng hỗ trợ nhân sự cho chương trình truyền giảng 23/12. Ban Truyền thông đã giúp đưa tin tức công tác truyền giảng được chia sẻ cho mọi người, kết nối với nhau trong sự yêu thương…

Chúa hứa: “Hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu”. Xin Hội Thánh tiếp tục cầu nguyện và tích cực tham gia trong công tác cứu người để đến ngày chúng ta gặp Chúa sẽ được Ngài khen thưởng: “Hỡi đầy tớ ngay lành trung tín kia, được lắm; ngươi đã trung tín trong việc nhỏ, ta sẽ lập ngươi coi sóc nhiều; hãy đến hưởng sự vui mừng của chúa ngươi.”

Nguyện Chúa tiếp tục ở cùng, ban ơn cho ông bà anh chị em trong công tác truyền giảng Tin Lành để chúng ta có những của lễ dâng lên Chúa trong mùa kỷ niệm Chúa Giáng sinh, đó là những linh hồn trở về tiếp nhận ơn cứu rỗi của Chúa Giê-xu. Muốn thật hết lòng!

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn