Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chương trình bồi linh và thông công 7 ban hát lễ trong Hội Thánh – năm 2022

Trưa Chúa nhật 30/10/2022, Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn (HTTL. Sài Gòn) tổ chức chương trình Bồi linh – Thông công 7 Ban hát lễ thường niên 2022 với chủ đề “Nhìn lại chính mình”.
Chương trình có sự hiện diện của:
+Ông Bà Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Quản nhiệm Hội Thánh.
+Ông Bà Mục sư Nhiệm chức Hồ Hoàng Ân, Phụ tá Quản nhiệm.
+Nữ Truyền đạo Lê Thị Lệ Hoà, Phụ tá Quản nhiệm.
+Ban Chấp sự – Trị sự của Hội Thánh.
+Và hơn 500 quý ông bà, anh chị em là ban viên của 7 ban hát lễ từ Thiếu niên đến Lão niên và Ban Phụ nữ trong Hội Thánh.

*Phần 1: THỜ PHƯỢNG CHÚA
-Chương trình được bắt đầu với giờ Ngợi khen thờ phượng.
-Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Quản nhiệm Hội Thánh cầu nguyện khai lễ.
-Hội Thánh cùng đọc câu gốc chủ đề trong Giăng 21:17b.
Lạy Chúa, Chúa biết hết mọi việc; Chúa biết rằng tôi yêu Chúa! Đức Chúa Jêsus phán rằng: Hãy chăn chiên ta!

-Với chiều sâu về thời gian và kinh nghiệm theo Chúa, quý ông bà, cô chú Ban Lão niên và Ban Trung niên thực hiện tiểu phẩm 1 rất gần gũi, thực tế nhưng giúp thế hệ ông bà, cha mẹ nhìn lại chính mình khi có thể khuyên nhủ, răn dạy con cháu phải đi thờ phượng Chúa nhưng đời sống mình lại không sống đúng như điều mình nói, không làm gương tốt.

-Ban Thanh – Thiếu niên sẽ là trụ cột của Hội Thánh ngày mai. Nếu từ hôm nay, Hội Thánh có những em thanh – thiếu niên tốt thì tương lai Hội Thánh sẽ phát triển tốt và mạnh mẽ hơn. Một tiểu phẩm ngắn, không lời thoại nhưng thật sâu sắc. Với cái nhìn rất thẳng thắn của tuổi trẻ, Ban Thanh niên và Ban Thiếu niên đưa ra quan điểm thuộc linh của mình: nếu không biết nhìn lại chính mình mà chỉ tập chú và những thiếu sót của người khác, bạn sẽ không trưởng thành về thuộc linh, không đồng công được với anh em mình trong việc góp phần hầu việc Chúa.

-Nhìn lại chặng đường đã đi qua, bao lần chúng ta vì chần chờ mà đánh mất nhiều cơ hội Chúa ban cho để thờ phượng và hầu việc ngài. Mai đây khi chúng ta ứng hầu trước mặt Chúa, phải gặp Chúa với đôi bàn tay trắng, chúng ta biết nói chi với Đấng yêu mình – đây cũng là nội dung bài Thánh ca 839 “Đến với Chúa tay trắng thôi sao?” mà cả hội chúng vừa tôn vinh Chúa vừa nhìn lại chính mình để trân trọng từng cơ hội Chúa ban để hầu việc ngài ngay khi còn có thể. Hội Thánh đã cùng dự phần dâng hiến tài chánh lên cho Chúa.

-Ban Tráng niên lại xây dựng một tiểu phẩm mang tính “thời sự”, đủ cung bậc cảm xúc. “Người Tin Lành có tham gia lễ hội Halloween không?” Đôi khi, chúng ta dễ mắc mưu ma quỷ, nghĩ đây là một trò chơi, có thể cho con cháu mình và bản thân cũng tham gia. Nhưng khi nhìn lại, điều đó không làm đẹp lòng Chúa và gây cớ vấp phạm cho người khác. Tiểu phẩm khẳng định mạnh mẽ: Chúa đặt để chúng ta trong thế gian để làm sự sáng của thế gian. Là con Chúa, chúng ta phải sống một đời sống tôn cao Danh Chúa.

-Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Quản nhiệm Hội Thánh đúc kết chủ đề “Nhìn lại chính mình”. Nương trên câu Kinh Thánh chủ đề Giăng 21:17b, qua nhân vật Phi-e-rơ, ông Mục sư đã nhắc nhở các ban viên về tấm lòng, trách nhiệm, công tác hầu việc Chúa của mỗi người, của từng ban ngành để cùng chung tay xây dựng Nhà Chúa ngày càng lớn mạnh hơn.
-Sau phần nhắc nhở, Mục sư Quản nhiệm Hội Thánh cầu nguyện cho bài học.
-Cả hội chúng đã cùng hiệp lòng với nhau qua bài Cầu nguyện chung và tôn vinh Chúa câu 5 bài Thánh ca 220 “Dức dấy chúng tôi hoài”
-Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Quản nhiệm Hội Thánh chúc phước cho Hội Thánh.

*Phần 2: THÔNG CÔNG – SINH HOẠT
-Phần 2 được bắt đầu với 1 bài hát ngắn do Chấp sự Phan Thị Phương Trang tập. Dù là các bạn trẻ của Ban Thiếu niên hay các ông bà trong Ban Lão niên cũng vừa hát, vừa làm động tác rất dễ thương: “Này bạn vui mà muốn tỏ ra thì vỗ đôi tay…”

-Thật sôi động và tài năng khi đầu giờ các trưởng ban bắt thăm giai điệu bài Thánh ca và toàn ban phải sáng tác nội dung bài hát dựa trên giai điệu bài Thánh ca đó và chủ đề của chương trình bồi linh thông công.

Nội dung bài hát của Ban Tráng niên và Ban Thanh tráng Tôn vinh Chúa nương trên giai điệu Thánh ca 446 “Mến yêu Giê-xu”.

Ban Lão niên và Ban Trung niên thì sáng tác lời bài hát dựa trên giai điệu bài Thánh ca 356 “Mau chiếu ra”.

Ban Thanh niên và Ban Thiếu niên lại có lời bài hát dựa trên giai điệu bài Thánh ca 450 “Đừng sợ chi”.

  1. Trước khi thân tôi ô tội, ngày đêm sống trong lầm than. Bấy giờ cuộc đời tôi Chúa chuộc mua bằng chính huyết báu. Chúa yêu thương tôi đêm ngày,
    Ngài vui chết thay tội tôi. Vì Chúa là Đấng Yêu Thương.
  2. Hãy chăn chiên ta đêm ngày, tình thương chẳng khi nào vơi. Như Giê-xu hằng yêu mến bầy chiên Ngài luôn âu yếm. “Hãy Chăn Chiên Ta” đêm ngày, tình thương chẳng khi nào vơi. Như Chúa là Đấng Chăn Chiên.

Đây là lời bài hát được xếp hạng Nhất trong phần thi đua “Sáng tác lời bài hát” của các ban hát lễ.

-Ban Phụ nữ phụ trách phần “Đố vui”. Đoán những nhân vật trong Kinh Thánh với nhiều hình thức đa dạng giúp Hội Thánh vừa ôn kiến thức Kinh Thánh, vừa có những niềm vui khi được học Lời Chúa.

Chương trình bồi linh thông công các ban hát lễ thường niên 2022 đã diễn ra trong sự dẫn dắt, ban ơn của Chúa đem lại nhiều sự khích lệ để tôi con Chúa trung tín bước đi với Chúa.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn