Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chương trình bồi linh thường niên của Ban Trung niên

Ngày 19-20/8/2022 và chiều Chúa nhật 21/8/2022, Ban Trung niên tổ chức chương trình bồi linh thường niên cho các ban viên với chủ đề “Sống Theo Ý Chúa” nương trên nền tảng Kinh Thánh 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:16-18.
Hãy vui mừng mãi mãi, cầu nguyện không thôi, phàm việc gì cũng phải tạ ơn Chúa; vì ý muốn của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ đối với anh em là như vậy.”

Tham dự chương trình có ông bà Mục sư Nguyễn Thế Hiển – Quản nhiệm Hội Thánh, Nữ Truyền đạo Lê Thị Lệ Hòa – Phụ tá Quản nhiệm, Mục sư Nhiệm chức (MsNc) Đỗ Ngọc Hòa – diễn giả của chương trình bồi linh và hơn 90 ban viên trong đó có khoảng 25 người là những ông bà trong Ban Lão niên của Hội Thánh.

• Trong giờ khai mạc, Mục sư Quản nhiệm (MsQn) khích lệ quý anh chị em Trung niên cùng các ông bà Lão niên thực hành nếp sống theo ý Chúa giữa một thế giới đầy những sai trật, những cám dỗ và thách thức về niềm tin. Muốn vậy Cơ Đốc nhân cần sẵn sàng vâng theo sự hướng dẫn của Đức Thánh Linh.

• Dựa trên phần Kinh Thánh 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:16-18, MsNc. Đỗ Ngọc Hòa giải thích “Sống Theo Ý Chúa” là điều quan trọng, cần thiết và rất thực tiễn trong đời sống Cơ Đốc nhân. Điều này thể hiện mối liên hệ thật giữa chúng ta với Chúa, giúp cho Cơ Đốc nhân tránh những sai lầm và kinh nghiệm đời sống phước hạnh, cũng như có thái độ tích cực trong hoàn cảnh khó khăn.
Để nhận biết “Ý muốn của Chúa”, Cơ Đốc nhân cần có 3 điều căn bản sau:
1) Mối liên hệ thật với Chúa.
2) Dựa trên Lời Chúa.
3) Vâng phục những mạng lịnh của Chúa được bày tỏ rõ ràng trong Kinh Thánh.
Để tôn vinh Đức Chúa Trời qua nếp sống “Sống Theo Ý Chúa”, anh chị em Ban Trung niên cùng các ông bà Lão niên được nhắc nhở phải thực hiện hai mệnh lệnh:

 • HÃY VUI MỪNG MÃI MÃI: Từ sự vui mừng trong Chúa, Cơ Đốc nhân tận hưởng đời sống Chúa ban và có đủ sức mạnh chịu đựng mọi nghịch cảnh. Cơ Đốc nhân được nhắc nhở bí quyết để “vui mừng mãi mãi” đó là:
  (1) Phải tập trung tâm trí vào Chúa thay vì hoàn cảnh.
  (2) Phải giữ mối liên hệ với Chúa bằng sự ăn năn khi phạm tội.
  (3) Tập trung vào những điều đang có trong Chúa, hơn là những được, mất trong đời.
  (4) Có niềm vui trong Lời Chúa, trong sự thông công với cộng đồng con dân Chúa.(5) Có niềm vui từ sự phục vụ Chúa.
 • CẦU NGUYỆN KHÔNG THÔI: là tôn cao Danh Chúa, cầu nguyện cho mọi phương diện của đời sống Cơ Đốc nhân và cầu nguyện cho bản thân, cho công việc Chúa, công tác truyền giảng Tin Lành, cho những người đau yếu đang gặp hoạn nạn, cho những người lãnh đạo trong Hội Thánh và nhà cầm quyền.
  Cầu nguyện không thôi đem đến những ích lợi cho đời sống Cơ Đốc nhân:
  (1) Mối tương giao giữa chúng ta với Chúa càng ngày càng mật thiết.
  (2) Giúp chúng ta sống một đời sống thánh khiết.
  (3) Đời sống luôn lệ thuộc nơi Chúa.
  (4) Được Chúa nghe và đáp lời cầu nguyện.

• MsNc. Đỗ Ngọc Hòa kết thúc giờ bồi linh với lời động viên rất quý báu: Biết được ý Chúa là kiến thức lớn nhất và làm theo ý Chúa là thành tựu lớn nhất.

• Trong giờ bế mạc, Mục sư Quản nhiệm khích lệ anh chị em Trung niên cùng các ông bà Lão niên sống theo ý Chúa bằng hành động thực tiễn khi làm theo ý Chúa. Sau đó MsQn cầu nguyện chúc phước và tuyên bố kết thúc chương trình bồi linh năm 2022.

Trong linh trình theo Chúa mỗi ngày, chúng ta cũng thường xuyên phải vật lộn giữa ý riêng của mình và ý Chúa. Chúng ta luôn tìm cách để dung hòa giữa điều mình muốn và điều Chúa muốn, nhưng đó là điều con dân Chúa không nên làm, bởi không thể nào sống theo ý riêng của mình mà lại có thể thích hợp với ý của Chúa. Vì thế, sống theo ý Chúa luôn là thách thức cho mỗi ban viên Ban Trung niên trên hành trình đức tin của mình.

Sống theo ý Chúa chưa bao giờ là việc dễ dàng với những con người tội lỗi và yếu đuối như chúng ta. Nhưng cậy sức Chúa, anh chị em trong ban Trung niên khát khao được Chúa cảm động, để rồi cam kết thực thi Lời Chúa dạy. Dẫu rằng sóng gió của những thử thách, hoạn nạn có bủa vây thì “sự vui mừng mãi mãi” và “cầu nguyện không thôi” sẽ trở thành đồn luỹ vững chắc để vượt qua tất cả. Từ đó, lan toả tinh thần tích cực của người Cơ Đốc trong thế giới đầy dẫy những tiêu cực.

Một số hình ảnh lưu niệm trong chương trình bồi linh

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn