Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chương trình bồi linh thường niên 2022 – Ban Thanh tráng

Trên linh trình theo Chúa, nhiều lúc chúng ta không thể tránh khỏi những nghi ngờ. Có những nghi ngờ dễ dàng bộc bạch nhưng cũng lắm nghi ngờ rất khó sẻ chia, chúng ta thường có xu hướng đè nén những nỗi nghi ngờ với hy vọng rằng chúng sẽ tan biến nhưng chúng không thực sự tan biến mà sẽ trở nên càng nguy hiểm khi chúng ta phải đương đầu với các nghịch cảnh của cuộc sống.

Với những ưu tư đó, Ban Thanh tráng (BTT) chọn và cùng học với nhau về chủ đề “Biện Luận Cùng Chúa” – Câu gốc: Ê-sai 1:18 với diễn giả là Truyền đạo Trần Nguyễn Hữu Thiên, trong thì giờ bồi linh diễn ra trọn ngày 02/09/2022.
Buổi bồi linh có sự hiện diện:
– Ông bà Mục sư Nguyễn Thế Hiển – Quản nhiệm Hội Thánh.
– Truyền đạo Trần Nguyễn Hữu Thiên – diễn giả.
– Cùng 61 anh chị em và 25 cháu ấu nhi – thiếu nhi (tham gia cùng ba mẹ).

Bắt đầu kỳ bồi linh thường niên 2022, Mục sư Quản nhiệm đã dùng Lời Chúa trong Ê-sai 1:18 để khích lệ từng ban viên trong gia đình Thanh tráng về tấm lòng thuận phục và ham thích học Kinh Thánh. Sau đó, Mục sư Quản nhiệm cầu nguyện dâng thì giờ học lên cho Đức Chúa Trời Ba Ngôi và tuyên bố khai mạc.
Trọn ngày học Kinh Thánh, BTT đã lần lượt đi qua 5 câu hỏi cũng là 5 tiết học:

1/ Có phải Chúa luôn quan tâm con người? – Kinh Thánh nền tảng Thi Thiên 8.
Cảm ơn Chúa, qua câu hỏi này, một lần nữa BTT được nhắc nhở và nhận biết cách rõ ràng Chúa thực sự quan tâm con người qua việc Ngài tạo dựng chúng ta theo ảnh tượng của Chúa – Thi thiên 8:5 “Chúa làm người kém Đức Chúa Trời một chút, đội cho người sự vinh hiển và sang trọng” – mục đích trong sự sáng tạo của Chúa là để chúng ta phản chiếu vinh quang của Chúa trên chính đời sống mình.

2/ Chúa ở đâu khi con gặp hoạn nạn, ngã lòng? – Kinh Thánh nền tảng Thi Thiên 42-43.
Tác giả Thi Thiên 42-43 đã từng trải qua sự sầu não, buồn bực, hoạn nạn và ngã lòng “Hỡi linh hồn ta vì sao ngươi sờn ngã và bồn chồn trong mình ta”, cũng như chúng ta ngày nay biết bao lần đối diện với những ba đào, những “con sóng lo buồn lớp lớp tuôn” như muốn chôn vùi cuộc đời bé nhỏ chỉ mong cầu bình yên. Trong những hoàn cảnh ngặt nghèo đó, Chúa đang ở đâu?

Diễn giả đã dùng Lời Chúa để khích lệ, cho BTT biết rằng: Chính Chúa Giê-xu khi còn tại thế cũng đã chịu những nghịch cảnh tương tự. Ngài bị sỉ nhục, vu cáo, cảm giác bị bỏ rơi và sầu não. Diễn giả nhắc lại cách mà Chúa Giê-xu đã dùng để vượt qua nghịch cảnh, đó là bền lòng cầu nguyện và thuận phục ý Cha trong mọi đường lối mình.

Qua chính tấm gương của Chúa Giê-xu, BTT biết rằng Chúa là Đấng Hằng Sống và Ngài sẽ nhớ lại con dân Ngài để giải cứu. Vì vậy, khi đang trong nghịch cảnh hãy vững tin nơi Chúa, tiếp tục tìm kiếm Chúa. Chúa sẽ yên ủi chúng ta trong từng hoàn cảnh qua Thánh Linh và thêm năng lực để chúng ta vượt qua thử thách như kinh nghiệm chiến thắng nghịch cảnh bởi tấm lòng cậy trông nơi Chúa của tác giả Thi Thiên 42-43 “Hãy trông cậy nơi Đức Giê-hô-va, ta sẽ còn ngợi khen Ngài nữa, Ngài là sự cứu rỗi của mặt ta và là Đức Chúa Trời ta”.

3/ Điều cần làm để vui mừng ca ngợi Chúa trong hoạn nạn? – Kinh Thánh nền tảng Thi Thiên 137
Thời gian trên đất thật ngắn ngủi, cuộc đời trên đất cũng thật chóng qua, những khó khăn và hoạn nạn cũng vậy – rất chóng qua mà thôi. Trước hết hãy tìm kiếm Chúa và sự công bình của Ngài, Chúa sẽ yên ủi, đáp lời và giải cứu.

Qua bối cảnh dân sự bị lưu đày 70 năm tại Ba-by-lôn, cách xa đền thờ Chúa và không được tự do nhóm lại thờ phượng Chúa, BTT thấy rằng được tự do tôn vinh và thờ phượng Chúa thật là cơ hội quý báu mà Chúa ban cho mỗi con cái Ngài, hãy trung tín trong từng thì giờ tập hát, nhóm lại thờ phượng Chúa với Hội Thánh và ban ngành cũng như góp phần hầu việc Chúa cách hết lòng và mạnh mẽ hơn nữa ngay khi còn cơ hội.

4/ Điều gì cần làm để được Chúa phục hồi? – Kinh Thánh nền tảng Thi Thiên 51
Có những thất bại không hẳn do tội lỗi nhưng nếu có tội lỗi xen vào đời sống thì chắc hẳn sẽ thất bại – một đời sống thuộc linh thất bại.

Cơ Đốc nhân cần xưng tội cách cụ thể và dâng lên Chúa tấm lòng ăn năn thật – ăn năn thật là không muốn vướng vào tội lỗi nữa, gớm ghê tội lỗi đã phạm.

Mục đích của việc xưng tội là để hầu việc Chúa kết quả hơn, được phục hồi niềm vui, ơn phước trong các công tác hầu việc Chúa.

5/ Chúa có thật là nguồn ơn phước? – Kinh Thánh nền tảng Thi Thiên 16
BTT tái xác quyết đức tin của mình và một lần nữa khẳng định chỉ Chúa là nguồn ơn phước chân thật và duy nhất – “Trừ Ngài ra tôi không có phước gì khác”.

Cơ nghiệp thực sự của một Cơ Đốc nhân phải ở nơi thuộc về Chúa, là những lời hứa của Chúa. Trong từng sự kiện của cuộc đời, hãy kêu cầu sự dẫn dắt của Chúa thì “Chúa sẽ chỉ cho tôi biết con đường sự sống; Trước mặt Chúa có trọn sự khoái lạc, tại bên hữu Chúa có điều vui sướng vô cùng”.

Giữa các tiết học là giờ giải lao và ăn trưa – BTT có chuẩn bị bánh, sữa đậu nành & café cho diễn giả và các ban viên, không chỉ là để phục hồi sức khỏe mà còn là cơ hội để các ban viên cùng thông công, trò chuyện mang lại sự gắn bó hơn cho anh chị em trong ban.

Đầu giờ trưa, trong phần tôn vinh Chúa, các cháu ấu nhi và thiếu nhi cùng dự phần tôn vinh Chúa.

Cuối ngày học, BTT có lời tri ân Truyền đạo Trần Nguyễn Hữu Thiên và các cô đã có nhiều công khó hỗ trợ BTT trong công tác phục vụ.

Buổi bồi linh năm 2022 của BTT đã khép lại với những bài học thuộc linh thật bổ ích, sẽ là hành trang ích lợi cho từng ban viên trên linh trình theo Chúa. Muốn thật hết lòng!
Ban Điều hành Ban Thanh tráng.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn