Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Hoạt động của ban Y Tế Xã Hội

Một số hình ảnh và hoạt động Ban YTXH – HTTL Sài Gòn đã thực hiện được trong thời gian trước khi dịch bùng phát:

Phát cơm tình thương

Ban YTXH phát cơm cho bệnh nhân và người nuôi bệnh tại BV An Bình, mỗi quý một lần, hầu giúp đỡ phần nào cho tha nhân: một hộp cơm trưa chia sẻ nỗi khó khăn trong lúc bệnh tật bày tỏ tình yêu thương.

Cắt tóc miễn phí

Ban YTXH tổ chức cắt tóc miễn phí cho người dân thuộc khu vực Quận 8-gần Điểm nhóm Bình Điền, nhằm giúp mọi người có cơ hội đến Điểm nhóm được cắt tóc, được nhận quà sau khi cắt tóc. Các trẻ em còn được hướng dẫn làm thủ công, nghe kể chuyện “Chúa Giêxu yêu em”.

Phát quà cho thiếu nhi nghèo nhân ngày 1/6

Hằng năm Ban YTXH tổ chức phát quà thiếu nhi cho các em như: áo thun, cặp táp, túi xách, tập , viết, đồ chơi….tại các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên,…

Giúp hộ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn

Ban YTXH cũng có chương trình giúp đỡ những tín hữu có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, già yếu,… ở những nơi xa xôi như Lào Cai, Quãng Ngãi, Lâm Đồng, Đaknông và Khu vực Điểm nhóm Bình Điền Q.8. Những món quà thiết yếu như áo ấm mùa đông, bao gạo, thùng mì, nhu yếu phẩm,… kèm một bao thư gói trọn tấm lòng thương yêu chia sẻ lúc nghặt nghèo, thiếu thốn để rồi luôn nhớ và cầu nguyện cho nhau.

Hiến máu nhân đạo

Hàng năm Ban YTXH tổ chức Hiến máu nhân đạo, kêu gọi các tín hữu chung tay cùng xã hội “Hiến máu cứu người”. Tạ ơn Chúa có rất nhiều người tham gia. Năm 2021, Hội Thánh dự định nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập HTTL Sài Gòn, kêu gọi hiến 100 đơn vị máu. Kết quả có khoảng 110 người tham gia và đạt hơn 100 đơn vị máu. Mỗi người tham gia hiến máu được tặng một ly sứ kỷ niệm.

Thăm viện Dưỡng lão, người già neo đơn và trẻ mồ côi, bại não

Ban YTXH cũng đã có những chuyến thăm Viện Dưỡng Lão và trẻ mồ côi tại Vĩnh Long, Trung Tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp và Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Tàn Tật Mồ Côi Thị Nghè với những món quà chia sẻ tình yêu thương đối với các ông bà già yếu và những trẻ em kém may mắn.+47

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn