Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Biệt Thánh ca “Hành Trình Đức Tin”

Nhạc: Trương Văn Xê
Lời: Nguyệt Thu

Hội Thánh xưa nay vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức, nhưng tạ ơn Chúa bởi lời hứa không hề lay chuyển của Ngài: “Ta sẽ dạy dỗ ngươi, chỉ cho ngươi con đường phải đi. Mắt Ta sẽ chăm chú ngươi mà khuyên dạy ngươi” (Thi Thiên 32:8) mà tôi con Chúa luôn vững tin trên hành trình đức tin của mình.

Hành trình đức tin là chặng đường dài mà mỗi Cơ Đốc nhân phải trải qua trong cuộc đời theo Chúa. Có lúc bình yên êm ấm, có lúc sóng gió ba đào, có lúc dễ dàng thuận lợi, cũng có lúc khúc khuỷu quanh co,…
Hành trình đức tin của Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn 100 năm qua cũng thế! Dù bao khốn khó hoạn nạn nhưng bởi linh ân Chúa ban nên Hội Thánh Chúa vẫn bước đi với sức sống tuôn tràn. Dù lắm khi Hội Thánh gặp phải những áng sương mù ngập cả lối đi nhưng ánh sáng Thiên Thượng vẫn tỏa soi nên Hội Thánh vẫn không lạc lối.

Từng ca từ trong bài hát như thuật lại những gì Hội Thánh Chúa tại chi hội Sài Gòn nói chung và từng mỗi tín hữu nói riêng đã và đang thực chứng trên Hành Trình Đức Tin. Bài hát không chỉ đem đến xúc cảm cho người hát tôn vinh Chúa lẫn hội chúng mà còn có ý nghĩa nâng đỡ, khích lệ, đem đến sự vui mừng, hy vọng cho con dân Chúa trên bước đường theo Ngài.
Cảm tạ Chúa, nhờ ơn sức Chúa ban nên Hội Thánh của Ngài đã sống, kết quả, Phúc Âm vẫn rao ra và đức tin vững vàng qua bao thế hệ.

Tất cả mọi nỗ lực trong công tác chuẩn bị cho lễ Cảm tạ Chúa đã khép lại, các chương trình lễ long trọng đã qua, giai điệu bài hát “Hành Trình Đức Tin” có thể bị lãng quên, tất cả sẽ lui vào quá khứ. Nhưng hành trình đức tin của mỗi chúng ta vẫn phải tiếp tục, thế hệ tiếp nối thế hệ, dòng dõi tiếp nối dòng dõi cho đến khi hết thảy chúng ta giựt giải về sự kêu gọi trên trời trong Đức Chúa Giê-xu Christ.

** Ước ao chúng ta đồng lòng dâng lên tiếng ca ngợi Chúa với bài biệt Thánh ca “Hành Trình Đức Tin” là của lễ cảm tạ được Chúa lắng nghe, vui nhậm & ban phước cho. Muốn thật hết lòng!

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn