Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tội lỗi “nhỏ”

Năm 1973, chuyến bay 401 của hãng Atlantic Southeastern Airlines sắp sửa đáp xuống sân bay Miami – Florida, Mỹ nhưng không có thấy rõ bộ bánh xe đã bung ra hay chưa. Bởi vì thường thường hễ các bánh xe bung ra thì ba bóng đèn báo hiệu trong buồng lái sẽ sáng lên. Lúc đó, một trong ba bóng đèn báo hiệu vẫn không sáng. Đang là buổi tối nên đài kiểm soát không lưu cũng không nhìn thấy gì để xác nhận giúp họ là bánh xe đã bung ra hay chưa.

Toàn bộ tổ lái, viên trưởng và phó phi công lẫn viên kỹ sư lo chúi mũi tìm hiểu nguyên nhân nên sơ hở trong việc cầm lái. Máy bay đâm xuống Everglades, một vùng đầm lầy rộng lớn bên ngoài phi trường Miami. Toàn bộ hành khách lẫn phi hành đoàn trên máy bay đều tử nạn. Cuộc điều tra cho thấy bộ bánh xe dưới lòng máy bay đã bung ra rồi. Chỉ tại cái bóng đèn bị đứt dây. Ngoài ra chẳng có trục trặc nào khác cả. Toàn bộ máy bay tan tành chỉ vì một bóng đèn bé tí đáng giá vài Mỹ kim.

Suy gẫm:
Có những tội lỗi tưởng chừng vô nghĩa, vô hại, tựa như mảnh bụi của thủy tinh vỡ, nhưng đối với sự thánh khiết của Đức Chúa Trời, tội lỗi “tí teo” đó chẳng khác gì mảnh bụi thủy tinh vỡ rơi vướng mắt Ngài. Tội lỗi “nhỏ” kéo theo hậu quả lớn. Tội lỗi nào cũng dẫn đến sự chết và tẻ bước khỏi lối vào thiên đàng nếu như không có sự chết đền tội thay của Cứu Chúa yêu dấu của chúng ta.
Vậy hãy mau xưng nó ra và lìa bỏ nó: “Người nào giấu tội lỗi mình sẽ không được may mắn; nhưng ai xưng nó ra và lìa bỏ nó thì sẽ được thương xót” (Châm ngôn 28:13)

Nguồn: sưu tầm

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn