Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tiếp tục sứ mạng nguy hiểm

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 10:21-23

“Anh sẽ nộp em cho bị giết, cha sẽ nộp con cho bị giết, con cái sẽ dấy lên nghịch cùng cha mẹ mà làm cho người phải chết đi. Các ngươi lại sẽ bị thiên hạ ghen ghét vì danh ta; song ai bền lòng cho đến cuối cùng, thì sẽ được rỗi. Khi nào người ta bắt bớ các ngươi trong thành nầy, thì hãy trốn qua thành kia; vì ta nói thật, các ngươi đi chưa khắp các thành dân Y-sơ-ra-ên thì Con người đã đến rồi.” (BTT)

Mối quan hệ gia đình được cho là mối quan hệ thân thiết và quý giá nhất. Đức Chúa Trời đã đặt chúng ta trong gia đình, để hỗ trợ, giúp đỡ và bảo vệ lẫn nhau. Tuy nhiên, những con sâu của sự tự tôn, và tội lỗi ra từ đó, ăn mòn sự an toàn và tình yêu vốn là nền tảng cho hạnh phúc của chúng ta.

Chúa Jêsus nói rằng sự khước từ gây đau đớn nhất – là không được gia đình trân trọng – sẽ đến với các môn đồ. Họ càng theo Ngài, thì một số gia đình càng khước từ họ mạnh mẽ hơn. Chúa Jêsus bị một trong các môn đồ của Ngài phản bội; họ có thể bị anh chị em, cha mẹ và thậm chí cả con cái phản bội. Bị giam cầm, đánh đập và cô đơn đã đủ tồi tệ; nhưng nếu do gia đình gây ra thì đó là nỗi đau tinh thần khủng khiếp nhất. Một số người thậm chí phải chết nhưng gia đình họ vẫn không quan tâm.

Tuy nhiên, Chúa Jêsus dạy họ phải trung tín với Ngài và tiếp tục làm chứng về Ngài. Sự bắt bớ có thể có nghĩa là họ phải nhanh chóng đi đến một ngôi làng hoặc quốc gia khác – nhưng bất cứ nơi nào họ đến, họ đều phải rao giảng về Chúa Jêsus. Phúc Âm mà họ tin cậy cũng có quyền năng để cứu những người khác nữa. Rao giảng Phúc Âm là công việc cả đời và Chúa sẽ đem nhiều người đến với Ngài.

Khước từ là điều kinh khủng, đặc biệt là trong gia đình. Nhưng nếu giá để được chấp nhận là bỏ Chúa Jêsus và không phục vụ Ngài … thì đó là một giá quá đắt. Cuối cùng, chúng ta trông đợi Chúa Jêsus chấp nhận chúng ta là những đầy tớ trung tín trong sự hiện diện của Ngài. Mặc dù hầu việc Chúa mà không có sự ủng hộ của gia đình là điều khó, nhưng nhượng bộ gia đình mà không được sự chấp thuận của Chúa Jêsus còn khó hơn. Bạn cũng đừng quên rằng cuộc sống này không phải để sống thoải mái, mà là làm vinh hiển danh Chúa là Đấng mà chúng ta tin cậy. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, vậy hãy dùng cuộc đời đó để mở rộng vương quốc Đức Chúa Trời.

Lạy Chúa là Đấng tuyệt vời, con cảm ơn Ngài về tấm gương của Chúa Jêsus và các sứ đồ đã kiên trì chịu sự bắt bớ nặng nề. Xin Chúa tha thứ vì có lúc con muốn sống thoải mái với sự chấp nhận của gia đình và bạn bè – trong khi sự chấp thuận của Ngài mới thực sự có giá trị. Xin giúp con vượt qua những khó khăn và bám lấy lẽ thật của Ngài khi gia đình và bạn bè muốn con quên Chúa. Xin giúp con nhận ra rằng hễ nơi nào con đến, dù khó khăn thế nào thì con vẫn là đại sứ của vương quốc Ngài. Nhân danh Chúa Jêsus, A-men.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn