Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sợ hãi vì vô tín

Kinh Thánh: Mác 16:4-5

“Khi ngó xem, thấy hòn đá đã lăn ra rồi; vả, hòn đá lớn lắm. Đoạn, họ vào nơi mộ, thấy một người trẻ tuổi ngồi bên hữu, mặc áo dài trắng, thì thất kinh.” (BTT)

Những người nữ đến thăm mộ vào lúc bình minh của ngày thứ ba tính từ ngày Chúa Jêsus bị đóng đinh trên cây thập tự. Họ đem theo những hương liệu quý để xức xác Chúa. Có lẽ họ đã thức cả đêm thu thập những hương liệu này để ướp xác trong nỗi buồn khôn tả. Khi đi trong bóng tối mịt mờ, họ hỏi nhau làm cách nào để vào trong được vì đã có hòn đá rất nặng lấp cửa mộ (Mác 16:1-3). Họ không biết làm sao nhưng họ vẫn đi đến nơi chôn xác Ngài.

Khi họ đến nơi, ai nấy đều thất kinh. Họ chưa từng có kinh nghiệm nào để chuẩn bị cho những gì trước mắt. Phải, họ nhớ mang máng Chúa Jêsus đã nói với họ rằng đến ngày thứ ba, Ngài sẽ sống lại, nhưng đó vẫn hoàn toàn là một sự kiện chưa từng có. Vì không hiểu điều Chúa Jêsus đã nói, họ không thể nào bình tâm được trước những điều họ thấy nơi cửa mộ (Giăng 20:9). Họ cứ tưởng sẽ bắt gặp một hòn đá chắn ngang với dấu niêm phong “cấm đụng vào” tiếng La Mã. Và họ cứ tưởng chỉ có một mình họ ở đó vào lúc tờ mờ sáng.

Nhưng mọi lo ngại đều bị đập tan, hòn đá đã được lăn ra, dấu niêm phong cũng không còn nguyên nữa. Như thể đã chờ sẵn để tiếp đón họ, một thiên sứ của Đức Chúa Trời ngồi yên bên cạnh ngôi mộ để họ có thể nhìn rõ bên trong. Không có người nam phụ giúp, những người nữ không biết phải phản ứng ra sao, chỉ có sợ hãi. Đó cũng là phản ứng tự nhiên trước những gì xảy ra ngoài dự tính. Nhưng điều đó cho thấy họ không có đức tin. Họ vẫn giới hạn những suy nghĩ trong thế giới nhỏ bé của họ. Chúa muốn dùng lời Chúa qua thiên sứ để thay đổi cách nghĩ của họ (Mác 16:6-8) nhưng thậm chí sau đó, họ vẫn còn rất sợ.

Mọi cuộc chạm trán bất ngờ, thót tim dễ dàng tạo ra cùng phản ứng giống như vậy. Nhưng không nhất thiết phải như vậy. Sẽ tốt hơn nếu chúng ta rèn luyện tâm trí để so sánh hoàn cảnh của chúng ta với lời Kinh Thánh, chúng ta sẽ hiểu thêm và bớt sợ hãi (Thi thiên 119:81). Nếu chúng ta trông đợi Cứu Chúa thực thi lời Ngài trong cuộc sống chúng ta và những người xung quanh, chúng ta sẽ cảm thấy tươi mới thay vì rối rắm, và mỗi ngày chúng ta khám phá ra những điều mầu nhiệm trong lời Ngài. Tấm lòng chúng ta sẽ bình an khi tin cậy Đức Chúa Trời hành động theo như lời Ngài phán. Rồi thì, chúng ta sẽ biết cách làm việc với Ngài trong đời sống kinh doanh, quản lý, tài chính, các mối quan hệ, và ngay cả mọi khủng hoảng cá nhân.

Kính lạy Chúa, con cảm ơn Chúa vì Lời Chúa bày tỏ cho con biết Ngài như thế nào và làm cách nào để con tin cậy nơi Ngài. Xin tha thứ cho con những khi con bỏ qua điều Ngài phán. Khi Chúa cho con sống mỗi ngày, xin giúp con tin chắc rằng Chúa không để con giải quyết những rối ren một mình mà biết chắc rằng Lời Ngài luôn theo con mỗi ngày và Ngài luôn ở bên và làm thành qua đời sống con. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus, Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn