Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Phát ra tiếng nói

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 9:32-34

“Khi đi khỏi chỗ đó, thì người ta đem tới cho Ngài một người câm bị quỉ ám. Quỉ bị đuổi ra rồi, thì người câm nói được. Đoàn dân lấy làm lạ mà nói rằng: Không hề bao giờ thấy sự như vậy trong dân Y-sơ-ra-ên. Nhưng người Pha-ri-si lại nói rằng: Người nầy cậy phép chúa quỉ mà trừ quỉ.” (BTT)

Chúa Jêsus vừa chữa lành hai người mù khi họ cầu xin sự thương xót của Ngài (Ma-thi-ơ 9: 27-31). Sau đó, một người đàn ông khác được bạn bè hoặc gia đình đưa đến cùng Ngài, người nầy bị câm. Chúa Jêsus thấy một con quỷ đang làm cho người này sợ hãi khiến anh ta không nói được. Ma-thi-ơ chỉ tường thuật rằng Chúa Jêsus đã đuổi quỷ ra khỏi người và người nói được. Việc Chúa chữa người câm khỏi bệnh ngay lập tức đã xác nhận sự chẩn đoán và cách chữa trị của Ngài.

Đám đông tin rằng Chúa Jêsus hiểu vấn đề và có giải pháp duy nhất đầy quyền năng. Không ai có thể chữa lành một người câm nào khác, dù một số lãnh đạo tôn giáo nhận mình là thầy trừ quỷ (Công vụ 19:13). Do đó, dân chúng nghĩ rằng Chúa Jêsus là một người lạ lùng có thẩm quyền thiên thượng. Nhưng những người Pha-ri-si không đồng ý. Họ nói rằng chính Chúa Jêsus bị quỷ ám và Ngài được Sa-tan ban cho quyền phép đó – thật là phạm thượng!

Trong Tân Ước, từ được dịch là “bị quỷ ám” thực sự là một động từ có nghĩa là “bị biến thành quỷ”. Đó là hậu quả khi Sa-tan và các quỷ làm cho con người sợ hãi, kìm kẹp họ đến mức họ cảm thấy buộc phải làm điều không nên làm hoặc ngăn cản họ làm điều nên làm. Kiểu hành vi như vậy có thể trở thành một thói quen cá nhân. Nhưng Sa-tan không có thẩm quyền hơn Chúa Jêsus. Chúa có thẩm quyền và năng quyền để giải quyết bất cứ điều gì ngăn cản người thuộc về Chúa thực hiện mục đích của Ngài.

Lời nói rất đặc biệt đối với Đức Chúa Trời. Lời nói là một phần trong cách Đức Chúa Trời dựng nên loài người theo hình ảnh Ngài – để truyền đạt ý tưởng, suy nghĩ và hướng dẫn, cũng như để đáp ứng trong mối liên hệ. Vì vậy, làm cho người ta không nói được là làm hỏng kế hoạch của Đức Chúa Trời, và Sa-tan thích điều này. Nhưng hãy nhớ rằng dù cho có điều gì ngăn cản chúng ta trở thành con người mà Chúa muốn đi nữa, thì Chúa vẫn mạnh hơn – cho dù đó là ý nghĩ bị ép buộc, một thói quen khác thường hay bị trói buộc trong sự sợ hãi. Hãy cầu xin Chúa giải quyết những điều đang kiểm soát bạn, vì Ngài có quyền năng để giải cứu.

Lạy Đức Chúa Trời quyền năng và yêu thương, cảm ơn Ngài vì ân điển của Ngài cứu con khỏi vương quốc tối tăm để đem con vào vương quốc của sự sáng và lẽ thật của Ngài. Con cảm ơn Chúa vì Lời Ngài có quyền năng lạ lùng để tạo dựng, quở trách và phục hồi. Xin tha thứ khi con bằng lòng ở dưới sự kìm kẹp của ma quỷ và không thể thực hiện mục đích của Ngài qua cuộc đời con. Xin giúp con nhận biết những lúc con để những lời dối trá của Sa-tan gài bẫy mình, ban cho con sự khôn ngoan để cầu xin Ngài giải quyết những lĩnh vực đó trong đời sống con và xin thay đổi con từ bên trong. Nhân danh Chúa Jêsus. A-men.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn