Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Nơi an toàn và rộng rãi

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 13:31-32

“Ngài lấy ví dụ khác mà phán rằng: Nước thiên đàng giống như một hột cải mà người kia lấy gieo trong ruộng mình; hột ấy thật nhỏ hơn cả các giống khác, song khi đã mọc lên, thì lớn hơn các thứ rau, và trở nên cây cối, cho đến nỗi chim trời tới làm ổ trên nhành nó được.” (BTT)

Chúa Jêsus bị hiểu lầm rất nhiều trong thời của Ngài, và bây giờ cũng vậy. Ngài không phải là một thầy giáo Do Thái (rabbi) muốn bành trướng tính chất Do Thái ra thế giới. Ngài cũng không phải nhà cách mạng quân sự, hay chỉ là một giáo sư khôn ngoan và một người làm phép lạ tốt bụng. Mà Ngài đến để tuyên bố rằng Ngài là Vua, và để giải thích vương quốc của Ngài như thế nào. Trong ẩn dụ này, Chúa Jêsus đã bày tỏ quy mô của vương quốc Ngài.

Vương quốc đó bắt đầu bằng việc gieo một hạt giống; không phải nhiều hạt giống, nhưng chỉ một hạt mà thôi. Hạt giống vừa là tin tức tốt lành về nước thiên đàng, vừa là chính Vua (Giăng 12:23-24), và những ai tin Ngài. Giống như hạt giống dường như phân hủy vào lòng đất, Chúa Jêsus sẽ chết và chịu chôn, nhưng sự phục sinh của Ngài đem lại sự sống mới cho nhiều người. Sự nhập thể của Chúa Jêsus, chức vụ của Ngài và sự hy sinh chuộc tội không phải là hành động gieo hạt ngẫu nhiên mà là điều được Đức Chúa Trời lên kế hoạch ngay từ ban đầu.

Sự chết của Đấng Christ và nhiệt tình rao giảng Phúc Âm được xem là chuyện nhỏ đối với các nhà lãnh đạo tôn giáo lẫn lực lượng quân sự đang chiếm đóng. Tuy nhiên, đó là sự tấn công lớn nhất từ ​​trước đến nay vào ân điển yêu thương của Đức Chúa Trời. Thứ có vẻ nhỏ như hạt cải sẽ trở nên lớn đến mức nó trở thành một nơi an toàn cho tất cả những ai tin cậy Chúa Jêsus. Vương quốc của Đức Chúa Trời có quy mô rộng lớn và an toàn tuyệt đối.

Mặc dù nhiều người gạt bỏ Chúa Jêsus hoặc có ý xem thường Ngài trong tư tưởng của họ, nhưng vương quốc của Ngài hiện đã mở rộng đến mọi quốc gia trên đất. Đó là chỗ cho tất cả những ai mong muốn tìm được nơi yên nghỉ và bình an với Đức Chúa Trời qua Chúa Jêsus Christ. Các sứ đồ tập sự cần hiểu rằng sứ mệnh của họ không phải là thực hiện các hoạt động tôn giáo cũ theo quy mô rộng lớn, mà họ phải rao giảng về một vương quốc mới đủ lớn cho tất cả mọi người … người Do Thái và dân ngoại, nam, phụ, lão, ấu… tất cả các nhóm sắc tộc với vô số triết lý tôn giáo. Không ai muốn ở trong vương quốc của Chúa Jêsus mà bị loại trừ cả. Do đó, hãy tự tin rao truyền Phúc Âm cho bất kỳ ai mà Chúa cho bạn gặp ngay hôm nay.

Lạy Chúa toàn năng, cảm tạ Chúa đã đưa con vào vương quốc Ngài. Xin tha thứ cho con vì có những lúc con không nghĩ rằng Ngài cũng muốn tiếp nhận những người khác, hoặc Ngài muốn dùng con để nói với họ rằng tình yêu của Ngài là dành cho tất cả mọi người, sự chết của Ngài đã trả giá cho mọi người và sự sống Ngài đem tự do cho tất cả những ai tin cậy. Xin giúp con hiểu được quy mô của vương quốc Ngài để con cầu nguyện cho việc truyền giáo và những Hội Thánh đang chịu khổ, cũng như giúp con đầu tư vào Hội Thánh địa phương để ngợi khen và làm vinh hiển Ngài. Nhân danh Chúa Jêsus. A-men.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn