Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Những hậu quả trong vũ trụ

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 24:29

“Sự tai nạn của những ngày đó vừa mới qua, thì mặt trời liền tối tăm, mặt trăng không sáng, các ngôi sao từ trên trời sa xuống, và thế lực của các từng trời rúng động.” (BTT)

Thế giới không tập trung vào con người, hay những tham vọng xã hội, kinh doanh, kinh tế hoặc chính trị. Thế giới và tất cả các hành tinh được tạo dựng qua Đấng Christ và được Ngài duy trì để phục vụ cho mục đích của Ngài (Hê-bơ-rơ 1:2-3). Tuy nhiên, toàn bộ tạo vật đã bị hư hoại bởi sự nổi loạn của loài người và, một ngày nào đó sẽ bị Chúa làm cho tiêu tán khi Ngài trở lại (2 Phi-e-rơ 3:10-12), hiện đang chờ đợi một trời mới đất mới là quê hương của sự công bình (2 Phi-e-rơ 3:13). Trong câu Kinh Thánh hôm nay Chúa Jêsus trích dẫn từ Ê-sai 13:10 và 34:4. Khi Ngài ra tay để phán xét thế giới, thì không chỉ con người – người công chính lẫn người bất chính – bị ảnh hưởng; mà toàn bộ công trình sáng tạo của Đức Chúa Trời cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, câu này cũng phù hợp với những mô tả về những việc sẽ xảy ra ngay sau khi thành Giê-ru-sa-lem thất thủ vào năm 70 SC, được nói đến trong các câu trước (Ma-thi-ơ 24:4-28). Đây là một bức tranh đen tối. Dân sự của Đức Chúa Trời đã khước từ Chúa vinh quang một cách có hệ thống; họ đã quay lưng lại với Sự Sáng của thế gian… vậy thì hà cớ gì các thiên thể lại tỏa sáng? Vũ trụ không chỉ là bằng chứng về sự vĩ đại của Đức Chúa Trời, mà còn là bối cảnh hùng vĩ cho câu chuyện về mối liên hệ của Đức Chúa Trời với con người thông qua Chúa Jêsus Christ. Khi Ngài bị khước từ thì ánh sáng cũng tắt lịm.

Ngày nay người ta nói nhiều về việc cứu lấy hành tinh. Thật tốt khi chúng ta là người quản lý khôn ngoan những gì Đức Chúa Trời đã ban cho. Nhưng thế giới này và phần còn lại của vũ trụ không phải là thiên đàng. Nó cũng bại hoại giống như chúng ta, và sẽ chỉ trở nên hoàn hảo khi Chúa Jêsus trở lại và khi “con cái của Đức Chúa Trời được hiện ra” (Rô-ma 8:19-21). Từ bây giờ cho đến lúc đó sẽ có đủ mọi thứ lộn xộn trong thế giới và vũ trụ này. Một số sự lộn xộn có thể gây ra động đất và lũ lụt trong thế giới tự nhiên bị xáo trộn, giống như chiến tranh là biểu hiện của nhân loại đầy rối ren (Ma-thi-ơ 24:6-8).

Thật dễ dàng tự cô lập mình trong thế giới vi mô nhỏ bé của mình, nơi chúng ta là những ông vua và nữ hoàng. Nhưng đó không phải là thực tế. Môi trường chúng ta đang sống là vũ trụ. Cho dù một số người có nghĩ gì, các hành tinh cũng không bao giờ có thể kiểm soát số phận của chúng ta; tương lai của chúng bị giới hạn và bị ràng buộc bởi ý định của Đức Chúa Trời là đặt dân sự được chuộc của Ngài vào một môi trường hoàn hảo không có bất kỳ sự xáo trộn nào. Từ giờ cho đến lúc đó, chúng ta sẽ phải chịu đựng tất cả mọi sự lộn xộn, để từ đó học biết ăn năn khi còn có cơ hội (Lu-ca 13:1-5).

Kính lạy Đức Chúa Trời của cõi đời đời, của thời gian và không gian! Con cảm ơn Ngài vì mọi sự đều ở dưới quyền điều khiển của Ngài và Ngài đã đặt Chúa Jêsus Christ như vị giám đốc điều hành vũ trụ. Xin tha thứ cho con vì nghĩ rằng con có thể tự cô lập mình khỏi những rối ren của thế giới và vũ trụ bởi sự bất tuân của con người. Con nhận ra rằng con thường là một phần của vấn đề, thay vì đưa ra giải pháp. Xin giúp con một lần nữa nhận ra một cách mới mẻ rằng tội lỗi của con gây hậu quả cho chính con lẫn cho cả vũ trụ. Nguyện con không phải là người chỉ biết sống để hưởng thụ, nhưng là một người quản lý trung thành cho đến khi Chúa Jêsus trở lại. Nhân danh Chúa Jêsus Christ. Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn