Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tôi đây nguyên ác nhân nhờ ơn cứu

Một trong những bài viết thú vị của tờ báo Doanh Nghiệp Việt Nam ngày 5/2/2020 có đề cập đến 9 người mà chúng ta cần “mang ơn / biết ơn” trong đời này: cha mẹ, gia đình, thầy cô giáo, người phối ngẫu, tri kỷ, người bao dung mình, người đem đến cho ta niềm vui, người đã từng làm ta tổn thương, và đối thủ. Thật đúng khi đọc những điều này, đề cập về lòng biết ơn đối với con người. Nhưng hôm nay, tôi mời bạn tìm hiểu về LÒNG BIẾT ƠN CHÚA của tôi.

Xin bạn vui cho phép kẻ tội Chúa yêu này, đem tường trình bao nỗi mến yêu Chúa ngập đầy. Tôi muốn chia sẻ ơn phước lớn mà Thiên Chúa ban cho cuộc đời của mình dù xưa nhiệt cuồng ngu ngốc, tâm linh tôi vốn hư hoại.

Mùa hè năm 2000, chia tay người chồng vô trách nhiệm, một thân mang đứa con gái vào Sài Gòn sinh sống. Mục đích của cuộc sống tôi lúc đó là kiếm tiền, mua nhà, lo cho con gái học. Mua được nhà, cuộc sống ổn định, con gái vào đại học. Tuy nhiên, cuộc sống và công việc của tôi nhiều lúc vẫn bấp bênh, không thỏa lòng, tràn những lệ đắng. Hằng đêm tôi thao thức, suy nghĩ về một cuộc sống êm ả giữa thế giới đổi thay này. Ngày mai sẽ ra sao nếu không kiếm được tiền? Ưu tư về hạnh phúc gia đình, mưu sinh đã dẫn đến căn bệnh mất ngủ của tôi hơn chục năm … Thật vui khi người bạn, quen biết qua việc bán vé máy bay và bạn ấy nhờ tôi tìm nhà thờ giúp, đã nói về tình yêu của Chúa Jesus cho tôi. Tôi tìm hiểu và mạnh dạn đến nhà thờ để nghe Tin lành và tin nhận Ngài làm Cứu Chúa của cuộc đời mình. Một trang sử mới đầy sắc màu và phước hạnh đến với cuộc đời tôi. Xưa tôi bước theo lối lạc loài, mà nay tôi được chuộc. Tôi sẽ lấy gì để báo đáp ơn cứu rỗi lớn lao mà Chúa ban cho tôi? Tôi đã dạn dĩ làm chứng về Cứu Chúa yêu dấu của cuộc đời mình cho người thân, bạn bè, khách hàng của tôi. Tôi thật can đảm nói về tình yêu của Chúa cho người khác vì biết rằng họ cũng sẽ được cứu khỏi án phạt tội lỗi như tôi khi thật lòng tin nhận Ngài.

Sau khi cuộc đời được đổi mới trong tình yêu chứa chan của Chúa, ơn phước tiếp nối mà tôi được nhận: Sự gặp gỡ định mệnh – tôi được một người bạn (nữ) bất ngờ uỷ thác ra sân bay đón Robert. Người bạn của tôi đã hẹn gặp với anh, tuy nhiên hôm đó cô đổi ý và rồi sau đó biến mất, không liên lạc được. Sau 3 ngày gặp Robert, một Cơ đốc nhân, khi anh lần đầu tiên đến Việt Nam, tiếp xúc, trò chuyện anh ngỏ lời muốn gặp gia đình tôi vì anh chỉ có 14 ngày phép. Lời đề nghị của anh khiến tôi thật sự ngạc nhiên, bối rối, ngoài sự tưởng tượng của tôi …. Anh dường như hiểu được điều đó và trấn an tôi rằng: Anh muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc với tôi vì anh cảm nhận được đây là người phụ nữ anh muốn chia sẻ thời gian còn lại của cuộc đời. “Yêu em ngay từ phút gặp đầu tiên” – đó là lời anh thú nhận sau này. Bởi ơn Chúa thương, tôi và anh cũng “vượt qua được bức tường lửa đỏ, sự đồng ý của con gái tôi” bằng sự chân thành. Thế là mua vé máy bay 3 người ra Hà Nội gặp gia đình tôi trong sự ngạc nhiên của mọi người. Anh trở về Mỹ với niềm hy vọng sẽ sớm trở lại thăm tôi. Hằng ngày chúng tôi nói chuyện qua Facetime chia sẻ mọi vui buồn, khó khăn trong cuộc sống… Sau một năm tìm hiểu, anh đã gặp tôi và quỳ gối cầu hôn tôi tại nhà, không lãng mạn nhưng chân thành. Một lễ cưới được tổ chức trong sự cầu nguyện chúc phước của Mục sư, các anh chị em trong HT Tin Lành Sài Gòn cùng gia đình bạn bè của tôi. Năm đó tôi 50 tuổi và tóc bạc hơn 50%, anh 59 tuổi. Tôi vui lắm vì hôm đó gia đình và bạn bè tôi được nghe về Tin Lành. Chúng tôi là hai con người không hoàn hảo được Thiên Chúa tạo dựng nên và kết hợp trong cuộc hôn nhân muộn màng này để chăm sóc cho nhau trong tuổi già, để học cách chấp nhận những khác biệt, biết nhẫn nhịn, yêu thương, tha thứ nhiều hơn. Bởi vì “Tình yêu thương sẽ dung thứ mọi sự, nhẫn nhịn mọi sự. Tình yêu thương chẳng hề hư mất bao giờ”.

Ấy là ơn phước dư dật Chúa ban cho cuộc đời của tôi. Tôi trao mọi gánh nặng cho Chúa và bây giờ tôi đang cảm nhận cuộc sống bình an, vui mừng, thoả lòng trong Chúa.

Trong lúc kinh tế toàn cầu đi xuống, thế giới gồng mình phòng chống dịch Covid-19 thì Chúa đã cho mẹ con tôi đoàn tụ vào tháng 6/2021. Điều này chỉ có thể là sự thương xót của Chúa dành cho chúng tôi, kẻ mến yêu Ngài. Làm sao tôi có thể báo đáp ơn lành Ngài ban?

Thật biết ơn Chúa về những phước lớn, ân điển Chúa ban trong đời sống mỗi ngày. Muôn sự nay tôi có thảy do Chúa Thiên Thượng, mỗi ngày đếm phước ân vô lượng. Tôi là tội nhân, duy nhờ Ân Điển chuộc tôi.

Bạn thân mến! Có phải cuộc sống bạn đang trong thời kỳ bất ổn, lòng lo lắng về ngày mai? Hãy đến tin nhận Chúa hôm nay vì Ân Điển và sự Bình An của Ngài đang chờ đợi chính bạn, đủ đầy cho tâm linh bạn. Amen!

Bài làm chứng của chị Nguyễn Thị Tuyết Mai – tín hữu HTTL Sài Gòn

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn