Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Được cứu chỉ bởi đức tin

Văn hóa sông nước Nam Bộ đã có tự bao đời và ăn sâu vào cuộc sống của những con người lam lũ mà chất phác. Khi đến nơi đây, người ta sẽ thấy chợ nổi trên sông chính là một trong số những hình ảnh đẹp nhất và ấn tượng nhất. Từ Tiền Giang, Cần Thơ về đến Cà Mau, đâu đâu cũng thấy cảnh người dân bận rộn với cuộc sống lênh đênh trên sông nước. So với các chợ nổi ở đồng bằng sông Cửu Long, điển hình như chợ Phong Ðiền hay chợ Cái Bè, thì chợ Thới Bình, Cà Mau có phần nhỏ và không nhộn nhịp bằng.

Bên cạnh đó, những miệt vườn xum xuê cây trái cùng những dòng sông hội tụ thành vùng đất đã đùm bọc chở che những con người sống với nhau bằng cái tình đằm thắm, mặn mà theo cách rất riêng. Vậy mà trong cuộc sống hằng ngày có điều gì đó rất thiêng liêng cứ khiến những người phụ nữ day dứt …

Con người ta luôn có những sự lựa chọn cho riêng mình, lựa chọn quyết định mục tiêu của cuộc sống và kết quả mang lại. Lựa chọn người phối ngẫu để xây dựng hạnh phúc gia đình. Lựa chọn một đấng nào đó linh thiêng tôn thờ cho an lòng, VV … Cuộc sống hiện tại là kết quả của sự lựa chọn trong quá khứ, còn mục tiêu hôm nay sẽ quyết định kết quả cho tương lai. Vì vậy: hãy lựa chọn lại cách sống của mình để có một tương lai tốt đẹp hơn; cũng hãy chọn một vị thần Chân Thật để tâm linh nương nhờ trong cuộc sống đầy khó khăn này.

Chị Cúc, sinh năm 1985, lớn lên trong một gia đình làm nông, thờ cúng ông bà theo truyền thống. Năm 2003, chị lấy chồng về xã Thân Cửu Nghĩa (kế bên xã của chị), thuộc huyện Châu thành, tỉnh Tiền giang. Chị làm công nhân trong một xí nghiệp may còn chồng thì làm thợ hồ. Cuộc sống trôi đi bình thường như bao gia đình khác trong xã. Tuy nhiên, có 1 điều làm chị Cúc không hài lòng là mỗi tháng chị phải nấu nướng, bày món ăn cả chay lẫn mặn cho khoảng 3-4 lần để mẹ chồng cúng tổ tiên và phật tổ. Chị Cúc hiểu rõ những người chết và phật tổ không bao giờ ăn được những lễ vật đó. Còn về lương thực thì tay làm hàm nhai, không có việc ngồi chờ sung rụng dù có cúng bái nhiều lần cũng chẳng có thần nào giải thoát mình khỏi nô lệ của tội lỗi hay đem gạo đến cho mình nấu. Tuy nhiên, phận con dâu chị Cúc chịu đựng điều này trong lòng nhiều năm …. vv…

Cảm tạ Chúa, từ các anh chị em trong tâm tình hầu việc Chúa của Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn, đã cầu thay và bằng đức tin ra đi mang ơn Cứu chuộc của Chúa đến với chị, Ngài nhậm lời và tấm lòng chị được Chúa thăm viếng.

Những ngày Tết nguyên đáng năm 2020, chứng kiến cách sống vui mừng và bình an của một người chị chồng, là một cơ đốc nhân tiếp nhận Chúa vào hè năm 2019, chị Cúc mon men hỏi thăm về niềm tin của người chị chồng…. Trong tuần thứ 3 của tháng 1/2021, chị Cúc được mời đến nhà thờ Tin lành Mỹ Tho vào sáng Chúa nhật. Sau khi ông mục sư Phạm Thanh Loan giảng dạy về SỰ CHỌN LỰA, chị Cúc đã mạnh dạn chọn Chúa Giê-xu cho cuộc sống của mình. Chị nhận biết tội lỗi của mình: ăn của Trời, uống nước Trời, hít thở không khí từ Trời nhưng chị chưa thờ Trời trong lòng.

Lòng bỗng nhẹ nhàng đến lạ, chị Cúc cảm nhận rằng mình đã đưa ra một quyết định đúng khi chị nghe câu Kinh Thánh chép trong Giăng 14: 6:
“Vậy Đức Chúa Giê xu đáp rằng: Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha”.

Ai là người kính sợ Đức Giê-hô-va? Ngài sẽ chỉ dạy cho người ấy con đường mình phải chọn.

Lựa chọn thật ra cũng rất khó khăn: Ngày đó chị Cúc đã lựa chọn theo ý Chúa, Đấng tạo dựng nên chị theo hình ảnh của Ngài. Chị đã rất vui mừng vì chị quyết định lựa chọn cái có giá trị lâu dài, đời đời cho đời sống tâm linh của mình. Kể từ hôm đó, chị tham gia học lớp giáo lý căn bản để học biết thêm về Chúa, chị càng bị thu hút bởi Đấng dẫn dắt, nhân từ, giàu lòng tha thứ và đầy sự yêu thương.

Chị cũng đã công khai đức tin của mình nơi Chúa cho gia đình. Thế là, chị Cúc được miễn công việc bày mâm cúng bái tổ tiên, phật hàng tháng theo thông lệ của gia đình chồng.

Đúng vậy, Lẽ Thật của Chúa đã buông tha chị khỏi tập tục truyền thống, khỏi địa ngục tối tăm. Chị Cúc tin rằng Chúa sẽ đồng hành cùng chị, hướng dẫn chị trong những sự lựa chọn tiếp theo. Thỏa vui trong niềm tin nơi một Đấng chân thần, chị Cúc sung sướng và phấn khởi mỗi sáng Chúa Nhật mặc đồ đẹp, xăng đổ đầy bình sẵn sàng để đến nhà thờ đặng thờ phượng Chúa và học lời Ngài.

Xin quý Hội Thánh thêm lời cầu thay để Chị Cúc trọn lòng theo Chúa, hưởng phước hạnh vui mừng trong mối liên hệ với Ngài và làm chứng về sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong cuộc đời của chị.

Muốn thật hết lòng!

NGÀI DÌU DẮT TÔI
Phước thay trong lòng suy nghĩ về lời
Giê-xu dẫn dắt đường lối của tôi
Ở đâu, làm gì, khi sáng hoặc tối
Có tay Giê-xu dìu dắt trọn đời.
Giê-xu dắt tôi, Giê-xu dắt tôi
Chính tay Giê-xu hằng dẫn dắt tôi
Nguyện làm môn đồ tín trung suốt đời
Bởi tay Giê-xu dìu dắt không rời.